CDIC 2023

IBM เปิดตัว Bluemix Local ให้องค์กรพัฒนา Cloud Application ได้ภายใน Data Center ของตนเอง

ibm_logo

เป็นอีกแนวทางหนึ่งของระบบ Hybrid Cloud ที่น่าสนใจ เมื่อ IBM ประกาศเปิดตัวทางเลือกล่าสุดในการใช้งาน IBM Bluemix Local สำหรับให้องค์กรต่างๆ ทำการพัฒนา Cloud Application ได้ครบ Life Cycle ด้วยการติดตั้ง Bluemix Local ใช้งานภายในองค์กรเอง รวมถึงสามารถทำการเชื่อม Bluemix Local เข้ากับ Bluemix เพื่อสร้างเป็น Hybrid Cloud สำหรับ Application ก็ได้เช่นกัน

ibm_bluemix_local_banner

IBM Bluemix นี้ถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก Open Cloud Architecture ของ IBM ซึ่งมีพื้นฐานคือ Cloud Foundry ที่จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถ Build, Deploy และ Manage Cloud Application ที่พัฒนาโดยใช้ Service และ Framework ต่างๆ ที่มีมาให้ได้ โดยก่อนหน้านี้องค์กรมีทางเลือกที่จะใช้ Bluemix ได้ในแบบ Public Cloud, Dedicated Infrastructure และในวันนี้ Bluemix Local ก็ทำให้สามารถเลือกติดตั้ง Bluemix ภายในองค์กร และรักษาความปลอดภัยของระบบได้ตามที่ต้ององค์กรต้องการ เพื่อมุ่งเน้นการตอบโจทย์ขององค์กรกลุ่มธนาคาร, การเงิน และสาธารณะสุขเป็นหลัก เนื่องจากอุตสาหกรรมกลุ่มนี้ต้องการความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลในระดับสูง

ทั้งนี้องค์กรที่เลือกใช้งาน Bluemix หลายระบบร่วมกันแบบ Hybrid Cloud ก็สามารถติดตามการทำงานและบริหารจัดการข้อมูลทั้งหมดจากหน้าจอเดียวได้อย่างง่ายดาย และ Bluemix Local เองก็จะถูกอัพเดตพร้อมๆ กับที่ Bluemix Cloud ถูกอัพเดตเช่นเดียวกัน พร้อมทั้งยังมี API เสริมต่างๆ จาก IBM ที่จะช่วยเพิ่มความสามารถให้แก่ Application ที่พัฒนาอยู่ได้ด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันทีที่ http://www.ibm.com/cloud-computing/bluemix/hybrid/local/

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/2988358/ibm-brings-bluemix-behind-the-firewall-for-sensitive-workloads.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รับมือกับ Ransomware ด้วย Backup Solution จาก Nipa Cloud

Backup Solution เป็นแนวทางป้องกันเหตุฉุกเฉินสุดท้ายที่องค์กรพึงมี โดยเฉพาะเหตุโจมตีจาก Ransomware ตัวป่วนที่ยังคงเกิดขึ้นอยู่เสมอ เชื่อแน่ว่าท่านคงจะได้ยินข่าวความเสียหายที่ธุรกิจองค์กรยังคงตกเป็นเหยื่อการโจมตีรายวัน แน่นอนว่าการเตรียมการไว้ล่วงหน้าอย่างสม่ำเสมอย่อมดีกว่าการแก้ปัญหาในภายหลัง ซึ่งเสียทั้งเวลา ความน่าเชื่อถือ และมูลค่าของธุรกิจ ในบทความนี้จะพาทุกท่านร่วมกันถอดบทเรียนจากกรณีศึกษาหนึ่งของผู้ใช้บริการ Backup Solution กับ …

Supermicro เปิดตัว Server ใหม่รองรับ AMD EPYC 8004 Series

Supermicro เปิดตัว Server ใหม่รองรับหน่วยประมวลผล AMD EPYC 8004 Series รุ่นล่าสุดจาก AMD ตอบโจทย์งาน Edge Computing