Breaking News

Kaspersky ประกาศแจก Antivirus ฟรี!! ทั่วโลก ไทยมีสิทธิด้วย

Kaspersky ผู้ให้บริการโซลูชัน Endpoint Protection ชื่อดัง ประกาศแจก Antivirus ฟรี ให้กับผู้ใช้งานทั่วโลก ประเทศไทยมีสิทธิด้วย

เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี Kaspersky ได้ทำการประกาศเปิดตัว Kaspersky Free อย่างเป็นทางการ เป็นเวอร์ชันที่สามารถดาวน์โหลดไปติดตั้งได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ มีฟีเจอร์พื้นฐานมาให้ครบครัน เช่น File Anti-Virus, Web Anti-Virus, IM Anti-Virus และ Mail Anti-Virus แต่จะตัดบางฟีเจอร์ที่มีอยู่ในเวอร์ชันที่วางขายตามปกติออก เช่น Parental Control, Online Payment Protection และ Secure Connection (VPN) นอกจากนี้ Kaspersky ได้เผยว่า จะไม่มีการแสดงโฆษณาหรือเก็บข้อมูลการใช้งานใดๆ เหมือนกับ Antivirus ฟรีหลายๆยี่ห้ออีกด้วย

ก่อนหน้านี้ Kaspersky ได้มีการทดสอบใช้งานไปแล้วในบางกลุ่มประเทศ เช่น รัสเซีย, ฟินแลนด์, สวีเดน และจีน ซึ่งมีเสียงตอบรับค่อนข้างดี มีการติดตั้งไปมากกว่าหนึ่งล้านครั้ง ล่าสุดจึงเผยแผนการเปิดตัว Kaspersky Free ในแต่ละประเทศทั่วโลก ซึ่งในช่วงเดือนแรกจะเป็นการเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา เดือนกันยายนจะเปิดตัวในอินเดีย, ฮ่องกง, ตะวันออกกลาง, แอฟริกา และลาตินอเมริกา เดือนตุลาคมจะเปิดตัวในยุโรป, ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ส่วนไทยและเวียดนามจะเปิดตัวในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2017 นี้

ที่มา : https://eugene.kaspersky.com/2017/07/25/kl-av-for-free-secure-the-whole-world-will-be/About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต

Cloudflare รับมือกับ DDoS Attack ขนาด 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาที ด้วยระบบอัตโนมัติได้อย่างไร

Cloudflare ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนถูก DDoS Attack หลายต่อหลายครั้งช่วงปลายมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งความน่าประทับใจคือระบบอัตโนมัติสามารถจัดการการโจมตีขนาดสูงสุดกว่า 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาทีได้ตลอดความพยายามหลายรูปแบบกว่า 4 วันของคนร้าย โดยที่ทีมงานไม่ได้รับการเตือนจากระบบหรือเสียงบ่นจากลูกค้าว่ามีปัญหาด้วยซ้ำ