Metro Connect จับมือ HPE PointNext เสนอบริการเสริม ตอบโจทย์ด้านการลงทุนและการฝึกอบรมให้ลูกค้า HPE

Metro Connect ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการทางด้าน IT จากผู้ผลิตชั้นนำ ได้ประกาศจับมือกับ HPE PointNext เพื่อนำเสนอบริการใหม่ๆ ทางด้านการลงทุนระบบ IT Infrastructure ภายในองค์กร และการฝึกอบรมบุคลากรทั้งทางด้าน IT และ Security ด้วยกันถึง 4 บริการใหญ่ นับเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจและเหล่าองค์กรควรรู้จักเอาไว้ดังต่อไปนี้

 

1. HPE Datacenter Care – Flexible Capacity: ลงทุนใช้งานระบบ Datacenter ด้วยแนวคิด Flexible Capacity

เดิมทีการลงทุนระบบ IT สำหรับใช้งานภายใน Datacenter ขององค์กรนั้นมักเป็นไปในลักษณะที่ธุรกิจองค์กรต้องลงทุนซื้อ Hardware และ Software ทั้งหมดมาติดตั้งใช้งานเองทั้งหมดก่อน ทำให้ต้องมีการลงเงินก้อนขนาดใหญ่ก่อนที่ระบบ IT เหล่านั้นจะค่อยๆ คืนทุนได้ ซึ่งท่ามกลางยุคสมัยที่ระบบ IT ขององค์กรมีความสำคัญสูงยิ่งกว่าแต่ก่อนและต้องมีการเพิ่มขยายอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ แนวทางการลงทุนไปก่อนนั้นก็อาจไม่เหมาะสมนักในยามนี้

HPE PointNext ได้เล็งเห็นโอกาสในประเด็นนี้ และเปิดบริการ HPE Datacenter Care – Flexible Capacity ขึ้นมาตอบโจทย์ของเหล่าองค์กรที่ต้องการมีระบบ IT สำหรับใช้งานภายในองค์กร แต่ไม่อยากลงทุนล่วงหน้าก่อนเองทั้งหมด โดย HPE นั้นจะเปิดให้องค์กรสามารถคิดค่าใช้จ่ายรายเดือนได้ตามอุปกรณ์ที่ใช้งานจริง โดยครอบคลุมทั้ง HPE Server, Storage, Network, Software และ Service ต่างๆ ที่รวมกันในรูปแบบของ Converged Infrastructure

การลงทุนลักษณะนี้มีความคล้ายคลึงกับการเช่าใช้บริการ Cloud ของผู้ให้บริการรายต่างๆ แต่จุดต่างที่เด่นชัดก็คือการที่ Hardware, Software และ Service ของ HPE นั้นจะถูกนำมาติดตั้งใช้งานภายใน Data Center ขององค์กรเลย ทำให้องค์กรมีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งใช้งานที่สูงกว่า, ออกแบบการใช้งานเชื่อมต่อกับระบบอื่่นๆ ภายในได้ง่ายดายกว่า, ไม่ต้องกังวลเรื่องการโอนถ่ายข้อมูลออกไปยังภายนอกองค์กร และยังสามารถเลือกออกแบบระบบ Network และ Security แวดล้อมให้เหมาะสมกับความต้องการได้

ทั้งนี้ทีมงานของ HPE จะคอยให้บริการในลักษณะ Managed Services ช่วยดูแลรักษาตรวจสอบแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับระบบเหล่านี้ให้ และองค์กรก็สามารถซื้อบริการเสริมเพื่อให้ทีมงาน HPE ให้บริการอื่นๆ เพิ่มเติมได้ตามต้องการ

 

2. HPE GreenLake: ลงทุนทั้ง IT Solution ในแบบ Flexible Consumption

 

Credit: HPE

 

สำหรับองค์กรที่ต้องการความสะดวกสบายในการใช้งานระบบ IT มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องการดูแลระบบเองเลย บริการขั้นถัดมาจากทาง HPE PointNext ก็คือบริการ HPE GreenLake ที่เป็นบริการแบบ Flexible Capacity เช่นกัน แต่จะครอบคลุมถึงระบบ Application ในระดับที่สูงขึ้นกว่า Hardware เดิมด้วย ไม่ว่าจะเป็นระบบ Big Data Analytics, SAP HANA, Microsoft Azure Stack หรืออื่นๆ ก็สามารถเช่าใช้แบบคิดค่าใช้จ่ายรายเดือน และมีทีมงาน HPE คอยให้บริการ Managed Services ครบวงจรใน Datacenter ขององค์กรได้เช่นกัน

