ADPT

Intel ประกาศลงทุน 2.45 แสนล้านบาทกับโรงงาน Fab 42 ผลิตชิปขนาด 7 นาโนเมตร

Intel ประกาศลงทุน 7 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือกว่า 2.45 แสนล้านบาท กับโรงงาน Fab 42 เตรียมผลิตชิปด้วยสถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร

โรงงาน Fab 42 ตั้งอยู่ในรัฐแอริโซนา เริ่มก่อสร้างเมื่อปี 2011 ด้วยเงินลงทุนกว่า 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อเตรียมใช้ในการผลิตชิปที่มีขนาด 14 นาโนเมตร แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่ได้มีการใช้โรงงานแห่งนี้ในกระบวนการผลิตแต่อย่างใด ล่าสุด Intel ได้ประกาศเตรียมที่จะลงทุนในโรงงานแห่งนี้ด้วยเงินกว่า 2.45 แสนล้านบาท เพื่อสร้างสายการผลิตชิปขนาด 7 นาโนเมตรขึ้นมา โดยจะใช้เวลาในการสร้างให้แล้วเสร็จภายใน 3 ถึง 4 ปีถัดจากนี้ เพื่อให้ก้าวเป็นโรงงานที่ทันสมัยที่สุดในโลก ซึ่งคาดว่าจะช่วยสร้างตำแหน่งงานใหม่กว่า 3,000 ตำแหน่งในช่วงเริ่มต้น และเพิ่มขึ้นไปจนถึง 10,000 ตำแหน่งในระยะยาว

การประกาศการลงทุนในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ทำเนียบขาวโดย CEO ของ Intel พร้อมกับประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัม ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลในการหันมาสนับสนุนการลงทุนจ้างงานในสหรัฐมากขึ้น ที่ผ่านมา Intel เป็นหนึ่งในผู้ส่งออกรายใหญ่ โดยกว่า 80% ของยอดขายเกิดขึ้นนอกสหรัฐทั้งสิ้น นอกจากนี้มูลค่าการลงทุนวิจัยและพัฒนายังติดอันดับสองของประเทศอีกด้วย

ที่มา : https://newsroom.intel.com/news-releases/intel-supports-american-innovation-7-billion-investment-next-generation-semiconductor-factory-arizona/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้