IDC เผยยอดขาย Ethernet Switch และ Router ปี 2018 Cisco เป็นผู้นำ 100GbE, 25GbE เติบโตอย่างมั่นคง

IDC ได้ออกมาเล่าสรุปถึงยอดขายของตลาด Ethernet Switch และ Router ในปี 2018 ที่มีการเติบโตมากขึ้น โดยมี Cisco, Huawei, Arista ขึ้นเป็นผู้นำในตลาด พร้อมรายงานถึงแนวโน้มอื่นๆ ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

Credit: IDC
 • ยอดขาย Layer 2/3 Ethernet Switch รวมทั้งตลาดในปี 2018 มีมูลค่า 28,100 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 899,200 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้า 9.1%
 • ยอดขาย Enterprise Router และ Service Provider Router รวมทั้งตลาดในปี 2018 มีมูลค่า 15,500 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 496,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้า 1.8%
 • ตลาด Asia/Pacific ที่ไม่รวมญี่ปุ่น เติบโตถึง 15.5% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า
 • ตลาด 100GbE Switch และ 25GbE Switch นั้นยังเติบโตอย่างแข็งแรงทั้งคู่ ในขณะที่ถึงแม้ 10GbE Switch จะมีปริมาณการสั่งซื้อที่สูงขึ้น แต่ราคาที่ลดต่ำลงมาก็ทำให้รายรับโดยรวมกลับลดลงแทน
 • 1GbE Switch ยังคงเป็นตลาดใหญ่ที่สุดอยู่ด้วยส่วนแบ่งตลาดที่มากถึง 41.8%
 • ถึงแม้ในภาพรวม ตลาด Router จะเติบโตไม่มากนัก แต่หากพิจารณาเฉพาะ Asia/Pacific ที่ไม่รวมญี่ปุ่นแล้ว ตลาดนี้ก็เติบโตสูงถึง 13.6% เลยทีเดียว
 • Cisco มีส่วนแบ่งตลาด Ethernet Switch สูงถึง 52.8% และมีส่วนแบ่งตลาด Router สูงถึง 38.8% โดย 10GbE Switch ถือเป็นตลาดที่โดดเด่นมาก
 • Huawei มีส่วนแบ่งตลาด Ethernet Switch 20.2% และมีส่วนแบ่งตลาด Router 28.7%
 • Arista Networks มีส่วนแบ่งตลาด Ethernet Switch 6.5% โดยมี 100GbE Switch เป็นตลาดที่เติบโตมากถึง 69.4%
 • HPE มีส่วนแบ่งตลาด Ethernet Switch 6.1%
 • Juniper Networks มีส่วนแบ่งตลาด Ethernet Switch 3.1% และมีส่วนแบ่งตลาด Router 14.7%

ทาง IDC วิเคราะห์ว่าการที่ตลาด Ethernet Switching ทั่วโลกเติบโตนั้นเป็นแรงผลักดันที่เกิดขึ้นจากการที่เหล่าองค์กรกำลังปรับปรุงระบบ Network Infrastructure เพื่อให้รองรับต่อการทำ Digital Transformation กันนั่นเอง

ที่มา: https://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prUS44898419&utm_medium=rss_feed&utm_source=Alert&utm_campaign=rss_syndication


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้