IDC เผยยอดขาย Ethernet Switch และ Router ปี 2018 Cisco เป็นผู้นำ 100GbE, 25GbE เติบโตอย่างมั่นคง

IDC ได้ออกมาเล่าสรุปถึงยอดขายของตลาด Ethernet Switch และ Router ในปี 2018 ที่มีการเติบโตมากขึ้น โดยมี Cisco, Huawei, Arista ขึ้นเป็นผู้นำในตลาด พร้อมรายงานถึงแนวโน้มอื่นๆ ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

Credit: IDC
 • ยอดขาย Layer 2/3 Ethernet Switch รวมทั้งตลาดในปี 2018 มีมูลค่า 28,100 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 899,200 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้า 9.1%
 • ยอดขาย Enterprise Router และ Service Provider Router รวมทั้งตลาดในปี 2018 มีมูลค่า 15,500 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 496,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้า 1.8%
 • ตลาด Asia/Pacific ที่ไม่รวมญี่ปุ่น เติบโตถึง 15.5% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า
 • ตลาด 100GbE Switch และ 25GbE Switch นั้นยังเติบโตอย่างแข็งแรงทั้งคู่ ในขณะที่ถึงแม้ 10GbE Switch จะมีปริมาณการสั่งซื้อที่สูงขึ้น แต่ราคาที่ลดต่ำลงมาก็ทำให้รายรับโดยรวมกลับลดลงแทน
 • 1GbE Switch ยังคงเป็นตลาดใหญ่ที่สุดอยู่ด้วยส่วนแบ่งตลาดที่มากถึง 41.8%
 • ถึงแม้ในภาพรวม ตลาด Router จะเติบโตไม่มากนัก แต่หากพิจารณาเฉพาะ Asia/Pacific ที่ไม่รวมญี่ปุ่นแล้ว ตลาดนี้ก็เติบโตสูงถึง 13.6% เลยทีเดียว
 • Cisco มีส่วนแบ่งตลาด Ethernet Switch สูงถึง 52.8% และมีส่วนแบ่งตลาด Router สูงถึง 38.8% โดย 10GbE Switch ถือเป็นตลาดที่โดดเด่นมาก
 • Huawei มีส่วนแบ่งตลาด Ethernet Switch 20.2% และมีส่วนแบ่งตลาด Router 28.7%
 • Arista Networks มีส่วนแบ่งตลาด Ethernet Switch 6.5% โดยมี 100GbE Switch เป็นตลาดที่เติบโตมากถึง 69.4%
 • HPE มีส่วนแบ่งตลาด Ethernet Switch 6.1%
 • Juniper Networks มีส่วนแบ่งตลาด Ethernet Switch 3.1% และมีส่วนแบ่งตลาด Router 14.7%

ทาง IDC วิเคราะห์ว่าการที่ตลาด Ethernet Switching ทั่วโลกเติบโตนั้นเป็นแรงผลักดันที่เกิดขึ้นจากการที่เหล่าองค์กรกำลังปรับปรุงระบบ Network Infrastructure เพื่อให้รองรับต่อการทำ Digital Transformation กันนั่นเอง

ที่มา: https://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prUS44898419&utm_medium=rss_feed&utm_source=Alert&utm_campaign=rss_syndication


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Hitachi JP1 Webinar: Optimizing Cloud Services with Hitachi Workload Automation” [3 พ.ย. 2564]

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีสารสนเทศเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน และเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เพื่อให้องค์กรของคุณสามารถปรับตัว และแข่งขันทางธุรกิจได้ องค์กรของคุณจำเป็นต้องพิจารณาถึงการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วยวางรากฐาน กำหนดเป้าหมายการทำธุรกิจ ตลอดถึงการลดขั้นตอนการทำงานซ้ำซ้อน เพื่องานที่ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวอย่างเทคโนโลยีที่ควรนำมาใช้ ได้แก่ Cloud computing, ปัญญาประดิษฐ์, เครื่องมือดิจิทัลอื่นๆ หรือการปรับปรุงกระบวนการทำงาน …

Palo Alto Networks ร่วมกับ NCSA จัดงานแข่งขัน Capture the Flag สร้างทักษะด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์รุ่นใหม่ให้กับประเทศไทย

Palo Alto Networks ผู้นำระดับโลกด้านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ จัดการแข่งขัน Capture the Flag (CTF) ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มความรู้ด้านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน รวมถึงบ่มเพาะทักษะด้านระบบความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ให้กับประเทศไทย โดยมีทีมที่เข้ารอบสุดท้าย 10 ทีมแข่งขันกันผ่านทางออนไลน์ในวันอาทิตย์ที่ 17 …