CDIC 2023

Juniper Networks เปิดตัว Unite Architecture เสริมระบบเครือข่ายขององค์กรให้เทียบชั้นได้กับ Cloud

juniper_logo

นับเป็นก้าวใหม่ของ Juniper Networks กับการเปิดตัวสถาปัตยกรรมระบบเครือข่ายสำหรับองค์กรล่าสุดอย่าง Unite Architecture ซึ่งเป็น Reference Architecture สำหรับระบบเครือข่ายขององค์กรที่มีความสามารถเทียบเท่ากับระบบ Cloud

juniper-unite-architecture-banner

ด้วยแนวคิดแบบ Open Converged Framework ที่ Juniper Networks ได้จับมือกับ 3rd Party ชั้นนำหลายรายเพื่อเป็นทางเลือกให้องค์กรสามารถใช้ Unite Architecture นี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และครอบคลุมทั้งระบบ LAN, Wireless LAN, Security และ Management สำหรับองค์กร โดยภายใน Unite Architecture นี้จะแบ่งออกเป็น 5 Layer หลักๆ ด้วยกัน ดังแผนผังนี้

juniper-unite-architecture

โดยองค์กรที่เลือกติดตั้งตามสถาปัตยกรรมแบบ Unite Architecture และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจาก Juniper Networks นั้น จะรับประกันว่าระบบทั้งหมดจะสามารถทำงานร่วมกันได้เสมือนเป็นผืนเดียว และรองรับการบริหารจัดการและการทำ Automation ได้จากศูนย์กลาง โดยมี Juniper Networks Junos Fusion Enterprise เป็นศูนย์กลางในการจัดการระบบเครือข่าย อีกทั้งมีระบบรักษาความปลอดภัยที่สามารถ Integrate และทำ Automation ร่วมกับทุกองค์ประกอบของเครือข่ายได้อย่างครบถ้วน

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันทีที่ http://www.juniper.net/assets/us/en/local/pdf/solutionbriefs/3510558-en.pdf

ที่มา: http://newsroom.juniper.net/press-release/juniper-networks-introduces-juniper-unite-for-the-cloud-enabled-enterprise 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ตอบโจทย์ “การควบคุมการเข้ารหัส” จากประกาศของ ก.ล.ต. ด้วยโซลูชันจาก Thales

เมื่อไม่นานมานี้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้ออกประกาศเกี่ยวกับ “แนวปฏิบัติในการจัดให้มีระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ” ซึ่งพูดถึงแนวทางของธุรกิจภายใต้การดูแลของ ก.ล.ต. ว่าต้องมีวิธีการกำกับดูแลระบบไอทีและจัดหาการรักษาความมั่นคงปลอดภัย พร้อมกันนี้ยังต้องตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ แต่ที่น่าสนใจคือหมวดหนึ่งภายใต้ประกาศคือหัวข้อ “การควบคุมการเข้ารหัส” มาถึงตรงนี้คำถามสำคัญคือ แล้วธุรกิจใดที่ถูกควบคุมภายใต้ประกาศของกลต. และท่านจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรต่อไป โดยเฉพาะการควบคุมการเข้ารหัส ต้องมีอุปกรณ์หรือโซลูชันใดที่ถูกนำเข้ามา …

NT – AIS ผนึกกำลังครั้งสำคัญ เสริมขีดความสามารถ 4G/5G บนคลื่น 700 MHz มุ่งยกระดับโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศ ต่อยอดนวัตกรรมโครงข่ายอัจฉริยะเพื่อคนไทย [Guest Post]

ภายหลังจากที่ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ในฐานะหน่วยงานกำกับดูแลผู้ให้บริการโทรคมนาคม ได้อนุญาตให้บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT สามารถโอนใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ย่าน 700 …