แนะนำ ZyXEL SBG3300 Multi-WAN Load Balance VPN Business Gateway เอนกประสงค์สำหรับองค์กรขนาดเล็กและสำนักงานสาขา

zyxel_logo_w100

สำหรับองค์กรที่กำลังมองหา Business Gateway สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก หรือสาขาขององค์กรที่จบได้ทุกโซลูชั่นภายในอุปกรณ์เดียว ZyXEL SBG3300 Series ที่ได้ชื่อว่าเป็นโซลูชั่น WAN-in-a-Box ที่รองรับทั้งระบบรักษาความปลอดภัยและ Wi-Fi มาให้ในตัวทันที ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยจุดเด่นดังต่อไปนี้

zyxel_sbg3300-n_5dBi_p-front

เชื่อมต่อ WAN ได้หลากหลาย Interface พร้อม WAN Load Balancing

ZyXEL SBG3300 Series นี้รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้ง FTTH/VDSL2 ที่ความเร็วสูงสุด 100Mbps, ADSL2+ และ 3G/4G USB Dongle พร้อมๆ กัน รวมถึงมีความสามารถในการทำ WAN Load Balancing เพื่อให้ระบบ WAN สามารถทำการ Failover/Fallback เพิ่มความทนทานของระบบเครือข่ายได้ในตัว ในทุกๆ การเชือมต่อของธุรกิจไม่ต้องหยุดชะงัก รวมถึงยังรองรับการทำ Active/Active Load Balancing เพื่อให้ทุกการเชื่อมต่อ WAN มาผสานรวมกันเพื่อเพิ่มเความเร็วให้กับอินเตอร์เน็ตภายในองค์กรด้วยการทำงานแบบ Weight Round Robin

โดยรวมแล้วใน ZyXEL SBG3300 Series นี้ มี Interface ต่างๆ ดังนี้

  • 4x GbE LAN Ports
  • 1x GbE Ethernet WAN
  • 1x RJ11 DSL Port
  • 2x USB

zyxel_sbg3300-n_back

พร้อมให้บริการระบบเครือข่ายภายในองค์กรได้จบในอุปกรณ์เดียว

ด้วยการรองรับความสามารถพื้นฐานที่จำเป็นต่อการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น DHCP, DNS, Static Routing, RIP, QoS, Interface Grouping, NAT, Port Forwarding และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงยังรองรับการใช้งาน IPv6 ที่กำลังจะมาในอนาคตได้อีกด้วย เท่านี้ก็ทำให้ ZyXEL SBG3300 Series กลายเป็นทางเลือกที่สะดวกและง่ายดายในการเลือกใช้งาน

zyxel_app_sbg3300-n_series_700

รองรับทั้งการทำ Firewall และ VPN ได้ในตัว

การรักษาความปลอดภัยก็เป็นอีกประเด็นสำคัญสำหรับอุปกรณ์ที่จะมาทำหน้าที่เป็น Business Gateway ดังนั้น ZyXEL SBG3300 Series จึงมาพร้อมกับความสามารถในการทำ Stateful Packet Inspection, การกำหนด ACL Policy, DoS/DDoS Protection, URL/Keyword Filtering และยังสามารถส่ง syslog และออกรายงานทางด้านความปลอดภัยได้อีกด้วย

ส่วนในแง่มุมของการทำ Virtual Private Network (VPN) นั้น ZyXEL SBG3300 Series ก็รองรับการเชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุดถึง 20 Concurrent Session โดยรองรับทั้งการเชื่อมต่อด้วย IPSec, PPTP และ L2TP ได้อย่างรวดเร็วด้วยการมี Hardware เฉพาะสำหรับประมวลผลการทำ VPN และยังทนทานสูงด้วยการรองรับ VPN Failover/Fallback อีกด้วย

 

