Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Palo Alto Networks เผยแผนเข้าซื้อกิจการของ Zingbox 2,250 ล้านบาท เสริมทัพ IoT Security ด้วยเทคโนโลยี AI

Palo Alto Networks ได้ออกมาประกาศถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Zingbox บริษัท Startup ที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยี IoT Security ด้วยการประยุกต์นำ AI มาใช้ ที่มูลค่า 75 ล้านเหรียญหรือราวๆ 2,250 ล้านบาท

Credit: Zingbox

โซลูชันของ Zingbox ต่างจากโซลูชันด้าน IoT รายอื่นๆ ที่มักมุ่งเน้นเรื่องของการทำ Device Profiling และ Inventory เป็นหลัก โดย Zingbox นั้นได้พัฒนาบริการ Cloud ที่มีชื่อว่า IoT Guardian โดยนำเทคโนโลยี AI และ Machine Learning มาเพื่อใช้ในการจำแนกประเภทของอุปกรณ์และตรวสจจับภัยคุกคามโดยเฉพาะ เสริมการบริหารจัดการอุปกรณ์ IoT ทำให้สามารถควบคุม Lifecycle ของระบบ IoT ได้อย่างครบวงจร

ทางด้าน Palo Alto Networks นั้นต้องการผสานเทคโนโลยีของ Zingbox เข้ากับโซลูชัน Next-Generation Firewall และ Cortex เพื่อช่วยให้สามารถตรวจจับอุปกรณ์ IoT และภัยคุกคามต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนระบบ IoT ได้อย่างรวดเร็วแม่นยำมากยิ่งขึ้น และสร้างระบบสำหรับป้องกันการโจมตีในแบบอัตโนมัติร่วมกันได้ในอนาคต

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Zingbox สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.zingbox.com

ที่มา: https://www.zingbox.com/blog/palo-alto-networks-announces-intent-to-acquire-zingbox/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CU Webinar: ตอบโจทย์ Cybersecurity ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning (ML) และ Artificial Intelligence (AI) จาก IBM QRadar

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, IT Security Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ตอบโจทย์ Cybersecurity ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning (ML) และ Artificial Intelligence (AI) จาก IBM QRadar" เพื่อเรียนรู้กรณีการตรวจจับและจัดการกับภัยคุกคามอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยการนำ ML และ AI มาใช้ พร้อมชมตัวอย่างจาก IBM QRadar ในวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

[Guest Post] เอไอเอส ยืนยัน ไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลลูกค้ารั่วไหลตามที่เป็นข่าว

นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าสายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการรายงานข่าวในต่างประเทศเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้าเอไอเอส นั้น บริษัทฯ ขอเรียนว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าแต่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตในภาพรวมบางส่วน และไม่ใช่ข้อมูลที่สามารถก่อให้เกิดความเสียหายด้านการเงินหรือด้านอื่นๆ โดยกรณีนี้เกิดจากการทดสอบเพื่อปรับปรุงคุณภาพเครือข่ายที่มีขึ้นในเดือนพฤษภาคม และภารกิจดังกล่าวได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว โดยขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีลูกค้ารายใดได้รับผลกระทบทั้งด้านการเงินและด้านอื่นๆอย่างแน่นอน”