รู้จักกับ Aruba Clarity: ตรวจสอบทุกปัญหาการยืนยันตัวตนและเชื่อมต่อ Wi-Fi และทำนายได้ล่วงหน้า

ปัญหาที่เหล่าผู้ดูแลระบบเครือข่ายไร้สายหรือ Wireless LAN Network มักจะพบนั้นก็คือการที่ผู้ใช้งานมาแจ้งว่า Wi-Fi มีปัญหา แต่ไม่สามารถให้ข้อมูลรายละเอียดใดๆ ในเชิงเทคนิคได้ ทำให้ผู้ดูแลระบบเองก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นแก้ไขปัญหาอย่างไร ปัญหานี้กำลังจะหมดไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก HPE Aruba ที่มีชื่อว่า Aruba Clarity ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเจ้า Aruba Clarity ตัวนี้กัน

hpe_aruba_clarity_banner

 

Aruba Clarity คืออะไร?

Aruba Clarity นั้นเป็น Software Module เสริมสำหรับ Aruba AirWave ระบบบริหารจัดการเครือข่ายมีสายและไร้สายได้จากศูนย์กลาง โดย Aruba Clairity นี้จะมีบทบาทหลักๆ ในการทำหน้าที่วิเคราะห์คุณภาพการเชื่อมต่อสัญญาณของผู้ใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายโดยเฉพาะ โดยจะทำการตรวจสอบทั้งเวลาและอัตราความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในระหว่างขั้นตอนดังต่อไปนี้แบบ Real-time

  • การยืนยันตัวตนและเชื่อมต่อ Wi-Fi
  • การยืนยันตัวตนไปยัง RADIUS Server
  • การรับ IP Address จาก DHCP
  • การ Resolve Name โดย DNS

ด้วยข้อมูลเหล่านี้ก็จะทำให้การแก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไร้สายนั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะผู้ดูแลระบบสามารถมองเห็นจุดที่เกิดคอขวดหรือเป็นปัญหาได้ในทันที และเลือกแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด รวมถึงยังสามารถทำการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตจากการตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านี้อีกด้วย

hpe_aruba_clarity

 

รู้ถึงปัญหาได้ล่วงหน้าก่อนปัญหาจริงจะเกิด

นอกจากความสามารถในการตรวจสอบปัญหาได้แบบ Real-time แล้ว Aruba Clairy ยังได้เพิ่มความสามารถในการทำ Synthetic Testing ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถนำ Wireless Access Point มาใช้จำลองการเชื่อมต่อ Wi-Fi ในตำแหน่งใดๆ ขององค์กรก็ได้ ทำให้สามารถเห็นภาพจริงของปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้จากปัจจัยต่างๆ ล่วงหน้าทั้งประเด็นเรื่องสัญญาณ, ความเร็วในการตอบสนองของระบบเครือข่าย, ความเสถียรของระบบเครือข่ายที่เป็น Infrastructure ขององค์กร, การทำงานของ RADIUS Server และอื่นๆ อีกมากมาย

การทดสอบลักษณะนี้นอกจากจะทำได้ก่อนที่ผู้ใช้งานจะเริ่มใช้งานแล้ว ผู้ดูแลระบบก็สามารถทำการกำหนดค่าให้มีการทดสอบเหล่านี้ได้อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง โดยอาจจะเลือกทำเป็นรายสัปดาห์ หรือรายเดือน เพื่อให้มั่นใจว่าระบบเครือข่ายทั้งหมดยังคงทำงานปกติและสามารถให้บริการ Wi-Fi แก่ผู้ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์อยู่ตลอดเวลา

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันทีจาก Datasheet

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายของ HPE Aruba สามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อดาวน์โหลด Aruba AirWave Datasheet เพื่อทำการศึกษาข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ทันที

 

ติดต่อทีมงาน HPE Aruba ได้โดยตรง

สำหรับองค์กรใดที่ต้องการทดสอบความสามารถในการ Integrate ระบบระหว่าง Aruba Networks และ Palo Alto Networks สามารถติดต่อทีมงานของ Aruba Networks ได้ทันทีที่ Email jkunasinkijja@arubanetworks.com หรือโทร 0814902009About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …