Kaspersky Lab เสริมการป้องกันภัยข้อมูลแบบเรียลไทม์ให้ Hitashi NAS

kaspersky_logo     hitachi_logo

Kaspersky Lab ผู้ให้บริการชั้นนำด้านระบบรักษาความปลอดภัย Endpoint ได้เข้าร่วม Hitachi Technology Alliance Program หรือก็คือการจับมือกันเป็นพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อรวมเทคโนโลยีระดับสุดยอดเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างโซลูชันที่ดีที่สุด ซึ่งตอนนี้ ทั้ง 2 บริษัทพร้อมนำเสนอ Kaspersky Security สำหรับโซลูชัน Storage บนแพลทฟอร์ม Hitashi NAS 3000 และ 4000 ด้วยการป้องกันมัลแวร์และอาชกรรมบนโลกไซเบอร์ระดับเวิร์ลคลาส

hitachi_nas_4000

ปัจจุบันนี้ หลายองค์กรต้องรับมือกับการเติบโตของข้อมูลอันมหาศาล, การทำงานกับ Big Data, การโอนถ่ายไปใช้ระบบ Virtualization ส่งผลให้เกิดความซับซ้อนในการป้องกันข้อมูลอันแสนสำคัญทั้งที่อยู่ใน Data Center และบนระบบคลาวด์ มัลแวร์สมัยใหม่สามารถซอกซอน ทะลุทะลวงไปทั่วทั้งองค์กรผ่านทางระบบเครือข่ายด้วยความเร็วอันน่าสะพรึงกลัว เพียงแค่ไฟล์ที่มีมัลแวร์แฝงอยู่เพียงไฟล์เดียว ก็สามารถแพร่กระจายไปทำร้ายข้อมูลอันแสนมีค่าใน Storage ขององค์กรได้อย่างไม่ทันตั้งตัว

kaspersky_trend_malware_2014

Kaspersky Security สำหรับ Storage เป็นโซลูชันสำหรับเซิฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง ที่นำเสนอระบบป้องกันมัลแวร์และอาชกรรมบนโลกไซเบอร์แบบ 24/7 และ Fault Tolerance อันแสนโดดเด่น สำหรับการป้องกันข้อมูลอันแสนสำคัญขององค์กรโดยเฉพาะ ฟีเจอร์เด่นประกอบด้วย

  • Anti-malware: ตรวจสอบไฟล์ที่อาจจะมีมัลแวร์แอบแฝงอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ไวรัส, เวิร์ม หรือโทรจัน
  • Advanced Heuristic Analysis: ระบุภัยคุกคามรูปแบบใหม่หรือไม่เคยพบเห็นมาก่อน
  • ระบบคลีนอันแสนยืดหยุ่น: เมื่อตรวจพบมัลแวร์ สามารถเลือกให้ระบบคลีนจะขจัดมัลแวร์ออกไปจากไฟล์, ลบไฟล์ทิ้ง หรือกักกันไฟล์ไว้วิเคราะห์เพิ่มเติมได้
  • ระบบบริหารจัดการที่ใช้งานง่าย ง่ายต่อการติดตั้ง และสนับสนุน

“ระบบ Storage ที่ไม่มีการป้องกันมัลแวร์ถือว่าเป็นความบกพร่องทางความปลอดภัยของ IT Infrastructure มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่แต่ละองค์กรจำเป็นต้องป้องกัยภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ในทุกๆที่ที่มีข้อมูลจัดเก็บและประมวลผลอยู่ ไม่ใช่เพียงแค่บนเครื่องคอมพิวเตอร์หรือเซิฟเวอร์เท่านั้น พวกเรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับ Hitachi Data Systems เพื่อส่งมอบระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมกับโซลูชันรักษาความปลอดภัยอันแข็งแกร่งบน Hitachi NAS Platform 3000 และ 4000 Series” — Nikita Shvetsov, CTO ของ Kaspersky Lab

ที่มา: http://www.kaspersky.com/about/news/business/2014/Kaspersky-Lab-Joins-Hitachi-Technology-Alliance-Program


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้