SD-WAN as a Service ของ Juniper Networks ปรับภาพลักษณ์ใหม่แก่สำนักงานสาขาขององค์กร

ปัจจุบันนี้ Contrail Service Orchestration ของ Juniper สามารถบริหารจัดการ SD-WAN ของสำนักงานสาขาขององค์กร แคมปัส และคลาวด์ ได้เรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงมีการเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่สำนักงานสาขา, LAN และ Mist Learning WLAN ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถตั้งค่าได้ผ่านระบบคลาวด์

Juniper Networks ผู้นำอุตสาหกรรมทางด้านเครือข่ายอัตโนมัติที่มีความมั่นคงปลอดภัยและพร้อมขยายระบบในอนาคต ประกาศเปิดตัวโซลูชัน SD-WAN เวอร์ชันที่ให้บริการผ่านระบบคลาวด์ ซึ่งพร้อมรองรับการขยายระบบในอนาคตได้มากที่สุดในท้องตลาดปัจจุบัน Contrail Service Orchestration ของ Juniper นำเสนอวิธีการอันแสนง่ายดายในการบริหารจัดการและทำให้ทั้งโครงข่าย WAN, LAN ของสำนักงานสาขา และเครือข่าย Wi-Fi ที่ติดตั้งคู่กันมีความมั่นคงปลอดภัย

เศรษฐศาสตร์ของระบบคลาวด์เป็นสิ่งที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ หลายองค์กรใช้งานแอปพลิเคชันและบริการเจำนวนมหาศาลผ่านระบบคลาวด์เพื่อให้บรรลุถึงประโยชน์ด้านค่าใช้จ่ายและความคล่องตัว โซลูชันที่ให้บริการผ่านระบบคลาวด์ช่วยให้การปฏิบัติงานกลายเป็นเรื่องง่ายดายสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่กำลังเติบโตและขยายสาขาอย่างรวดเร็ว โดยการขจัดความจำเป็นในการรันซอฟต์แวร์ขององค์กรเองทิ้งไป

แต่ความง่ายดายนั้นไม่สามารถจัดการกับค่าใช้จ่ายด้านความสามารถขององค์กรในการปรับตัวเข้ากับความซับซ้อนที่เกิดจากการเติบโตและขยายระบบได้ โซลูชัน SD-WAN บนคลาวด์ที่พร้อมรองรับการขยายระบบของ Juniper ช่วยให้องค์กรสามารถเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคต ในขณะที่ช่วยให้เกิดความง่ายในปัจจุบัน โซลูชันดังกล่าวจับคู่ความง่ายของโมเดลระบบคลาวด์เข้าด้วยกันกับการประสานงานจากศูนย์กลางของโครงข่ายเน็ตเวิร์ก ซึ่งช่วยมอบผลประโยชน์ขั้นสูงทางด้านเครือข่ายอัตโนมัติ ความมั่นคงปลอดภัย การวิเคราะห์ และ AI แก่ระบบ IT

“SD-WAN as a Service ของ Juniper เชื่อมต่อและบริหารจัดการสาขาและโซลูชัน WAN ของ Juniper ในเครือทั้งหมด ช่วยให้ทุกองค์กรได้รับผลประโยชน์จากการใช้ SDN” Manoj Leelanivas ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Juniper Networks กล่าว “นี่เป็นก้าวที่สำคัญในการสร้างเส้นทางของลูกค้าไปสู่ AI สำหรับระบบ IT ซึ่งเป็นการขยายการพลิกโฉม SDN ให้ไกลเกินกว่าระบบคลาวด์และ Data Center ไปสู่สำนักงานสาขาและเครือข่าย WAN ด้วยการเปิดตัวนี้ รวมกับการควบรวมกิจการของ Mist Systems เรากำลังสร้างก้าวย่างความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมจากความพยายามที่จะทำให้ SDN และ AI สำหรับระบบ IT ของบริษัททุกระดับกลายเป็นจริงขึ้นมา”

