Black Hat Asia 2023

พลิกโฉม Business Process ให้ตอบสนองไว เข้าถึงได้อย่างอัตโนมัติ ด้วย IBM Cloud Pak for Business Automation

การดำเนินธุรกิจในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปจากอดีตอย่างสิ้นเชิง องค์กรยุคใหม่ต้องการความยืดหยุ่น ความคล่องตัว และการทำงานอย่างอัตโนมัติเพื่อให้สามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว IBM จึงได้นำเสนอ Automation Platform ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถพลิกโฉมการดำเนินธุรกิจสู่การทำงานอย่างชาญฉลาด อัตโนมัติ และมีประสิทธิภาพสูงสุด

4 ความต้องการของผู้ใช้ต่อ Business Process ในปัจจุบัน

ภายใต้การดำเนินธุรกิจที่ต้องการความยืดหยุ่น คล่องตัว และตอบสนองอย่างฉับไวในปัจจุบัน สามารถสรุปความต้องการของผู้ใช้ต่อ Business Process ได้เป็น 4 ข้อ ดังนี้

  1. ต้องการให้ Business Process ดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง ปรับการทำงานให้อัตโนมัติมากขึ้น แทนที่จะต้องลงมือทำด้วยตนเอง (Manual) แบบสมัยก่อนซึ่งตอบสนองได้ช้ากว่า และมักถูกขัดขวางโดยปัจจัยภายนอกมากมาย
  2. ต้องการทราบสถานะของ Business Process ณ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนใด กระบวนการใด เกิดปัญหาคอขวดตรงจุดไหน เพื่อปรับให้ Business Process มีเสถียรภาพและคล่องตัวมากที่สุด
  3. ต้องการวิเคราะห์ข้อมูลจากกระบวนการทำงานภายใน Business Process เพื่อสร้าง Operation Workflow ที่มีความคล่องตัว เหมาะสมกับทุกหน่วยงาน
  4. ต้องการเพิ่มความยืดหยุ่นในการติดตั้ง ขยาย และใช้งานได้จากทุกที ไม่ว่าจะเป็น Cloud, Edge หรือ On-premises

กรณีศึกษาของ PNC Financial Services Group พบว่า ช่วงเวลาที่กระบวนการหนึ่งใช้ทั้งหมด (Turnaround Times) เร็วกว่าเดิม 6 เท่า และลดงานที่ต้องลงมือทำด้วยตนเองลงได้สูงสุดถึง 80% จากการให้ Business Automation Platform ของ IBM (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ibm.com/case-studies/pnc-financial-services)

พลิกโฉม Business Process สู่การทำงานอย่างอัตโนมัติ

IBM ได้นำเสนอ IBM Cloud Pak for Business Automation แพลตฟอร์มแบบบูรณาการที่ช่วยลดขั้นตอนการทำงาน เชื่อมโยงระบบต่างๆ เข้าหากัน ผสมการใช้ข้อมูลเชิงลึกที่ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อให้ทุกการทำงานเป็นไปอย่างชาญฉลาดและอัตโนมัติ ยกระดับกระบวนการเชิงธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในยุคดิจิทัล

IBM Cloud Pak for Business Automation เป็นชุดซอฟต์แวร์ที่ผสมผสานการทำงานร่วมกัน ถูกออกแบบมาสำหรับสถาปัตยกรรมแบบ Hybrid Cloud ช่วยให้องค์กรสามารถวิเคราะห์ Workflow ออกแบบแอปพลิเคชันที่ผสานเทคโนโลยี AI ด้วยเครื่องมือแบบ Low-code รวมไปถึงกำหนดหน้าที่ให้ Bot และติดตามประสิทธิภาพการทำงาน โดยมีคุณสมบัติที่น่าสนใจ ดังนี้

1. บูรณาการ Business Process ทุกรูปแบบให้ทำงานอย่างอัตโนมัติ

ปรับ Business Process ให้ดำเนินไปได้โดยอัตโนมัติ ลดปัญหาคอขวดและการทำงานที่ต้องลงมือทำด้วยตนเอง (Manual) เพื่อยกระดับผลลัพธ์และประสบการณ์ที่มอบให้แก่ลูกค้า

2. รักษาความมั่นคงปลอดภัยให้ Container และเพิ่มความง่ายในการดูแล

บังคับกระบวนการด้านความมั่นคงปลอดภัยลงไปยัง Container Lifecycle ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่แอปพลิเคชัน ลดเวลาในการจัดการงานของผู้ดูแลระบบจากหลักวันเหลือเพียงไม่กี่นาที

3. จำแนกและเสริมคุณภาพให้ Metadata ของเอกสารโดยอัตโนมัติ

กำกับดูแล Business Process และสร้างโมเดลได้โดยไม่ต้องพึ่งพา Data Scientist

4. จัดเครื่องมือการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบ Low-code ให้เหล่านักพัฒนาจำเป็น

ผสาน Content เข้าไปยังแอปพลิเคชันแบบ Low-code หรือ No-code ที่สามารถปรับแต่งได้ด้วยตนเอง ขจัดปัญหาเรื่อง Content Silos และช่วยเพิ่มความสามารถด้าน Visibility ให้ครอบคลุมทั้งองค์กร

5. แก้ไข จัดเก็บ และกำกับดูแล Content สำคัญ

ลดค่าใช้จ่ายและควบคุม Content สำคัญไม่ให้หลุดสู่ภายนอก เพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมายหรือระเบียบบังคับต่างๆ

6. เฝ้าระวัง Content แบบเรียลไทม์ผ่านทาง Dashboard

ตรวจจับความผิดพลาดและปัญหาด้าน Service Level โดยอัตโนมัติ เพื่อติดตาม KPI แบบเรียลไทม์และยกระดับประสบการณ์ที่มอบให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBM Cloud Pak for Business Automation: https://www.ibm.com/cloud/cloud-pak-for-business-automation

Ingram Micro ผู้จัดจำหน่ายโซลูชันของ IBM อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชันของ IBM อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยให้บริการแบบ One Stop Service ตั้งแต่การวิเคราะห์ความต้องการเชิงธุรกิจ การออกแบบ ติดตั้ง ไปจนถึงการสนับสนุนหลังการขาย เพื่อช่วยองค์กรทุกระดับพลิกโฉมกระบวนการเชิงธุรกิจและระบบ IT ให้พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และผ่านการอบรมจาก IBMโดยตรง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนฝ่ายขายหรือฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด: TH-IBM@ingrammicro.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 เทรนด์เทคโนโลยีธุรกิจห้ามพลาดแห่งปี 2023-2025

เมื่อเทคโนโลยีถูกพัฒนาอย่างก้าวกระโดด และเป็นตัวกำหนดความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็น ความต้องการประสบการณ์ใหม่ๆ ในการดำเนินชีวิต, ความรวดเร็วในการบริการ, ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน และการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสิ่งแวดล้อม ส่งผลให้ธุรกิจต้องมีการปรับตัวและอัปเดตเทรนด์เทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นอยู่เสมอ ซึ่งในบทความนี้ ทีมงานขอพาผู้อ่านไปพบกับ 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นในปี 2023 – …

Microsoft เปิดตัว Copilot AI สำหรับ Microsoft 365

Microsoft ได้ประกาศเปิดตัวผู้ช่วย Copilot AI ใหม่สำหรับ Microsoft 365 Apps รองรับการสร้าง Document, Presentation และ Spreadsheet รวมถึงการตอบอีเมล์