Breaking News

Intel แพตช์ช่องโหว่ 6 รายการ แนะผู้ใช้อัปเดต

Intel ได้ประกาศออกแพตช์ช่องโหว่ของเดือนมกราคมจำนวน 6 รายการ ซึ่งส่งผลกระทบกับ VTune และ Intel Processor Graphics Driver สำหรับ Windows และ Linux จึงแนะนำให้ผู้ใช้งานตรวจสอบการอัปเดต

ช่องโหว่ 6 รายการมีดังนี้

  • CVE-2019-14613 (8.2/10) : เป็นช่องโหว่ที่มีความรุนแรงสูงสุดในแพตช์ครั้งนี้ โดยเป็นช่องโหว่การยกระดับสิทธิ์ใน Intel VTune
  • CVE-2019-14601 (6.7/10) : ช่องโหว่ยกระดับสิทธิ์ใน RWC 3 สำหรับ Windows เวอร์ชันก่อน 7.010.009.000
  • CVE-2019-14600 (6.5/10) : ช่องโหว่ยกระดับสิทธิ์สาเหตุมาจาก Path ที่ไม่ได้ถูกควบคุมใน Intel SNMP Subagent Stand สำหรับ Windows
  • CVE-2019-14615 (6.3/10) : ช่องโหว่การเปิดเผยข้อมูลที่กระทบกับไดร์ฟเวอร์กราฟฟิคทั้ง Windows และ Linux ซึ่งกระทบกับโปรเซสเซอร์มากมายรวมถึง 10th Gen (Ice Lake) ด้วย อย่างไรก็ตามมีผลทดสอบอย่างไม่เป็นทางการจากเว็บไซต์บางแห่งพบว่าแพตช์ดังกล่าวไปกระทบกับประสิทธิภาพของการทำงานด้านกราฟฟิคของ 7th GPU อย่างมาก ( Haswell Core i7 4790K ,  HD Graphics 4600 ) ติดตามเพิ่มเติมได้ที่นี่
  • CVE-2019-14596 (5.9/10) : ช่องโหว่ DoS ที่กระทบกับ Intel Chipset Device Software INF Utility
  • CVE-2019-14629 (3.9/10) : ช่องโหว่การเปิดเผยข้อมูลใน Intel DAAL เวอร์ชัน 2020 Gold

ผู้สนใจสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Intel Security Center

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/security/intel-patches-high-severity-flaw-in-vtune-performance-profiler/ และ  https://www.scmagazine.com/home/security-news/vulnerabilities/intel-patches-six-security-issues/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] SAP พัฒนา Business Technology Platform ยกระดับการวิเคราะห์ดาต้าผ่านการทำ Data Excellence, Integration และ Extension สามหัวใจหลักที่จะช่วยให้องค์กรก้าวสู่การเป็น Intelligent Enterprise

SAP ประกาศการอัปเกรด Business Technology Platform ซึ่งมีฟีเจอร์ที่หลากหลายมากขึ้นและการเชื่อมต่อระบบที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เพื่อสนับสนุนองค์กรให้เติบได้ด้วยการใช้ดาต้าอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดย Business Technology Platform เป็นแพลตฟอร์มที่มอบบริการและเครื่องมือต่างๆ แบบบูรณาการ ให้นักพัฒนาระบบและผู้ใช้งานในองค์กร  สามารถสร้าง …

การเลือกใช้สาย LAN แบบ 28 AWG Patch Cord จะช่วยตอบโจทย์กลยุทธ์ของระบบ IT ในระยะยาวได้อย่างไร?

ท่ามกลางโลกของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนทำให้กลยุทธ์ของทุกองค์กรต้องกลายเป็นการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้อยู่ตลอดนั้น ระบบ IT Infrastructure ที่ยืดหยุ่นจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญของธุรกิจที่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในระยะยาวและสามารถเปิดรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าสาย LAN เองก็ถือเป็นหนึ่งใน IT Infrastructure ที่มีความสำคัญไม่แพ้เทคโนโลยีอื่นๆ ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำสาย LAN ขนาด 28 AWG ที่จะมาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับระบบเครือข่าย และโซลูชันจาก Panduit ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การเดินสายที่มีคุณภาพให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