Breaking News

Kaspersky Lab เสริมการป้องกันภัยข้อมูลแบบเรียลไทม์ให้ Hitashi NAS

kaspersky_logo     hitachi_logo

Kaspersky Lab ผู้ให้บริการชั้นนำด้านระบบรักษาความปลอดภัย Endpoint ได้เข้าร่วม Hitachi Technology Alliance Program หรือก็คือการจับมือกันเป็นพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อรวมเทคโนโลยีระดับสุดยอดเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างโซลูชันที่ดีที่สุด ซึ่งตอนนี้ ทั้ง 2 บริษัทพร้อมนำเสนอ Kaspersky Security สำหรับโซลูชัน Storage บนแพลทฟอร์ม Hitashi NAS 3000 และ 4000 ด้วยการป้องกันมัลแวร์และอาชกรรมบนโลกไซเบอร์ระดับเวิร์ลคลาส

hitachi_nas_4000

ปัจจุบันนี้ หลายองค์กรต้องรับมือกับการเติบโตของข้อมูลอันมหาศาล, การทำงานกับ Big Data, การโอนถ่ายไปใช้ระบบ Virtualization ส่งผลให้เกิดความซับซ้อนในการป้องกันข้อมูลอันแสนสำคัญทั้งที่อยู่ใน Data Center และบนระบบคลาวด์ มัลแวร์สมัยใหม่สามารถซอกซอน ทะลุทะลวงไปทั่วทั้งองค์กรผ่านทางระบบเครือข่ายด้วยความเร็วอันน่าสะพรึงกลัว เพียงแค่ไฟล์ที่มีมัลแวร์แฝงอยู่เพียงไฟล์เดียว ก็สามารถแพร่กระจายไปทำร้ายข้อมูลอันแสนมีค่าใน Storage ขององค์กรได้อย่างไม่ทันตั้งตัว

kaspersky_trend_malware_2014

Kaspersky Security สำหรับ Storage เป็นโซลูชันสำหรับเซิฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง ที่นำเสนอระบบป้องกันมัลแวร์และอาชกรรมบนโลกไซเบอร์แบบ 24/7 และ Fault Tolerance อันแสนโดดเด่น สำหรับการป้องกันข้อมูลอันแสนสำคัญขององค์กรโดยเฉพาะ ฟีเจอร์เด่นประกอบด้วย

  • Anti-malware: ตรวจสอบไฟล์ที่อาจจะมีมัลแวร์แอบแฝงอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ไวรัส, เวิร์ม หรือโทรจัน
  • Advanced Heuristic Analysis: ระบุภัยคุกคามรูปแบบใหม่หรือไม่เคยพบเห็นมาก่อน
  • ระบบคลีนอันแสนยืดหยุ่น: เมื่อตรวจพบมัลแวร์ สามารถเลือกให้ระบบคลีนจะขจัดมัลแวร์ออกไปจากไฟล์, ลบไฟล์ทิ้ง หรือกักกันไฟล์ไว้วิเคราะห์เพิ่มเติมได้
  • ระบบบริหารจัดการที่ใช้งานง่าย ง่ายต่อการติดตั้ง และสนับสนุน

“ระบบ Storage ที่ไม่มีการป้องกันมัลแวร์ถือว่าเป็นความบกพร่องทางความปลอดภัยของ IT Infrastructure มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่แต่ละองค์กรจำเป็นต้องป้องกัยภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ในทุกๆที่ที่มีข้อมูลจัดเก็บและประมวลผลอยู่ ไม่ใช่เพียงแค่บนเครื่องคอมพิวเตอร์หรือเซิฟเวอร์เท่านั้น พวกเรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับ Hitachi Data Systems เพื่อส่งมอบระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมกับโซลูชันรักษาความปลอดภัยอันแข็งแกร่งบน Hitachi NAS Platform 3000 และ 4000 Series” — Nikita Shvetsov, CTO ของ Kaspersky Lab

ที่มา: http://www.kaspersky.com/about/news/business/2014/Kaspersky-Lab-Joins-Hitachi-Technology-Alliance-Program


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบช่องโหว่ใหม่กว่า 120 รายการบน Router และ NAS ยอดนิยม

รายงาน SOHOpelessly Broken 2.0 จาก Independent Security Evaluators (ISE) เปิดเผยว่า พบช่องโหว่ด้านความมั่นคงปลอดภัยใหม่รวมทั้งสิ้น 125 รายการบนอุปกรณ์ Router และ …

เตือนช่องโหว่ Zero-day กระทบ phpMyAdmin ทุกเวอร์ชัน

Manuel Garcia Cardenas นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยและ Pentester ได้ออกมาเปิดเผยถึงช่องโหว่ Zero-day บน phpMyAdmin ที่ยังไม่ถูกแพตช์ พร้อมหลักฐาน PoC ซึ่งช่วยให้แฮ็กเกอร์โจมตีแบบ Cross-site Request …