Breaking News

แนะนำ ZyXEL SBG3300 Multi-WAN Load Balance VPN Business Gateway เอนกประสงค์สำหรับองค์กรขนาดเล็กและสำนักงานสาขา

zyxel_logo_w100

สำหรับองค์กรที่กำลังมองหา Business Gateway สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก หรือสาขาขององค์กรที่จบได้ทุกโซลูชั่นภายในอุปกรณ์เดียว ZyXEL SBG3300 Series ที่ได้ชื่อว่าเป็นโซลูชั่น WAN-in-a-Box ที่รองรับทั้งระบบรักษาความปลอดภัยและ Wi-Fi มาให้ในตัวทันที ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยจุดเด่นดังต่อไปนี้

zyxel_sbg3300-n_5dBi_p-front

เชื่อมต่อ WAN ได้หลากหลาย Interface พร้อม WAN Load Balancing

ZyXEL SBG3300 Series นี้รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้ง FTTH/VDSL2 ที่ความเร็วสูงสุด 100Mbps, ADSL2+ และ 3G/4G USB Dongle พร้อมๆ กัน รวมถึงมีความสามารถในการทำ WAN Load Balancing เพื่อให้ระบบ WAN สามารถทำการ Failover/Fallback เพิ่มความทนทานของระบบเครือข่ายได้ในตัว ในทุกๆ การเชือมต่อของธุรกิจไม่ต้องหยุดชะงัก รวมถึงยังรองรับการทำ Active/Active Load Balancing เพื่อให้ทุกการเชื่อมต่อ WAN มาผสานรวมกันเพื่อเพิ่มเความเร็วให้กับอินเตอร์เน็ตภายในองค์กรด้วยการทำงานแบบ Weight Round Robin

โดยรวมแล้วใน ZyXEL SBG3300 Series นี้ มี Interface ต่างๆ ดังนี้

  • 4x GbE LAN Ports
  • 1x GbE Ethernet WAN
  • 1x RJ11 DSL Port
  • 2x USB

zyxel_sbg3300-n_back

พร้อมให้บริการระบบเครือข่ายภายในองค์กรได้จบในอุปกรณ์เดียว

ด้วยการรองรับความสามารถพื้นฐานที่จำเป็นต่อการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น DHCP, DNS, Static Routing, RIP, QoS, Interface Grouping, NAT, Port Forwarding และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงยังรองรับการใช้งาน IPv6 ที่กำลังจะมาในอนาคตได้อีกด้วย เท่านี้ก็ทำให้ ZyXEL SBG3300 Series กลายเป็นทางเลือกที่สะดวกและง่ายดายในการเลือกใช้งาน

zyxel_app_sbg3300-n_series_700

รองรับทั้งการทำ Firewall และ VPN ได้ในตัว

การรักษาความปลอดภัยก็เป็นอีกประเด็นสำคัญสำหรับอุปกรณ์ที่จะมาทำหน้าที่เป็น Business Gateway ดังนั้น ZyXEL SBG3300 Series จึงมาพร้อมกับความสามารถในการทำ Stateful Packet Inspection, การกำหนด ACL Policy, DoS/DDoS Protection, URL/Keyword Filtering และยังสามารถส่ง syslog และออกรายงานทางด้านความปลอดภัยได้อีกด้วย

ส่วนในแง่มุมของการทำ Virtual Private Network (VPN) นั้น ZyXEL SBG3300 Series ก็รองรับการเชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุดถึง 20 Concurrent Session โดยรองรับทั้งการเชื่อมต่อด้วย IPSec, PPTP และ L2TP ได้อย่างรวดเร็วด้วยการมี Hardware เฉพาะสำหรับประมวลผลการทำ VPN และยังทนทานสูงด้วยการรองรับ VPN Failover/Fallback อีกด้วย

 

