CDIC 2023

IBM ออกความสามารถด้าน AI ใหม่สำหรับสำหรับองค์กร

การใช้งาน AI ในระดับองค์กรยังมีตลาดเปิดกว้างอยู่อีกมาก ล่าสุด IBM ก็ได้มีการประการความสามารถใหม่ 3 รายการดังนี้

AutoSQL : เครื่องมือสำหรับบริหารจัดการข้อมูลอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยให้ทำ Query ได้รวดเร็วขึ้น ตอบโจทย์การทำงานกับข้อมูลในสภาพแวดล้อมแบบ Multi และ Hybrid Cloud โดยจะมาในแพ็กเกจของ IBM Cloud Pak for Data

Project CodeNet : ชุดตัวอย่างโค้ดแบบโอเพ่นซอร์สกว่า 14 ล้านตัวอย่าง ที่มีโค้ดกว่า 500 ล้านบรรทัดใน 55 ภาษาโปรแกรม ทั้งนี้จะช่วยให้ AI สามารถเข้ามาค้นหาโค้ดที่คล้ายกันหรือช่วยแปลงโค้ดเก่าเป็นภาษาโปรแกรมที่ทันสมัยกว่า ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://research.ibm.com/blog/codenet-ai-for-code

Watson Orchestrate : เป็นการนำ AI เข้ามาเพื่อช่วยในการปฏิบัติงานในองค์กร ซึ่งมีการเชื่อมต่อกับเครื่องมือต่างๆ เช่น Slack, Salesforce และอื่นๆ ผู้สนใจสามารถชมวีดีโอประกอบได้ที่ https://youtu.be/5XFM62e_dQU 

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/ibm-launches-autosql-watson-orchestrate-codenet-enterprise-ai-tools-at-think/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Amazon ทุ่มทุนสูงถึง 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ใน Anthropic บริษัทด้าน AI คู่แข่ง OpenAI ผู้พัฒนา ChatGPT

การลงทุนครั้งนี้ Amazon จะเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นส่วนน้อยในบริษัท Anthropic เพื่อมุ่งเน้นไปที่การผลักดัน AI เชิงรุกของตนให้ก้าวทันคู่แข่งอย่าง Microsoft และ Google  

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