ข้อเสนอนี้ช่วยส่งมอบโมเดลการให้บริการใหม่สำหรับโซลูชัน WAN ที่เพียบพร้อมด้วยฟีเจอร์ของ Juniper ให้แก่ลูกค้า ซึ่งรวมไปถึงชุดของความสามารถใหม่ที่รับรองการทำงานอย่างอัตโนมัติและมั่นคงปลอดภัยตลอดบนวัฏจักรของการวางระบบสำหรับสำนักงานสาขาขององค์กร

  • SD-WAN ที่มีความยืดหยุ่นสูงสุดเป็นประวัติการณ์: SD-WAN ของ Juniper รองรับลิงค์ Hybrid WAN แบบ Passive Redundant หลากหลายกว่า, การแยกลิงค์ออกอินเทอร์เน็ต ณ CPE ตรงขอบสุดของเครือข่าย WAN หรือ WAN Hubs and Topologies แบบรวมศูนย์ เช่น Hub & Spoke, Partial Mesh และ Dynamic Full Mesh นอกจากนี้ SD-WAN ของ Juniper ยังได้รับการทดสอบโดยสถาบันอิสระ EANTC ด้วยจำนวนมากกว่า 10,000 Spoke Sites และหลาย Multi-tenant ซึ่งนับเป็นสเกลที่ใหญ่ที่สุดในประวัติการณ์
  • LAN และ WAN ของสำนักงานสาขาที่สามารถบริหารจัดการได้จากศูนย์กลาง: การเชื่อม EX Series Ethernet Switch ของ Juniper ไปยัง WAN Gateway ของอุปกรณ์ NFX หรือ SRX Series แบบเดี่ยวหรือแบบคู่ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการนโยบายเกี่ยวกับ WAN และ LAN รวมไปถึงตั้งค่าการเชื่อมต่ออย่างมั่นคงปลอดภัยได้โดยอัตโนมัติ
  • ความมั่นคงปลอดภัยที่สามารถบริหารจัดการได้: ช่วยให้ลูกค้ามีตัวเลือกและสามารถควบคุมการบริหารจัดการความต้องการด้านความมั่นคงปลอดภัยได้มากขึ้น รวมไปถึงสามารถผสานการทำงานร่วมกับ ZScaler ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านความมั่นคงปลอดภัยระบบคลาวด์ และบริหารจัดการฟีเจอร์ของ SRX หรือ NFX Next-generation Firewall และ Juniper Sky ATP ได้
  • ผสานการทำงานร่วมกับ Mist Systems: Mist เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้าน AI สำหรับระบบ IT โดยให้บริการ Wireless LAN ที่ขับเคลื่อนด้วย AI รายแรกของโลก โซลูชันของ Mist ได้ถูกผสานรวมกับอินเทอร์เฟซสำหรับบริหารจัดการใหม่ของ SD-WAN ส่งผลให้ลูกค้าสามารถดูข้อมูลการทำงานและข้อมูลเชิงวิเคราะห์ของระบบ Wi-Fi ควบคู่ไปกับ WAN, LAN และระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยได้
  • โซลูชันแบบเปิดที่พร้อมปรับตัว: เป็นโซลูชันอันแสนยืดหยุ่นท่ช่วยให้องค์กรสามารถปรับตัวและก้าวไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็ว SD-WAN ของ Juniper ช่วยให้ลูกค้าสามารถขยายระบบ SD-WAN ความมั่นคงปลอดภัยสูงไปยัง Hubs & Spokes บนคลาวด์ด้วยการเพิ่ม vSRX เข้าไปยัง Public Cloud IaaS ที่ได้เลือกสรรไว้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ สถาปัตยกรรมแบบมาตรฐานเปิดของ Juniper และ API แบบเปิดยังช่วยผสานระบบเข้าด้วยกันได้อย่างไร้รอยต่อ และช่วยให้สายการทำงานของ NetOps ดำเนินไปได้โดยอัตโนมัติ
  • ข้อเสนอจาก Juniper Financial Services: การซื้อโซลูชัน Juniper สำหรับองค์กรนั้นสามารถทำได้ง่ายผ่านทางแผนการชำระเงินหลากหลายรูปแบบที่นำเสนอโดย Juniper Financial Services (JFS) ตามแต่ความพึงพอใจของลูกค้า JFS พร้อมให้ความสะดวกสบายด้านการเงินด้วยแผนการชำระเงินแบบรวดเดียวจบ ซึ่งครอบคลุมโซลูชันรวมทั้งหมดของ Juniper ไม่ว่าจะเป็น Contrail Orchestration, ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับแคมปัสและสำนักงานสาขา รวมไปถึงโซลูชัน Mist WLAN

