Palo Alto Networks เผยแผนเข้าซื้อกิจการของ Zingbox 2,250 ล้านบาท เสริมทัพ IoT Security ด้วยเทคโนโลยี AI

Palo Alto Networks ได้ออกมาประกาศถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Zingbox บริษัท Startup ที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยี IoT Security ด้วยการประยุกต์นำ AI มาใช้ ที่มูลค่า 75 ล้านเหรียญหรือราวๆ 2,250 ล้านบาท

Credit: Zingbox

โซลูชันของ Zingbox ต่างจากโซลูชันด้าน IoT รายอื่นๆ ที่มักมุ่งเน้นเรื่องของการทำ Device Profiling และ Inventory เป็นหลัก โดย Zingbox นั้นได้พัฒนาบริการ Cloud ที่มีชื่อว่า IoT Guardian โดยนำเทคโนโลยี AI และ Machine Learning มาเพื่อใช้ในการจำแนกประเภทของอุปกรณ์และตรวสจจับภัยคุกคามโดยเฉพาะ เสริมการบริหารจัดการอุปกรณ์ IoT ทำให้สามารถควบคุม Lifecycle ของระบบ IoT ได้อย่างครบวงจร

ทางด้าน Palo Alto Networks นั้นต้องการผสานเทคโนโลยีของ Zingbox เข้ากับโซลูชัน Next-Generation Firewall และ Cortex เพื่อช่วยให้สามารถตรวจจับอุปกรณ์ IoT และภัยคุกคามต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนระบบ IoT ได้อย่างรวดเร็วแม่นยำมากยิ่งขึ้น และสร้างระบบสำหรับป้องกันการโจมตีในแบบอัตโนมัติร่วมกันได้ในอนาคต

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Zingbox สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.zingbox.com

ที่มา: https://www.zingbox.com/blog/palo-alto-networks-announces-intent-to-acquire-zingbox/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เลือกให้ Intel ผลิตชิปสำหรับงาน AI

ที่งานประกาศเกี่ยวกับแผนโรงงานผลิตชิปของ Intel นั้น มีความน่าสนใจอีกหนึ่งระหว่าง Intel และ Microsoft โดยเจ้าพ่อซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ได้เลือกใช้ชิปรุ่นใหม่ ’18A’ สำหรับเป็นฐานในสินค้าฮาร์ดแวร์ของตน โดยคาดว่ามูลค่าจะอยู่ที่ 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Reddit หวังขาย IPO เร็วๆนี้ เชื้อเชิญด้วยโมเดลลิขสิทธิ์ทางข้อมูล

Reddit เป็นเว็บบอร์ดขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้จำนวนมาก(คล้ายกับพันทิปในบ้านเรา) กำลังเตรียมเข้าสู่กระบวนการ IPO ที่น่าสนใจคือเว็บข้อมูลที่เปิดให้ผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมายนี้ กำลังเนื้อหอมสำหรับผู้ให้บริการ AI เจ้าต่างๆ ที่สามารถนำไปเทรนให้โมเดล AI เข้าใจบริบทการสนทนาของโพสต์และความคิดเห็นของผู้คน ซึ่งนี่คือโมเดลที่ Reddit กำลังใช้เป็นจุดขายว่าปัจจุบันตนจะมีรายได้จากส่วนนี้แล้ว