Breaking News

IBM วางแผนเข้าซื้อกิจการบริษัท Digital Agency เดินกลยุทธ์ช่วยองค์กรสร้าง Customer Experience ให้ดียิ่งขึ้น

เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เลยกับการที่ IBM จะเข้าซื้อกิจการของธุรกิจกลุ่ม Digital Marketing & Creative Agency อย่าง Resource/Ammirati บริษัทสัญชาติอเมริกัน เพื่อตอบรับต่อความต้องการของแต่ละองค์กรในการสร้าง Customer Experience ที่ดีขึ้น ซึ่ง IBM ก็มีแผนที่จะใช้ IBM Watson และเทคโนโลยีทางด้าน Data Analytics และอื่นๆ เข้าไปช่วยเสริม

ibm_resource_ammirati

การเข้าซื้อกิจการของ Resource/Ammirati ครั้งนี้จะทำให้พนักงานใหม่กว่า 300 คนได้เข้าไปช่วยเสริมทีม IBM Interactive Experience (IBM iX) ซึ่งเป็นทีม Global Digital Agency ของ IBM ที่มีพนักงานอยู่แล้วกว่า 10,000 คน เพื่อช่วยขยายฐานบริการของ IBM ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าองค์กรใหม่ๆ ในอเมริกาให้มากขึ้น

Resource/Ammirati ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1981 และมีลูกค้ารายแรกคือ Apple จากนั้นก็มุ่งเน้นตลาด Digital Marketing มาเป็นหลักในช่วงปี 1999 และเริ่มเติบโตอย่างรวดเร็วตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา การได้เข้ามาร่วมทีมกับ IBM ครั้งนี้ก็ช่วยให้ Resource/Ammirati เองสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีต่างๆ ของ IBM ไม่ว่าจะเป็น Cloud, Mobile Development, Systems Integration, Data Analytics และทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT อีกด้วย

ดีลนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสแรกของปี 2016 นี้ ส่วนใครที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่า IBM มี Digital Agency มาก่อน ลองเข้าไปศึกษาดูได้ที่ http://www.ibm.com/ibmix ส่วนใครที่อยากรู้จัก Resource/Ammirati ก็เข้าไปดูได้ที่ http://www.resourceammirati.com/ หรือดูคลิปแนะนำด้านล่างนี้ก็ได้ครับ

ที่มา: http://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/48893.wssAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks อัปเดตความสามารถให้ Prisma เน้น Security สำหรับ DevOps โดยเฉพาะ

Palo Alto Networks ได้ประกาศเพิ่มความสามารถหลายประการให้แก่ Cloud Native Security Platform (Prisma) ของตน ที่ตอบโจทย์ทีม DevOps ขององค์กรโดยเฉพาะ

ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานจากที่บ้านแทน PC ทำอย่างไรได้บ้าง?

ในภาวะที่หลายๆ ธุรกิจกำลังพิจารณาหาทางออกในการใช้นโยบาย Work from Home ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่พนักงานยังคงทำงานได้เต็มที่เสมือนมาทำงานที่ออฟฟิศอยู่ และเกิดการสั่งซื้อ PC/Notebook เพิ่มท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถเดินกำลังการผลิตได้ดีนักจนบางแบรนด์สินค้าเริ่มขาด Stock กันไปแล้ว ทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการให้พนักงานทำงานผ่าน Notebook ที่สามารถพกพาไปทำงานที่บ้านนั้น ก็คือการใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานแทน Notebook อย่างเต็มที่ 100% ไปเลยนั่นเอง ในบทความนี้เราจะพาไปพิจารณาทางเลือกแต่ละทางที่เป็นไปได้กันครับ