[PR] Gartner ชี้แคสเปอร์สกี้ แลป ครองตำแหน่งผู้นำ 5 ปีซ้อน ด้าน Endpoint Protection Platforms

แคสเปอร์สกี้ แลป เปิดเผยว่า บริษัทได้รับการจัดอันดับโดยการ์ตเนอร์ ( Gartner ) ให้อยู่ในกลุ่ม “ผู้นำ” ( Leaders ) เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ตามรายงานเมจิกควอแดรนท์สำหรับแพลตฟอร์มการปกป้องอุปกรณ์เอ็นพอยต์ ( 2016 Gartner Magic Quadrant for Endpoint Protection Platforms ) ซึ่งพิจารณาคุณสมบัติด้านความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการดำเนินการ

gartner-endpoint-protection-platforms-2016

ความเชื่อมั่นในแบรนด์ระดับโลกแคสเปอร์สกี้ แลป ส่วนแบ่งการตลาดที่เติบโตมากขึ้น อิทธิพลที่โดดเด่นในวงการความปลอดภัยไอที รวมถึงตำแหน่ง “ผู้นำ” ที่ได้รับจากการ์ตเนอร์นี้ ส่งผลให้แคสเปอร์สกี้ แลป เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นปกป้องเอ็นพอยต์ที่ดีที่สุดระดับแนวหน้า สามารถปกป้องลูกค้าจากภัยคุกคามไซเบอร์ที่หลากหลาย นอกจากนี้บริษัทยังได้รับคะแนนนำอยู่ในสามอันดับแรกมากกว่าเวนเดอร์รายอื่นๆ ในการทดสอบอิสระตลอดทั้งปี 2015 ที่ผ่านมา ด้วยความเชี่ยวชาญของแคสเปอร์สกี้ แลป โซลูชั่นเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานทั่วไป 400 ล้านคน และลูกค้าองค์กรจำนวน 270,000 รายทั่วโลก

นิกิต้า ชเวตซอฟ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารเทคโนโลยี ( ซีทีโอ ) แคสเปอร์สกี้ แลป กล่าวว่า  “เรายินดีที่ได้เป็นผู้นำในรายงานเมจิกควอแดรนท์นี้อีกเป็นครั้งที่ 5 ติดต่อกัน เราได้ส่งมอบการปกป้องแบบมัลติเลเยอร์ที่ดีที่สุดในวงการนี้ โดยการนำองค์ความรู้ด้านไซเบอร์ซิเคียวริตี้ระดับโลกที่มี พัฒนาขึ้นเป็นเทคโนโลยีที่ป้องกันครอบคลุมภัยคุกคามทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นภัยคุกคามเกิดใหม่ หรือภัยที่มีความซับซ้อน ความเชี่ยวชาญที่เรามีจากการต่อกรกับภัยไซเบอร์ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทำให้เราสามารถพัฒนาโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยของเครื่องเอ็นพอยต์ที่รวมฟังก์ชั่นการจัดการที่ง่ายและประสิทธิภาพการทำงานสูงเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้มากที่สุด”

นิกิต้า ชเวตซอฟ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารเทคโนโลยี แคสเปอร์สกี้ แลป
นิกิต้า ชเวตซอฟ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารเทคโนโลยี แคสเปอร์สกี้ แลป

 

เกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ แลป

 

แคสเปอร์สกี้ แลปก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2540 เป็นบริษัทระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ หรือไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ซึ่งความชำนาญพิเศษด้านภัยคุกคามที่ใช้เทคนิคเชิงลึก ( deep threat intelligence ) และระบบการป้องกันรักษาความปลอดภัยของแคสเปอร์สกี้ แลปได้ถ่ายทอดออกมาเป็นโซลูชั่นและบริการเพื่อการรักษาความปลอดภัยที่คอยให้การปกป้ององค์กรธุรกิจ โครงสร้างที่มีความสำคัญ องค์กรภาครัฐและผู้บริโภคมากมายทั่วโลก ทั้งนี้พอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาความปลอดภัยที่ครบถ้วนของบริษัทประกอบด้วยโซลูชั่นและบริการเพื่อการป้องกันเอนด์พอยนท์ รวมทั้งโซลูชั่นเฉพาะทางมากมายเพื่อรับมือภัยคุกคามทางดิจิตอลที่วิวัฒนาการขยายขีดความซับซ้อนยิ่งขึ้นทุกวัน  ปัจจุบันเทคโนโลยีของแคสเปอร์สกี้ แลป สามารถปกป้องยูสเซอร์มากกว่า 400 ล้านคนทั่วโลก  และเราได้ให้การช่วยเหลือลูกค้าองค์กรในการป้องกันสินทรัพย์ที่มีค่ายิ่ง อีกมากกว่า 270,000 แห่งทั่วโลก ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.kasperesky.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

CISA ออกคู่มือแนะความมั่นคงปลอดภัยบนคลาวด์

CISA ได้จัดทำคู่มือเพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวของหน่วยงานในสหรัฐฯ แต่จากเนื้อหาแล้วก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้อ้างอิงกับองค์กรส่วนใหญ่ได้ครับ