ปัจจุบัน HPE GreenLake นี้ครอบคลุมการเช่าใช้โซลูชันดังต่อไปนี้

  • HPE GreenLake Big Data ระบบ Big Data ที่ใช้เทคโนโลยี Enterprise Hadoop อย่าง Cloudera หรือ Hortonworks
  • HPE GreenLake Backup ระบบสำรองข้อมูลโดยการใช้ Commvault ร่วมกับ HPE StoreOnce และ HPE 3PAR Storage
  • HPE GreenLake Database with EDB Postgres ระบบฐานข้อมูลประสิทธิภาพสูงที่ใช้เทคโนโลยี Open Source Software เป็นหลัก
  • HPE GreenLake for SAP HANA ระบบ SAP HANA สำเร็จรูปสำหรับนำไปใช้ต่อยอดในระบบ ERP ขององค์กรได้ทันที
  • HPE GreenLake Edge Compute ระบบประมวลผลประสิทธิภาพสูงสำหรับใช้งานเป็น Edge Computing ในโซลูชัน Internet of Things (IoT) สำหรับภาคอุตสาหกรรม
  • ระบบอื่นๆ เช่น Container, Microsoft Azure Stack และ High Performance Computing (HPC)

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.hpe.com/greenlake

 

3. HPE Education Services: ฝึกอบรมการใช้งานและการดูแลรักษาระบบ IT โดยหลักสูตรตรงจาก HPE

 

Credit: HPE

 

คอร์สอบรมด้านเทคโนโลยีจาก HPE PointNext โดยตรง ที่มีหลักสูตรครอบคลุมทั้งเนื้อหาในส่วนของ HPE Server, HPE Storage, Cloud, HPE Helion, VMware vSphere, Linux, Networking และ ITIL/ITSM เพื่อให้เหล่าผู้ดูแลระบบขององค์กรหรือทีมวิศวกรของบริษัท Systems Integrator (SI) ได้ทำความรู้จักและเข้าใจในเทคโนโลยีต่างๆ ของ HPE และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่จำเป็นต่อระบบ IT ขององค์กรอย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น พร้อมนำไปใช้ปฏิบัติงานดูแลรักษาหรือแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในระบบ IT ได้เป็นอย่างดี

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบกำหนดการของเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน 2018 ได้ที่ https://www.techtalkthai.com/wp-content/uploads/2018/05/20180329_Training-Schedule_Jan-Jun-2018.pdf หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://h10076.www1.hpe.com/th/en/training/index.html

 

4. HPE Security User Awareness Training (SUAT): ฝึกอบรมพนักงานทั่วไป ให้เข้าใจพื้นฐานของ IT Security

 

Credit: HPE

 

บริการฝึกอบรมด้าน Security Awareness ให้กับเหล่าผู้ใช้งานระบบ IT ภายในองค์กร โดยหลักสูตรนี้ของ HPE PointNext จะยึดตาม Framework ของ 20 Critical Controls เป็นหลัก และปรับนำกรณีภัยคุกคามล่าสุดมาใช้ในการเรียนการสอนอเพื่ีอให้ทันสมัยอยู่เสมอ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ไม่เพียงแต่เพื่อให้ผู้ใช้งานทั่วๆ ไปได้ตระหนักและเข้าใจถึงประเด็นด้านภัยคุกคามและความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้เท่านั้น แต่ยังสอนให้มีการระมัดระวัง, ป้องกันตัวเบื้องต้น และสามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแจ้งและรายงานภัยคุกคามหรือความเสี่ยงที่ตนเองพบเจอได้ ทำให้องค์กรสามารถรับมือกับภัยคุกคามเหล่านี้ได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ภายในคอร์สนี้ยังมีเนื้อหาส่วนที่เป็น Interactive เพื่อให้ผู้เรียนได้ลองทำแล็บหรือทำ Quiz เพิ่มพูนทักษะทางด้าน Cybersecurity ให้สูงยิ่งขึ้น จนอาจถึงขั้นถ่ายทอดแนวคิดด้าน Security นี้ให้เพื่อนร่วมงานของตนเองได้ด้วยในอนาคต ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีเนื้อหาด้วยกันถึง 35 โมดูลเลยทีเดียว

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://h10076.www1.hpe.com/ww/en/training/suat.html

 

ติดต่อ Metro Connect ได้ทันที

ผู้ที่สนใจ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการใบเสนอราคา สามารถติดต่อขอคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่บริษัท Metro Connect Co.,Ltd โดยติดต่อ Surisa Vasuntharaporn โทร 02-089-4117, 081-804-4084 หรือ e-mail: surisvas@metroconnect.co.th website: http://www.metroconnect.co.th/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ร่วมเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน CII ทั้ง 8 กลุ่ม ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity ของหน่วยงาน/องค์กรโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศ (CII) ทั้ง 8 กลุ่ม รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมการเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน/องค์กรด้าน CII ในงาน …

ตลาด SaaS มีแนวโน้มจะแข่งขันดุเดือดมากขึ้นทุกปี

อัตราการเติบโต Dynamics 365 ของ Microsoft กำลังถูกเบียดพื้นที่ส่วนแบ่งตลาดจากผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Oracle, SAP, Workday และ Salesforce ซึ่งได้รับรายรับโตขึ้นตามลำดับอย่างน่าพอใจ