เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

เปิดตัว Intel Optane DC Persistent Memory ใหม่ ความจุ 128GB, 256GB และ 512GB

Intel ได้ประกาศเปิดตัว Intel Optane DC Persistent Memory ทำงานบนสถาปัตยกรรมแบบใหม่อยู่ระหว่าง DRAM และ SSD มีความจุตั้งแต่ 128GB, 256GB และ 512GB

Credit: Intel Corporation

Intel Optane DC Persistent Memory มีลักษณะคล้าย DRAM ทั่วไป และทำการติดตั้งลงบน Slot DRAM ปกติ แต่ลักษณะการทำงานนั้นจะต่างออกไป โดยจะทำหน้าที่เป็น Storage ที่ขั้นกลางอยู่ระหว่าง DRAM และ SSD โดยมี Bandwidth ที่สูงและ Latency ต่ำกว่า SSD ทำให้ CPU สามารถเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็วขึ้น โดยจากการทดสอบใช้งาน Aerospike Hybrid Memory Architecture กับ Intel Optane DC Persistent Memory ช่วยลดเวลาในการทำ Cold restart จากหลักนาที เหลือเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น นอกจากนี้เมื่อทดสอบกับ Redis In-memory database ก็ช่วยให้สามารถเพิ่มจำนวน Server instance ได้มากขึ้น เมื่อเทียบกับการใช้งาน DRAM เพียงอย่างเดียว

Credit: Intel Corporation

 

ปัจจุบัน Intel กำลังร่วมมือกับ Independent Software Vendor (ISV) รายต่างๆ เพื่อเตรียมผลักดันให้สถาปัตยกรรมนี้ถูกใช้งานอย่างกว้างขวางในอนาคต และยังแนะนำให้นักพัฒนาควรให้ความสำคัญกับการใช้งานสถาปัตยกรรมการเข้าถึงข้อมูลรูปแบบใหม่นี้กับการออกแบบแอพพลิเคชันของตนเอง อย่างไรก็ตาม Intel ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดในเรื่องความทนทานและราคาออกมา แต่คาดว่าจะวางจำหน่ายภายในปี 2019 นี้

 

ที่มา: https://newsroom.intel.com/editorials/re-architecting-data-center-memory-storage-hierarchy/About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] การถ่ายโอนมัลติคลาวด์ จาก AWS ไปยัง Alibaba Cloud

การถ่ายโอนข้อมูลบนระบบคลาวด์เป็นกระบวนการของการถ่ายโอนแอปพลิเคชัน, VMs, ฐานข้อมูลทั้งแบบสาธารณะ,แบบส่วนตัว หรือแบบที่ตั้งไปยังระบบคลาวด์ การถ่ายโอนข้อมูลของคุณจากคลาวด์หนึ่งไปยังคลาวด์เจ้าอื่นๆ บางครั้งอาจส่งผลต่อการทำงานด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ตัวอย่างเช่น AWS Cloud ให้บริการซึ่งนำไปสู่การใช้งานและการเรียกเก็บเงินที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดในที่นี่ คือ การถ่ายโอนมายัง Alibaba Cloud …

วิธีการเปิด ‘God Mode’ สำหรับเข้าถึงการตั้งค่าขั้นสูงบน Windows 10

วันนี้เราขอแนะนำวิธีการฟีเจอร์หนึ่งสำหรับการตั้งค่าต่างๆ บน Windows 10 ได้ภายในหน้าจอเดียว ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับแอดมินหลายๆท่านครับ