อยากทำบุญ? บริจาคเงินให้โครงการ FreeBSD กันได้เลย

เนื่องจากสมัยเรียนทางทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ศึกษา Unix ด้วยการใช้ FreeBSD วันนี้มีโอกาสเลยได้เข้าไปบริจาคเงินสนับสนุนโครงการกันมา เลยอยากมาแบ่งปันวิธีการบริจาคเงินง่ายๆ ให้กับทาง FreeBSD เพื่อนำไปพัฒนาระบบปฏิบัติการ Open Source Unix สืบต่อไปในอนาคตกันง่ายๆ ครับผม

 

วิธีแรก – โอนเงินบริจาคตรงๆ

อันนี้ก็ตรงไปตรงมาครับ เข้าไปบริจาคเงินให้กับทาง FreeBSD ได้ที่ https://www.freebsdfoundation.org/donate/ กันเลย

Credit FreeBSD

 

วิธีที่สอง – ซื้อของผ่าน Amazon แบ่งกำไรบางส่วนของ Amazon ไปเข้า FreeBSD

ทาง Amazon ที่เป็นร้านค้าออนไลน์นั้นจะมีส่วนของ Smile ซึ่งเป็นโครงการให้เราเลือกได้ว่าทุกๆ ครั้งที่เราซื้อสินค้ากับทาง Amazon ทาง Amazon จะแบ่งรายได้ไปบริจาคให้กับโครงการการกุศลต่างๆ ซึ่ง FreeBSD เองก็เป็นหนึ่งในนั้น ผู้ที่สนใจแบ่งเงินบริจาคเหล่านี้ให้กับทาง FreeBSD ก็คลิกเข้าไปที่ https://smile.amazon.com/ch/84-1545163 เพื่อตั้งค่า Smile ใน Amazon ให้บริจาคเงินไปยัง FreeBSD ได้ครับ

 

วิธีที่สาม – ช่วยกันติดแบนเนอร์สนับสนุน FreeBSD

สำหรับผู้ที่บริจาคเงินช่วยเหลือโครงการ FreeBSD กันไปแล้ว ก็สามารถนำแบนเนอร์มาติดเพื่อช่วยกันประชาสัมพันธ์ได้ครับ (ทาง TechTalkThai ก็ลองเอามาติดเล่นแล้ว) โดยเข้าไปใช้โค้ดที่ https://www.freebsdfoundation.org/donate/ ได้เลยครับ

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware ออก Reference Architecture แนะนำการใช้งาน VMware Horizon 7 Enterprise Edition

VMware ออกเอกสาร Reference Architecture แนะนำการใช้งาน VMware Horizon 7 Enterprise Edition

5 โปรเจกต์ที่น่าจับตามองสำหรับ Data Science และ Machine Learning บน GitHub เดือนมกราคม 2018

GitHub นั้นถือเป็นเครื่องมือยอดฮิตสำหรับโปรแกรมเมอร์ซึ่งหลักๆ นั้นนำมาใช้เพื่อบริหารจัดการเวอร์ชันของโค้ดในโปรเจกต์ต่างๆ นอกจากนั้นยังสามารถเปิดแชร์ให้ผู้อื่นได้ รวมถึงผู้สนใจสามารถทำการผนวกโค้ด (Forking) เข้ามาในโปรเจกต์ใหม่ของตนเองได้ซึ่งยังสามารถรับการอัปเดตหากเจ้าของต้นฉบับนั้นมีการเปลี่ยนแปลงโค้ด ในหัวข้อนี้เราจะมาพาไปดูโปรเจกต์สำหรับชาว Data Science และ AI เจ๋งๆ ในเดือนมกราคมที่ผ่านมาได้รับชมกัน