มี 802.11n Wi-Fi พร้อมจ่ายสัญญาณระบบเครือข่ายไร้สายอย่างปลอดภัย

เพื่อให้สะดวกต่อการนำไปใช้งาน ZyXEL SBG3300 Series จึงได้มีการติดตั้งระบบ Wireless Networking มาตรฐาน IEEE 802.11b/g/n เข้ามาด้วยในตัว โดยรองรับการใช้งานพร้อมกันได้ถึง 4 SSID สามารถให้บริการ Web Portal แจ้งเตือนสิทธิ์การใช้งาน, รองรับการทำ Guest Wi-Fi รวมถึงยังสามารถใช้ 802.1X ในการยืนยันตันตนได้อีกด้วย

อีกความสามารถที่น่าสนใจสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดเล็กก็คือ ความสามารถในการทำ Wireless Scheduling ที่สามารถตั้งเวลาเปิดปิดสัญญาณ Wi-Fi ได้ตามต้องการ ทำให้นอกเวลาทำงานนั้นสามารถประหยัดไฟได้ และยังป้องกันไม่ให้มีผู้อื่นมาแอบลักลอกใช้งานสัญญาณอินเตอร์เน็ตภายนอกเวลาทำงานได้ด้วยเช่นกัน

zyxel_sbg3300-n_features

บริหารจัดการง่าย รองรับการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น

ZyXEL SBG3300 Series มีระบบบริหารจัดการผ่านหน้า Web Management เป็นหลัก ที่มีการกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงระบบบริหารจัดการแบบ 2-tier Login อีกทั้งยังสามารถบริหารจัดการผ่าน XML และ SNMP ได้

ภายใน ZyXEL SBG3300 Series นี้มีระบบจัดเก็บเฟิร์มแวร์แบบ Dual Image ดังนั้นในการใช้งานจึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาในการอัพเกรดเฟิร์มแวร์แต่อย่างใด

 

ประกันแบบ Lifetime Warranty พร้อม Advanced Replacement Service

ZyXEL SBG3300 Series นี้มาพร้อมกับการรับประกันแบบ Lifetime Warranty และบริการเปลี่ยนสินค้าที่มีปัญหาแบบ Advanced Replacement Service จากทีมงาน ZyXEL Thailand ทันที ทำให้มั่นใจได้ว่าองค์กรจะได้ใช้งานสินค้าในสภาพดีอยู่เสมอตลอดเวลา

 

zyxel_logo_w100

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ ZyXEL หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงาน ZyXEL Thailand ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โทร 02-832-0600 หรือส่งอีเมลล์มาที่ info@zyxel.co.th หรือติดตาม Facebook ของ ZyXEL Thailand ได้ที่ http://www.facebook.com/ZyXELThailand หรือพูดคุยกับทีมงาน ZyXEL ผ่านทาง Line ที่ @zyxelthailand ได้ทันที

 

ข้อมูลเพิ่มเติม
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ใครคือผู้รับผิดชอบที่แอปพลิเคชัน Third-party สามารถเข้าถึงข้อมูล Gmail ได้

Google ได้แถลงการณ์ยอมรับอย่างเป็นทางการต่อฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ ว่าตนได้อนุญาตให้แอปพลิเคชัน Third-party เข้าถึงและแชร์ข้อมูลของ Gmail ได้ แต่วันนี้เรามีอีกมุมมองจาก Howtogeek ที่จะมาเจาะลึกถึงเหตุผลว่าแท้จริงแล้วใครคือผู้ที่ต้องรับผิดชอบกันแน่

เต็ดตรา แพ้ค จัดการสัมมนาออนไลน์ เสนอแนวทางการวางแผนการบำรุงรักษาเครื่องจักรแบบอัตโนมัติล่วงหน้า ในยุคอุตสาหกรรม 4.0

26 กันยายนนี้ เวลา 11.00-12.00 น. บริษัท เต็ดตรา แพ้ค ร่วมกับ บริษัทไมโครซอฟท์ ขอเชิญร่วมฟัง การสัมมนาออนไลน์แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ในหัวข้อ “Predictive Maintenance …