Meraki เปิดตัว MR74 Outdoor Access Point มาพร้อม 802.11ac Wave 2

Cisco Meraki ได้ประกาศเปิดตัว MR74 Outdoor Access Point ตัวใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยี 802.11ac Wave 2

Cisco Meraki MR74 จะเข้ามาทดแทนรุ่น MR72 ที่ได้ประกาศ End-of-Sale ในวันที่ 30 เมษายน 2017 นี้ โดย MR74 สามารถทำงานได้แบบ Quad-radio พร้อมรองรับเทคโนโลยี 802.11ac Wave 2 ภายในตัว ซึ่งจะทำงานในลักษณะ Multi-user MIMO (MU-MIMO) ช่วยส่งสัญญาณให้ผู้ใช้งานหลายคนพร้อมๆกันได้ ทำให้รองรับจำนวนผู้ใช้งานได้มากกว่ารุ่นก่อนที่มีการรับส่งข้อมูลแบบ 1 ต่อ 1 สำหรับ MR74 ถูกออกแบบมาสำหรับติดตั้งในพื้นที่เปิดแบบ Outdoor ซึ่งสามารถทนอุณหภูมิได้ตั้งแต่ -40 ถึง 55 องศาเซลเซียส พร้อมได้รับมาตรฐาน IP67 สามารถกันน้ำ กันฝุ่น และทนความร้อนได้เป็นอย่างดี

MR74 สามารถบริหารจัดการผ่าน Cloud ได้ทันที โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ Wireless Controller แต่อย่างใด ภายในตัวยังมาพร้อมระบบ Location Analytics ทำงานโดยใช้เทคนิคการส่งสัญญาณจาก Bluetooth Low Energy (BLE) เพื่อค้นหาผู้ใช้งานในตำแหน่งต่างๆได้ นอกจากนี้ยังมีระบบ RF optimization ช่วยตรวจจับสัญญาณรบกวน, Wireless Intrusion Detection and Prevention (WIDS/WIPS) และความสามารถในการทำ Mesh ภายในตัวอีกด้วย

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

throughwave_logo

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

ที่มา : https://meraki.cisco.com/blog/2017/03/introducing-the-mr74/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …