เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

รู้จักกับ Aruba Clarity: ตรวจสอบทุกปัญหาการยืนยันตัวตนและเชื่อมต่อ Wi-Fi และทำนายได้ล่วงหน้า

ปัญหาที่เหล่าผู้ดูแลระบบเครือข่ายไร้สายหรือ Wireless LAN Network มักจะพบนั้นก็คือการที่ผู้ใช้งานมาแจ้งว่า Wi-Fi มีปัญหา แต่ไม่สามารถให้ข้อมูลรายละเอียดใดๆ ในเชิงเทคนิคได้ ทำให้ผู้ดูแลระบบเองก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นแก้ไขปัญหาอย่างไร ปัญหานี้กำลังจะหมดไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก HPE Aruba ที่มีชื่อว่า Aruba Clarity ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเจ้า Aruba Clarity ตัวนี้กัน

hpe_aruba_clarity_banner

 

Aruba Clarity คืออะไร?

Aruba Clarity นั้นเป็น Software Module เสริมสำหรับ Aruba AirWave ระบบบริหารจัดการเครือข่ายมีสายและไร้สายได้จากศูนย์กลาง โดย Aruba Clairity นี้จะมีบทบาทหลักๆ ในการทำหน้าที่วิเคราะห์คุณภาพการเชื่อมต่อสัญญาณของผู้ใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายโดยเฉพาะ โดยจะทำการตรวจสอบทั้งเวลาและอัตราความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในระหว่างขั้นตอนดังต่อไปนี้แบบ Real-time

  • การยืนยันตัวตนและเชื่อมต่อ Wi-Fi
  • การยืนยันตัวตนไปยัง RADIUS Server
  • การรับ IP Address จาก DHCP
  • การ Resolve Name โดย DNS

ด้วยข้อมูลเหล่านี้ก็จะทำให้การแก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไร้สายนั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะผู้ดูแลระบบสามารถมองเห็นจุดที่เกิดคอขวดหรือเป็นปัญหาได้ในทันที และเลือกแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด รวมถึงยังสามารถทำการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตจากการตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านี้อีกด้วย

hpe_aruba_clarity

 

รู้ถึงปัญหาได้ล่วงหน้าก่อนปัญหาจริงจะเกิด

นอกจากความสามารถในการตรวจสอบปัญหาได้แบบ Real-time แล้ว Aruba Clairy ยังได้เพิ่มความสามารถในการทำ Synthetic Testing ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถนำ Wireless Access Point มาใช้จำลองการเชื่อมต่อ Wi-Fi ในตำแหน่งใดๆ ขององค์กรก็ได้ ทำให้สามารถเห็นภาพจริงของปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้จากปัจจัยต่างๆ ล่วงหน้าทั้งประเด็นเรื่องสัญญาณ, ความเร็วในการตอบสนองของระบบเครือข่าย, ความเสถียรของระบบเครือข่ายที่เป็น Infrastructure ขององค์กร, การทำงานของ RADIUS Server และอื่นๆ อีกมากมาย

การทดสอบลักษณะนี้นอกจากจะทำได้ก่อนที่ผู้ใช้งานจะเริ่มใช้งานแล้ว ผู้ดูแลระบบก็สามารถทำการกำหนดค่าให้มีการทดสอบเหล่านี้ได้อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง โดยอาจจะเลือกทำเป็นรายสัปดาห์ หรือรายเดือน เพื่อให้มั่นใจว่าระบบเครือข่ายทั้งหมดยังคงทำงานปกติและสามารถให้บริการ Wi-Fi แก่ผู้ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์อยู่ตลอดเวลา

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันทีจาก Datasheet

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายของ HPE Aruba สามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อดาวน์โหลด Aruba AirWave Datasheet เพื่อทำการศึกษาข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ทันที

 

ติดต่อทีมงาน HPE Aruba ได้โดยตรง

สำหรับองค์กรใดที่ต้องการทดสอบความสามารถในการ Integrate ระบบระหว่าง Aruba Networks และ Palo Alto Networks สามารถติดต่อทีมงานของ Aruba Networks ได้ทันทีที่ Email jkunasinkijja@arubanetworks.com หรือโทร 0814902009

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก …

[Guest Post] เลอโนโว ส่งท้ายปีเก่าแบบโดน ๆ ด้วยแคมเปญ 12.12 GREAT SALE นำทัพแล็ปท็อปรุ่นดังมากมาย มาลดออนท็อปสูงสุด 12%

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ผุดแคมเปญ 12.12 GREAT SALE ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ขนแล็ปท็อปรุ่นดัง อย่าง IdeaPad, Legion, ThinkBook และ …