อยากทำบุญ? บริจาคเงินให้โครงการ FreeBSD กันได้เลย

เนื่องจากสมัยเรียนทางทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ศึกษา Unix ด้วยการใช้ FreeBSD วันนี้มีโอกาสเลยได้เข้าไปบริจาคเงินสนับสนุนโครงการกันมา เลยอยากมาแบ่งปันวิธีการบริจาคเงินง่ายๆ ให้กับทาง FreeBSD เพื่อนำไปพัฒนาระบบปฏิบัติการ Open Source Unix สืบต่อไปในอนาคตกันง่ายๆ ครับผม

 

วิธีแรก – โอนเงินบริจาคตรงๆ

อันนี้ก็ตรงไปตรงมาครับ เข้าไปบริจาคเงินให้กับทาง FreeBSD ได้ที่ https://www.freebsdfoundation.org/donate/ กันเลย

Credit FreeBSD

 

วิธีที่สอง – ซื้อของผ่าน Amazon แบ่งกำไรบางส่วนของ Amazon ไปเข้า FreeBSD

ทาง Amazon ที่เป็นร้านค้าออนไลน์นั้นจะมีส่วนของ Smile ซึ่งเป็นโครงการให้เราเลือกได้ว่าทุกๆ ครั้งที่เราซื้อสินค้ากับทาง Amazon ทาง Amazon จะแบ่งรายได้ไปบริจาคให้กับโครงการการกุศลต่างๆ ซึ่ง FreeBSD เองก็เป็นหนึ่งในนั้น ผู้ที่สนใจแบ่งเงินบริจาคเหล่านี้ให้กับทาง FreeBSD ก็คลิกเข้าไปที่ https://smile.amazon.com/ch/84-1545163 เพื่อตั้งค่า Smile ใน Amazon ให้บริจาคเงินไปยัง FreeBSD ได้ครับ

 

วิธีที่สาม – ช่วยกันติดแบนเนอร์สนับสนุน FreeBSD

สำหรับผู้ที่บริจาคเงินช่วยเหลือโครงการ FreeBSD กันไปแล้ว ก็สามารถนำแบนเนอร์มาติดเพื่อช่วยกันประชาสัมพันธ์ได้ครับ (ทาง TechTalkThai ก็ลองเอามาติดเล่นแล้ว) โดยเข้าไปใช้โค้ดที่ https://www.freebsdfoundation.org/donate/ ได้เลยครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาฟรี Dell EMC Data Center Modernization Seminar 19 ธ.ค. 2018

Dell EMC ของเชิญลูกค้าธุรกิจองค์กรในตำแหน่ง IT Manager, System Engineer, Data Center Engineer และผู้ที่เกี่ยวข้องกับระบบ Data Center ภายในองค์กร เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี …

Microsoft ประกาศสนับสนุน OpenSSH ใน Windows Server 2019 และ Windows 10 1809 แล้ว

Microsoft ได้ประกาศสนับสนุน OpenSSH Client และ Server ใน Windows Server 2019 และ Windows 10 1809 แล้วแบบ …