Microsoft เข้าซื้อกิจการของ Solair ผู้ให้บริการ IoT แก่องค์กรด้วย Microsoft Azure

Microsoft ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Solair บริษัทสัญชาติอิตาลีที่นำเสนอเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ให้กับกลุ่มธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงงาน, ห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหาร และการคมนาคมขนส่ง โดยใช้ Microsoft Azure เป็นระบบ Cloud สำหรับควบคุมและจัดการอุปกรณ์ IoT เหล่านั้น

microsoft_solair

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะทำให้ Microsoft สามารถเริ่มนำเสนอระบบ IoT สำหรับองค์กรต่างๆ ทั่วโลกได้ทันที โดยเทคโนโลยี IoT ของ Solair นั้นสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการนำไปใช้กับเครื่องชงกาแฟเพื่อติดตาม Supply Chain สำหรับธุรกิจขายเม็ดกาแฟและเครื่องชง, การติดตามสายการผลิตภายในโรงงาน และอื่นๆ อีกมากมาย

มูลค่าการซื้อขายครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย ส่วนใครทีอยากรู้จักธุรกิจของ Solair เพิ่มเติมก็ลองเข้าไปศึกษาดูได้ที่ https://www.solaircorporate.com/ เลยนะครับ

ที่มา: http://blogs.microsoft.com/blog/2016/05/03/microsoft-acquires-solair-to-help-customers-harness-the-power-of-the-internet-of-things/#sm.0006e0lee1ande51sft1okr2f58el

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