[PR] Gartner ชี้แคสเปอร์สกี้ แลป ครองตำแหน่งผู้นำ 5 ปีซ้อน ด้าน Endpoint Protection Platforms

แคสเปอร์สกี้ แลป เปิดเผยว่า บริษัทได้รับการจัดอันดับโดยการ์ตเนอร์ ( Gartner ) ให้อยู่ในกลุ่ม “ผู้นำ” ( Leaders ) เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ตามรายงานเมจิกควอแดรนท์สำหรับแพลตฟอร์มการปกป้องอุปกรณ์เอ็นพอยต์ ( 2016 Gartner Magic Quadrant for Endpoint Protection Platforms ) ซึ่งพิจารณาคุณสมบัติด้านความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการดำเนินการ

gartner-endpoint-protection-platforms-2016

ความเชื่อมั่นในแบรนด์ระดับโลกแคสเปอร์สกี้ แลป ส่วนแบ่งการตลาดที่เติบโตมากขึ้น อิทธิพลที่โดดเด่นในวงการความปลอดภัยไอที รวมถึงตำแหน่ง “ผู้นำ” ที่ได้รับจากการ์ตเนอร์นี้ ส่งผลให้แคสเปอร์สกี้ แลป เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นปกป้องเอ็นพอยต์ที่ดีที่สุดระดับแนวหน้า สามารถปกป้องลูกค้าจากภัยคุกคามไซเบอร์ที่หลากหลาย นอกจากนี้บริษัทยังได้รับคะแนนนำอยู่ในสามอันดับแรกมากกว่าเวนเดอร์รายอื่นๆ ในการทดสอบอิสระตลอดทั้งปี 2015 ที่ผ่านมา ด้วยความเชี่ยวชาญของแคสเปอร์สกี้ แลป โซลูชั่นเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานทั่วไป 400 ล้านคน และลูกค้าองค์กรจำนวน 270,000 รายทั่วโลก

นิกิต้า ชเวตซอฟ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารเทคโนโลยี ( ซีทีโอ ) แคสเปอร์สกี้ แลป กล่าวว่า  “เรายินดีที่ได้เป็นผู้นำในรายงานเมจิกควอแดรนท์นี้อีกเป็นครั้งที่ 5 ติดต่อกัน เราได้ส่งมอบการปกป้องแบบมัลติเลเยอร์ที่ดีที่สุดในวงการนี้ โดยการนำองค์ความรู้ด้านไซเบอร์ซิเคียวริตี้ระดับโลกที่มี พัฒนาขึ้นเป็นเทคโนโลยีที่ป้องกันครอบคลุมภัยคุกคามทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นภัยคุกคามเกิดใหม่ หรือภัยที่มีความซับซ้อน ความเชี่ยวชาญที่เรามีจากการต่อกรกับภัยไซเบอร์ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทำให้เราสามารถพัฒนาโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยของเครื่องเอ็นพอยต์ที่รวมฟังก์ชั่นการจัดการที่ง่ายและประสิทธิภาพการทำงานสูงเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้มากที่สุด”

นิกิต้า ชเวตซอฟ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารเทคโนโลยี แคสเปอร์สกี้ แลป
นิกิต้า ชเวตซอฟ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารเทคโนโลยี แคสเปอร์สกี้ แลป

 

เกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ แลป

 

แคสเปอร์สกี้ แลปก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2540 เป็นบริษัทระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ หรือไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ซึ่งความชำนาญพิเศษด้านภัยคุกคามที่ใช้เทคนิคเชิงลึก ( deep threat intelligence ) และระบบการป้องกันรักษาความปลอดภัยของแคสเปอร์สกี้ แลปได้ถ่ายทอดออกมาเป็นโซลูชั่นและบริการเพื่อการรักษาความปลอดภัยที่คอยให้การปกป้ององค์กรธุรกิจ โครงสร้างที่มีความสำคัญ องค์กรภาครัฐและผู้บริโภคมากมายทั่วโลก ทั้งนี้พอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาความปลอดภัยที่ครบถ้วนของบริษัทประกอบด้วยโซลูชั่นและบริการเพื่อการป้องกันเอนด์พอยนท์ รวมทั้งโซลูชั่นเฉพาะทางมากมายเพื่อรับมือภัยคุกคามทางดิจิตอลที่วิวัฒนาการขยายขีดความซับซ้อนยิ่งขึ้นทุกวัน  ปัจจุบันเทคโนโลยีของแคสเปอร์สกี้ แลป สามารถปกป้องยูสเซอร์มากกว่า 400 ล้านคนทั่วโลก  และเราได้ให้การช่วยเหลือลูกค้าองค์กรในการป้องกันสินทรัพย์ที่มีค่ายิ่ง อีกมากกว่า 270,000 แห่งทั่วโลก ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.kasperesky.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Black Hat Asia 2023] สรุป Keynote วันที่ 1 เรื่อง “เตรียมตัวสำหรับการเดินทางอันยาวนานเพื่อความปลอดภัยของข้อมูล”

ข้อมูลถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของการผลิต และความปลอดภัยของข้อมูล (Data Security) ก็ได้รับการจัดอันดับให้มีความสำคัญสูงสุดโดยรัฐบาลทั่วโลก ในประเทศจีน กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยข้อมูล เช่น “กฎหมายความปลอดภัยของข้อมูล” และ “กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ได้รับการประกาศใช้และมีผลบังคับใช้ในปี 2565 …