Kaspersky Lab เสริมการป้องกันภัยข้อมูลแบบเรียลไทม์ให้ Hitashi NAS

kaspersky_logo     hitachi_logo

Kaspersky Lab ผู้ให้บริการชั้นนำด้านระบบรักษาความปลอดภัย Endpoint ได้เข้าร่วม Hitachi Technology Alliance Program หรือก็คือการจับมือกันเป็นพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อรวมเทคโนโลยีระดับสุดยอดเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างโซลูชันที่ดีที่สุด ซึ่งตอนนี้ ทั้ง 2 บริษัทพร้อมนำเสนอ Kaspersky Security สำหรับโซลูชัน Storage บนแพลทฟอร์ม Hitashi NAS 3000 และ 4000 ด้วยการป้องกันมัลแวร์และอาชกรรมบนโลกไซเบอร์ระดับเวิร์ลคลาส

hitachi_nas_4000

ปัจจุบันนี้ หลายองค์กรต้องรับมือกับการเติบโตของข้อมูลอันมหาศาล, การทำงานกับ Big Data, การโอนถ่ายไปใช้ระบบ Virtualization ส่งผลให้เกิดความซับซ้อนในการป้องกันข้อมูลอันแสนสำคัญทั้งที่อยู่ใน Data Center และบนระบบคลาวด์ มัลแวร์สมัยใหม่สามารถซอกซอน ทะลุทะลวงไปทั่วทั้งองค์กรผ่านทางระบบเครือข่ายด้วยความเร็วอันน่าสะพรึงกลัว เพียงแค่ไฟล์ที่มีมัลแวร์แฝงอยู่เพียงไฟล์เดียว ก็สามารถแพร่กระจายไปทำร้ายข้อมูลอันแสนมีค่าใน Storage ขององค์กรได้อย่างไม่ทันตั้งตัว

kaspersky_trend_malware_2014

Kaspersky Security สำหรับ Storage เป็นโซลูชันสำหรับเซิฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง ที่นำเสนอระบบป้องกันมัลแวร์และอาชกรรมบนโลกไซเบอร์แบบ 24/7 และ Fault Tolerance อันแสนโดดเด่น สำหรับการป้องกันข้อมูลอันแสนสำคัญขององค์กรโดยเฉพาะ ฟีเจอร์เด่นประกอบด้วย

  • Anti-malware: ตรวจสอบไฟล์ที่อาจจะมีมัลแวร์แอบแฝงอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ไวรัส, เวิร์ม หรือโทรจัน
  • Advanced Heuristic Analysis: ระบุภัยคุกคามรูปแบบใหม่หรือไม่เคยพบเห็นมาก่อน
  • ระบบคลีนอันแสนยืดหยุ่น: เมื่อตรวจพบมัลแวร์ สามารถเลือกให้ระบบคลีนจะขจัดมัลแวร์ออกไปจากไฟล์, ลบไฟล์ทิ้ง หรือกักกันไฟล์ไว้วิเคราะห์เพิ่มเติมได้
  • ระบบบริหารจัดการที่ใช้งานง่าย ง่ายต่อการติดตั้ง และสนับสนุน

“ระบบ Storage ที่ไม่มีการป้องกันมัลแวร์ถือว่าเป็นความบกพร่องทางความปลอดภัยของ IT Infrastructure มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่แต่ละองค์กรจำเป็นต้องป้องกัยภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ในทุกๆที่ที่มีข้อมูลจัดเก็บและประมวลผลอยู่ ไม่ใช่เพียงแค่บนเครื่องคอมพิวเตอร์หรือเซิฟเวอร์เท่านั้น พวกเรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับ Hitachi Data Systems เพื่อส่งมอบระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมกับโซลูชันรักษาความปลอดภัยอันแข็งแกร่งบน Hitachi NAS Platform 3000 และ 4000 Series” — Nikita Shvetsov, CTO ของ Kaspersky Lab

ที่มา: http://www.kaspersky.com/about/news/business/2014/Kaspersky-Lab-Joins-Hitachi-Technology-Alliance-Program


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalkThai คว้ารางวัลในงาน Prime Minister Awards: Thailand Cybersecurity Excellence Award 2022

บริษัทเทคทอล์กไทยกรุ๊ป จำกัด (TechTalkThai) โดยคุณสุธีร์ กิจเจริญการกุล ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริษัทฯ ได้รับเกียรติเข้ารับมอบโล่รางวัลดีเด่น ในฐานะหน่วยงานให้การสนับสนุนการดำเนินการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของประเทศดีเด่น Cybersecurity Excellence Award (Supporting) ภายในงาน Prime Minister …

Tanium ร่วมกับ Microsoft Intelligent Security Association เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับความปลอดภัยด้านไอที

Microsoft และ Tanium จะเปลี่ยนอนาคตของการรักษาความปลอดภัยและการดำเนินงานด้านไอทีสำหรับองค์กร