มี 802.11n Wi-Fi พร้อมจ่ายสัญญาณระบบเครือข่ายไร้สายอย่างปลอดภัย

เพื่อให้สะดวกต่อการนำไปใช้งาน ZyXEL SBG3300 Series จึงได้มีการติดตั้งระบบ Wireless Networking มาตรฐาน IEEE 802.11b/g/n เข้ามาด้วยในตัว โดยรองรับการใช้งานพร้อมกันได้ถึง 4 SSID สามารถให้บริการ Web Portal แจ้งเตือนสิทธิ์การใช้งาน, รองรับการทำ Guest Wi-Fi รวมถึงยังสามารถใช้ 802.1X ในการยืนยันตันตนได้อีกด้วย

อีกความสามารถที่น่าสนใจสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดเล็กก็คือ ความสามารถในการทำ Wireless Scheduling ที่สามารถตั้งเวลาเปิดปิดสัญญาณ Wi-Fi ได้ตามต้องการ ทำให้นอกเวลาทำงานนั้นสามารถประหยัดไฟได้ และยังป้องกันไม่ให้มีผู้อื่นมาแอบลักลอกใช้งานสัญญาณอินเตอร์เน็ตภายนอกเวลาทำงานได้ด้วยเช่นกัน

zyxel_sbg3300-n_features

บริหารจัดการง่าย รองรับการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น

ZyXEL SBG3300 Series มีระบบบริหารจัดการผ่านหน้า Web Management เป็นหลัก ที่มีการกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงระบบบริหารจัดการแบบ 2-tier Login อีกทั้งยังสามารถบริหารจัดการผ่าน XML และ SNMP ได้

ภายใน ZyXEL SBG3300 Series นี้มีระบบจัดเก็บเฟิร์มแวร์แบบ Dual Image ดังนั้นในการใช้งานจึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาในการอัพเกรดเฟิร์มแวร์แต่อย่างใด

 

ประกันแบบ Lifetime Warranty พร้อม Advanced Replacement Service

ZyXEL SBG3300 Series นี้มาพร้อมกับการรับประกันแบบ Lifetime Warranty และบริการเปลี่ยนสินค้าที่มีปัญหาแบบ Advanced Replacement Service จากทีมงาน ZyXEL Thailand ทันที ทำให้มั่นใจได้ว่าองค์กรจะได้ใช้งานสินค้าในสภาพดีอยู่เสมอตลอดเวลา

 

zyxel_logo_w100

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ ZyXEL หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงาน ZyXEL Thailand ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โทร 02-832-0600 หรือส่งอีเมลล์มาที่ info@zyxel.co.th หรือติดตาม Facebook ของ ZyXEL Thailand ได้ที่ http://www.facebook.com/ZyXELThailand หรือพูดคุยกับทีมงาน ZyXEL ผ่านทาง Line ที่ @zyxelthailand ได้ทันที

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เผยมือมืดผู้พัฒนาเครื่องมือใช้ช่องโหว่ Windows

มีบริษัทมากมายบนโลกได้นำเสนอการพัฒนาชุดเจาะระบบเพื่อขายให้แก่รัฐบาลต่างๆ ซึ่ง Google’s Threat Analysis Group (TAG) ได้ระบุตัวถึงอีกหนึ่งบริษัทในสเปนที่พัฒนาชุดเครื่องมือใช้งานช่องโหว่ใน Chrome, Firefox และ Microsoft Defender ซึ่งได้รับการแพตช์ครบตั้งแต่ต้นปี 2022

ตอบโจทย์ Hyper-connected Infrastructure ด้วยเครือข่าย LAN ที่แรงเพียงพอ

การแพร่ระบาดผ่านไปแล้วแต่รูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงยังคงอยู่ เราจะเห็นการทำงานผ่านCloud มากขึ้น การสื่อสารผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือหัวใจสำคัญของแนวทางการทำ Digital Transformation ที่องค์กรต้องมี ด้วยเหตุนี้เองการเชื่อมต่อผ่านสาย LANแบบเดิมอาจไม่สามารถตอบโจทย์ต่อไปได้ ไฟเบอร์ออปติกจึงเป็นหลักสำคัญของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้