อยากทำบุญ? บริจาคเงินให้โครงการ FreeBSD กันได้เลย

เนื่องจากสมัยเรียนทางทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ศึกษา Unix ด้วยการใช้ FreeBSD วันนี้มีโอกาสเลยได้เข้าไปบริจาคเงินสนับสนุนโครงการกันมา เลยอยากมาแบ่งปันวิธีการบริจาคเงินง่ายๆ ให้กับทาง FreeBSD เพื่อนำไปพัฒนาระบบปฏิบัติการ Open Source Unix สืบต่อไปในอนาคตกันง่ายๆ ครับผม

 

วิธีแรก – โอนเงินบริจาคตรงๆ

อันนี้ก็ตรงไปตรงมาครับ เข้าไปบริจาคเงินให้กับทาง FreeBSD ได้ที่ https://www.freebsdfoundation.org/donate/ กันเลย

Credit FreeBSD

 

วิธีที่สอง – ซื้อของผ่าน Amazon แบ่งกำไรบางส่วนของ Amazon ไปเข้า FreeBSD

ทาง Amazon ที่เป็นร้านค้าออนไลน์นั้นจะมีส่วนของ Smile ซึ่งเป็นโครงการให้เราเลือกได้ว่าทุกๆ ครั้งที่เราซื้อสินค้ากับทาง Amazon ทาง Amazon จะแบ่งรายได้ไปบริจาคให้กับโครงการการกุศลต่างๆ ซึ่ง FreeBSD เองก็เป็นหนึ่งในนั้น ผู้ที่สนใจแบ่งเงินบริจาคเหล่านี้ให้กับทาง FreeBSD ก็คลิกเข้าไปที่ https://smile.amazon.com/ch/84-1545163 เพื่อตั้งค่า Smile ใน Amazon ให้บริจาคเงินไปยัง FreeBSD ได้ครับ

 

วิธีที่สาม – ช่วยกันติดแบนเนอร์สนับสนุน FreeBSD

สำหรับผู้ที่บริจาคเงินช่วยเหลือโครงการ FreeBSD กันไปแล้ว ก็สามารถนำแบนเนอร์มาติดเพื่อช่วยกันประชาสัมพันธ์ได้ครับ (ทาง TechTalkThai ก็ลองเอามาติดเล่นแล้ว) โดยเข้าไปใช้โค้ดที่ https://www.freebsdfoundation.org/donate/ ได้เลยครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS ประกาศปรับลดราคา AWS IoT ลงสูงสุด 40% พร้อมเปลี่ยน Pricing Model ใหม่

Amazon Web Services (AWS) ผู้ให้บริการ Public Cloud รายใหญ่ ประกาศปรับลดราคาบริการ AWS IoT ลงสูงสุด 40% พร้อมเปลี่ยน Pricing …

Avira เปิดตัว SafeThings ปกป้องอุปกรณ์ IoT บนระบบเครือข่าย

Avira ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ Antivirus ชื่อดัง เปิดตัวโซลูชันใหม่ชื่อว่า SafeThings ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์สำหรับให้ ISP และผู้ผลิต Router นำไปใช้เพื่อปกป้องลูกค้าของตนจากอุปกรณ์ IoT ที่มีความมั่นคงปลอดภัยต่ำ