“เมืองพอร์ตสมัทใช้กระบวนการแบบบูรณาการในการปฏิบัติงานด้านเครือข่ายในระดับที่จะกระตุ้นการเชื่อมต่อของเมืองอัจฉริยะและภูมิภาคอัจฉริยะให้ไปสู่จุดที่เราต้องการ และการจับมือร่วมกับ Juniper Networks นับเป็นสิ่งล้ำค่ามาก โซลูชัน SD-WAN ใหม่ของ Juniper มอบความง่าย ความยืดหยุ่น และความมั่นคงปลอดภัยที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาให้ไปไกลเกินกว่าเป้าหมายของตัวเมืองอัจฉริยะที่ตั้งไว้ตอนแรก สามารถกล่าวอ้างสิทธิ์โดยชอบธรรมได้ว่าเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจดิจิทัลที่ดีและรุ่งโรจน์ที่สุด” Daniel Jones ประธานเจ้าหน้าที่ฝฝ่ายสารสนเทศของเมืองพอร์ตสมัท รัฐเวอร์จิเนีย กล่าว

ด้วยบริการ SD-WAN as a Service ของ Juniper บริษัทสามารถสร้างโครงสำหรับขั้นตอนถัดไปในการปรับใช้กลยุทธ์ด้าน Multicloud ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมโครงข่ายพื้นฐานที่กระจายอยู่และประสานการปฏิบัติงานทั้งหมดได้จากศูนย์กลาง โซลูชันแบบเปิดแห่งอนาคตที่พร้อมขยายการใช้งานนี้มอบความสะดวกสบายของบริการบนคลาวด์ที่มาพร้อมกับขุมพลังด้านความมั่นคงปลอดภัยและ Software-defined Networking

หมายเหตุ ในวันที่ 4 มีนาคม 2019 Juniper Networks ได้ประกาศความต้องการเข้าควบรวมกิจการของ Mist Systems ซึ่งดำเนินการแล้วเสร็จในวันที่ 1 เมษายน 2019

ข้อมูลเพิ่มเติม:About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Infor WMS พร้อมพาธุรกิจรับมือความท้าทายด้าน Supply Chain ในปี 2020 ด้วยระบบ Intelligent Warehouse ครบวงจร

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ปั่นป่วน Supply Chain ไปทั่วโลกในปีนี้นั้นเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่เน้นย้ำให้เห็นชัดถึงความสำคัญของการจัดการ Supply Chain ที่ดี เมื่อความผันผวนเป็นสิ่งที่ต้องเผชิญในทุกวัน การตัดสินใจที่รวดเร็วและเหมาะสมกับบริบทก็ย่อมสร้างข้อได้เปรียบให้กับธุรกิจ หนึ่งซอฟต์แวร์ที่สามารถตอบโจทย์ความรวดเร็วและการเปลี่ยนแปลงนี้ได้เป็นอย่างดีคือ Infor WMS ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์จัดการคลังสินค้าอย่างครบวงจรที่พัฒนาขึ้นจากองค์ความรู้มากกว่า …

SonicWall แต่งตั้ง ACA Pacific Group (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

SonicWall ผู้นำด้าน Cyber Security Solutions ประกาศแต่งตั้ง ACA Pacific Group (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่าย (Distributor) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยได้จัดงานเปิดตัว SonicWall Grand Launch ผ่านทางออนไลน์ เมื่อในวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา