Microsoft เข้าซื้อกิจการ Movere ผู้พัฒนาเทคโนโลยีช่วยย้ายระบบขึ้นสู่ Cloud ได้อย่างมั่นใจ

Microsoft ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Movere ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน Discovery Solution สำหรับประเมินทรัพยากรที่ใช้งานในระบบ IT เพื่อเตรียมย้ายขึ้นสู่ Cloud ได้ด้วยข้อมูลแวดล้อมที่ครบถ้วน

Credit: ShutterStock.com

เทคโนโลยี Agentless Bot ของ Movere นั้นสามารถทำการ Scan ระบบ Server ได้มากกว่า 1,000 เครื่องต่อชั่วโมง เพื่อรวบรวมข้อมูลว่าภายในระบบ IT มีการใช้งานเทคโนโลยีใดๆ ด้วยทรัพยากรเท่าไหร่อยู่บ้าง และนำมาแสดงบน Dashboard เพื่อช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถประเมินได้อย่างแม่นยำว่าหากต้องการย้ายระบบขึ้นสู่ Cloud หรือต้องการย้ายระบบระหว่าง Cloud นั้นจะต้องเตรียมทรัพยากรใดไว้บ้าง อีกทั้งหากมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในระบบ Movere ก็ยังสามารถแจ้งเตือนให้ผู้ดูแลระบบรับทราบได้ด้วย

Microsoft นั้นต้องการนำเทคโนโลยีของ Movere ไปใช้เพื่อเสริมโซลูชัน Azure Migrate และช่วยเสริมโซลูชันของเหล่า Integrated Partner เพื่อให้ขั้นตอนการย้ายระบบต่างๆ ขึ้นสู่ Cloud นั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดายกว่าเดิม และมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจมากขึ้นเพื่อให้การประเมินค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นบน Cloud หลังจากที่ย้ายระบบมาแล้วนั้นเป็นไปได้อย่างแม่นยำ

ผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมของ Movere สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.movere.io/

ที่มา: https://www.movere.io/msftacquisition/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคแห่งนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มในยุค Industry 4.0 ไปกับ Infor M3 ERP for Food & Beverage โดย Infor

Infor ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหารธุรกิจและผู้จัดการฝ่าย IT ในธุรกิจโรงงานและการผลิตทางด้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคแห่งนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มในยุค Industry 4.0 ไปกับ Infor M3 ERP for Food & Beverage โดย Infor" เพื่อรู้จักกับโซลูชัน Infor M3 ระบบ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมเรียนรู้แนวงทางการวางระบบ ERP ร่วมกับระบบการผลิตและระบบวางแผน Supply Chain ในวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

บริหารจัดการการตั้งค่า Wireless LAN อย่างชาญฉลาดด้วย AI จาก Aruba AirMatch

เมื่อการใช้งานระบบ Wireless LAN ได้กลายมาเป็นการเชื่อมต่อพื้นฐานของแทบทุกอุปกรณ์ในปัจจุบัน การปรับแต่งระบบเครือข่ายไร้สายให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเหมาะสมกับการทำงานนั้นก็กลายเป็นเรื่องยากด้วยปัจจัยที่ต้องประเมินนั้นเยอะขึ้นและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด Aruba ต้องการพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถดูแลรักษาระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้น จึงได้พัฒนา AirMatch ซึ่งนำเอา AI มาใช้ในการทำ Wi-Fi RF Management โดยอัตโนมัติขึ้นมาเป็นตัวช่วยนั่นเอง