Intel เปิดตัวบริการ Building Management Platform เปลี่ยนอาคารให้กลายเป็น Smart Building

บริการ Platform-as-a-Service จาก Intel เพื่อช่วยผสานอาคารเข้ากับ Internet of Things

intel_bmp_diagram

Intel ได้ประกาศเปิดตัวโซลูชัน Intel Building Management Platform (Intel BMP) บริการ Platform-as-a-Service (PaaS) เพื่อเปลี่ยนให้อาคารขนาดเล็กและขนาดกลางสามารถปรับปรุงให้กลายเป็น Smart Building ได้โดยไม่ต้องลงทุนกับระบบ Building Management Systems (BMS) ซึ่งมักมีราคาสูงและคุ้มทุนสำหรับอาคารขนาดใหญ่เท่านั้น

Intel BMP นี้ประกอบไปด้วย CANDI PowerTools ซึ่งเป็นบริการบริหารจัดการอาคารผ่านระบบ Cloud ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Internet of Things (IoT) ได้หลากหลาย และสามารถนำข้อมูลที่ได้รับมาจาก Sensor ต่างๆ มาวิเคราะห์และสรุปผลข้อมูลบนระบบ Business Intelligence (BI), Analytics, Dashboard และเชื่อมต่อได้กับ Application อื่นๆ อีกด้วย โดยมีความสามารถดังต่อไปนี้

  • มี CANDI PowerTools ที่มีระบบค้นหาอุปกรณ์ภายในและสามารถใช้งานได้แบบ Drag-and-Drop เพื่อจัดการข้อมูลและอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งหมดภายในระบบ โดยรองรับข้อมูลและอุปกรณ์ต่างๆ กว่าร้อยชนิด https://candicontrols.com/the-candi-advantage/device-data-management
  • สามารถอัปเดต Software ของระบบได้แบบ Over-the-Air และจะมีฟีเจอร์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ
  • มีระบบรักษาความปลอดภัยโดย McAfee Embedded Control
  • รองรับ IoT Gateway, Software, Cloud Application ต่างๆ เป็นจำนวนมาก และมี Library สำหรับใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ มากมายก
  • ใช้ระบบปฏิบัติการ Commercial Embedded Linux จาก Wind River ทำให้รองรับ Hardware ต่างๆ มากมายและมีความปลอดภัยสูง
  • รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT ได้ทาง BACnet, ZigBee, Insteon, IP, UPnP และอื่นๆ อีกมากมาย

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www-ssl.intel.com/content/www/us/en/smart-buildings/building-management-platform/overview.html ทันที

ที่มา: https://newsroom.intel.com/news/intel-building-management-platform-paves-way-smart-connected-buildings/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Bridgestone ร่วมมือกับ Microsoft เพื่อผสานรวมการวิเคราะห์ยางระดับขั้นสูง

Bridgestone ประกาศความร่วมมือกับ Microsoft ในการใช้งาน Microsoft Azure เพื่อเร่งการพัฒนาและกลยุทธ์การเข้าสู่ตลาด เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของ Bridgestone และพอร์ตโฟลิโอโซลูชันที่ยั่งยืน  

[Guest Post] AIS เผยผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2565 ปักหมุดผู้นำด้าน 5G ยอดผู้ใช้งานพุ่ง 3.9 ล้านรายวางวิสัยทัศน์ Cognitive Tech-Co อัดงบ 30,000 ล้านบาท ชูคุณภาพ บริการ และประสบการณ์ที่เหนือกว่า

AIS ประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 2 ของปี 2565 ทำรายได้รวมอยู่ที่ 45,273 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.9% เทียบกับปีก่อน ดันผู้ใช้งาน 5G รวม 3.9 …