อยากทำบุญ? บริจาคเงินให้โครงการ FreeBSD กันได้เลย

เนื่องจากสมัยเรียนทางทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ศึกษา Unix ด้วยการใช้ FreeBSD วันนี้มีโอกาสเลยได้เข้าไปบริจาคเงินสนับสนุนโครงการกันมา เลยอยากมาแบ่งปันวิธีการบริจาคเงินง่ายๆ ให้กับทาง FreeBSD เพื่อนำไปพัฒนาระบบปฏิบัติการ Open Source Unix สืบต่อไปในอนาคตกันง่ายๆ ครับผม

 

วิธีแรก – โอนเงินบริจาคตรงๆ

อันนี้ก็ตรงไปตรงมาครับ เข้าไปบริจาคเงินให้กับทาง FreeBSD ได้ที่ https://www.freebsdfoundation.org/donate/ กันเลย

Credit FreeBSD

 

วิธีที่สอง – ซื้อของผ่าน Amazon แบ่งกำไรบางส่วนของ Amazon ไปเข้า FreeBSD

ทาง Amazon ที่เป็นร้านค้าออนไลน์นั้นจะมีส่วนของ Smile ซึ่งเป็นโครงการให้เราเลือกได้ว่าทุกๆ ครั้งที่เราซื้อสินค้ากับทาง Amazon ทาง Amazon จะแบ่งรายได้ไปบริจาคให้กับโครงการการกุศลต่างๆ ซึ่ง FreeBSD เองก็เป็นหนึ่งในนั้น ผู้ที่สนใจแบ่งเงินบริจาคเหล่านี้ให้กับทาง FreeBSD ก็คลิกเข้าไปที่ https://smile.amazon.com/ch/84-1545163 เพื่อตั้งค่า Smile ใน Amazon ให้บริจาคเงินไปยัง FreeBSD ได้ครับ

 

วิธีที่สาม – ช่วยกันติดแบนเนอร์สนับสนุน FreeBSD

สำหรับผู้ที่บริจาคเงินช่วยเหลือโครงการ FreeBSD กันไปแล้ว ก็สามารถนำแบนเนอร์มาติดเพื่อช่วยกันประชาสัมพันธ์ได้ครับ (ทาง TechTalkThai ก็ลองเอามาติดเล่นแล้ว) โดยเข้าไปใช้โค้ดที่ https://www.freebsdfoundation.org/donate/ ได้เลยครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำโซลูชันด้าน Security สำหรับ Enterprise ของ Kaspersky Lab

ถ้าพูดถึงซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัส หลายๆ คนคงรู้จักชื่อแคสเปอร์สกี้ แลป (Kaspersky Lab) เป็นอย่างดี หรือสำหรับการใช้งานระดับองค์กร โซลูชัน Endpoint Security ของแคสเปอร์สกี้ แลปก็เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับ อย่างไรก็ตามแคสเปอร์สกี้ …

โซลูชัน IoT Multi-cloud และ Hybrid-Cloud จาก Cisco ในงาน Cisco Live 2018

ทางทีมงาน TechTalkThai ได้รับเกียรติจากทาง Cisco ประเทศไทยให้เดินทางไปร่วมงาน Cisco Live 2018 ณ ออแลนโด้ รัฐฟอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-14 มิถุนายน 2018 …