Black Hat Asia 2021

Kaspersky ประกาศแจก Antivirus ฟรี!! ทั่วโลก ไทยมีสิทธิด้วย

Kaspersky ผู้ให้บริการโซลูชัน Endpoint Protection ชื่อดัง ประกาศแจก Antivirus ฟรี ให้กับผู้ใช้งานทั่วโลก ประเทศไทยมีสิทธิด้วย

เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี Kaspersky ได้ทำการประกาศเปิดตัว Kaspersky Free อย่างเป็นทางการ เป็นเวอร์ชันที่สามารถดาวน์โหลดไปติดตั้งได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ มีฟีเจอร์พื้นฐานมาให้ครบครัน เช่น File Anti-Virus, Web Anti-Virus, IM Anti-Virus และ Mail Anti-Virus แต่จะตัดบางฟีเจอร์ที่มีอยู่ในเวอร์ชันที่วางขายตามปกติออก เช่น Parental Control, Online Payment Protection และ Secure Connection (VPN) นอกจากนี้ Kaspersky ได้เผยว่า จะไม่มีการแสดงโฆษณาหรือเก็บข้อมูลการใช้งานใดๆ เหมือนกับ Antivirus ฟรีหลายๆยี่ห้ออีกด้วย

ก่อนหน้านี้ Kaspersky ได้มีการทดสอบใช้งานไปแล้วในบางกลุ่มประเทศ เช่น รัสเซีย, ฟินแลนด์, สวีเดน และจีน ซึ่งมีเสียงตอบรับค่อนข้างดี มีการติดตั้งไปมากกว่าหนึ่งล้านครั้ง ล่าสุดจึงเผยแผนการเปิดตัว Kaspersky Free ในแต่ละประเทศทั่วโลก ซึ่งในช่วงเดือนแรกจะเป็นการเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา เดือนกันยายนจะเปิดตัวในอินเดีย, ฮ่องกง, ตะวันออกกลาง, แอฟริกา และลาตินอเมริกา เดือนตุลาคมจะเปิดตัวในยุโรป, ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ส่วนไทยและเวียดนามจะเปิดตัวในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2017 นี้

ที่มา : https://eugene.kaspersky.com/2017/07/25/kl-av-for-free-secure-the-whole-world-will-be/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] Find the Balance สร้างสิ่งที่ใช่และ trust ในใจลูกค้า

“จากข้อมูลการออกกำลังกายตอนเช้าที่อัพโหลดลงโซเชียลมีเดีย สิ่งที่ซื้อบนระบบอีคอมเมิร์ซในช่วงพักกลางวัน หรือการสั่งอาหารทางออนไลน์ในช่วงเย็น” จะด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม “ข้อมูล” ที่ผู้ใช้งานได้สร้างและแชร์ไว้บนแพลตฟอร์มหรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้กลายเป็น “โปรดักส์และตัวเชื่อมสำคัญ” ที่ทำให้องค์กรธุรกิจผู้เก็บรวบรวมข้อมูล “รู้จักตัวตน ความคิด ความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้น” พร้อมกับแบ่งปันโอกาสที่มีมูลค่านี้ไปยัง “บุคคลที่สาม” เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนกลยุทธ์ทางการตลาด …

[BHAsia 2021] 6 ความท้าทายด้าน Cybersecurity และสิ่งที่ธุรกิจคาดหวังจากผู้ให้บริการระดับโลกโดย Omdia

ภายในงานสัมมนา Black Hat Asia 2021 ที่เพิ่งจบไป Omdia บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีชื่อดังจากสหราชอาณาจักร ออกมาเปิดเผยถึง 6 ความท้าทายด้าน Cybersecurity ที่ทุกองค์กรทั่วโลกต่างต้องเผชิญในยุค COVID-19 รวมไปถึงสิ่งที่ธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ควรพิจารณาเมื่อต้องใช้บริการจาก …