เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Infortrend เปิดตัว EonStor DS 3024B รุกตลาด SSD Storage รองรับ 1.3 ล้าน IOPS ต่อระบบ

infortrend_logo

Infortrend ผู้ผลิตระบบ SAN Storage ประสิทธิภาพสูงสำหรับ Data Center และ Video Editing โดยเฉพาะ ได้เปิดตัว SAN Storage รุ่นใหม่ EonStor DS 3024B ซึ่งเป็น SAN Storage ขนาด 2U สำหรับติดตั้ง Drive ขนาด 2.5 นิ้วโดยเฉพาะได้มากถึง 24 ชุด เพื่อให้รองรับต่อเทคโนโลยีในอนาคตอย่าง Solid State Drive (SSD) และ SAS ที่เน้นหนักทางด้านการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับ Drive ขนาด 2.5 นิ้ว รวมถึงประหยัดพื้นที่ในศูนย์ข้อมูลไปพร้อมๆ กัน โดยมีผลการทดสอบประสิทธิภาพการเขียนอ่านข้อมูลต่อวินาทีมากถึง 1.3 ล้าน I/O per Second (IOPS), มี Throughput มากถึง 5.5GBps และรองรับการติดตั้ง SSD/HDD มากถึง 360 ชุด ทำให้สามารถรองรับงานที่ต้องการประสิทธิภาพของระบบ Storage สูงๆ อย่างเช่น Database, Virtual Desktop Infrastructure (VDI), Video Editing และ CCTV ได้อย่างง่ายดาย

infortrend_ESDS-3024B_header

สำหรับ Interface ที่ Infortrend EonStor DS 3024B สนับสนุนนั้น มีทั้ง Fibre Channel ความเร็ว 16Gbps และ 8Gbps ตามลำดับ สำหรับงานตัดต่อวิดีโอขนาด 4K หรืองานเขียนอ่านข้อมูลที่ต้องการ Latency ต่ำๆ และยังสนับสนุน iSCSI ความเร็ว 10Gbps และ 1Gbps สำหรับศูนย์ข้อมูลที่ต้องการความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อระบบ Storage ผ่านทาง Ethernet ด้วยเช่นกัน อีกทั้งสำหรับผู้ที่ต้องการ SAN Storage ประสิทธิภาพสูงในราคาประหยัด Infortrend EonStor DS 3024B นี้ก็ยังสนับสนุน Interface 6Gbps SAS อีกด้วย ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับระบบต่างๆ ได้หลากหลายและยืดหยุ่นตามความต้องการ

ทางด้านความสามารถของ Software ตัว Infortrend EonStor DS 3024B เองสนับสนุนทั้ง Snapshot, Volume Copy, Volume Mirror และ Thin Provisioning มาให้ภายในตัวเรียบร้อย และรองรับ LUN สูงสุดมากถึง 2,048 LUN สำหรับใช้งานใน Data Center ขนาดใหญ่ และรองรับการอัพเกรด License สำหรับ Snapshot, Volume Copy และ Volume Mirror ให้รองรับการสำรองข้อมูลภายในมากขึ้น เพื่อสะดวกต่อการดูแลรักษาข้อมูลสำคัญในองค์กร

นอกจากนี้ Infortrend ยังมี License สำหรับการทำ Remote Replication เพื่อทำ Disaster Recovery ข้ามสาขาโดยเฉพาะ และ Automated Storage Tiering สำหรับการทำ Tiering ร่วมกันระหว่าง SSD และ SAS HDD เพื่อให้ประสิทธิภาพการเขียนอ่านข้อมูลสูงในระดับของ SSD และจัดเก็บข้อมูลด้วยความทนทานสูงระดับ SAS HDD ไปพร้อมๆ กัน

โดยระบบปฏิบัติการที่ Infortrend EonStor DS 3024B สนับสนุนได้แก่ Microsoft Windows Server 2008/2008 R2/2012/2012 R2, Microsoft Windows Hyper-V, Red Hat Enterprise Linux, SUSE Linux Enterprise, Sun Solaris, Mac OS X, HP-UX, IBM AIX, VMware และ Citrix XenServer

ข้อมูลเพิ่มเติม:

ที่มา: http://www.infortrend.com/global/news/20140401/207

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เข้าซื้อกิจการ Actifio เสริมแกร่งรุกตลาดด้าน Business Continuity

Google ได้ยกระดับขยายตลาดด้าน Backup และ DR ด้วยการประกาศเข้าซื้อกิจการ Actifio

AWS เปิดตัว EC2 Mac Instance ตอบโจทย์การพัฒนา App บนโลกของ Apple โดยเฉพาะ

AWS ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Amazon Elastic Compute Cloud (EC2) Mac Instance ในแบบ GA แล้วอย่างเป็นทางการ เพื่อรองรับ macOS Workload ได้โดยมีค่าใช้จ่ายแบบ Pay-as-you-go

Leave a Reply