Breaking News

IBM จับมือ ARM เสริมการทำ Data Analytics ให้อุปกรณ์ ARM mbed ตอบโจทย์ IoT สำหรับองค์กรด้วย Cloud

ibm_logo

IBM ได้ทำการร่วมมือกับ ARM ต่อยอดโครงการ IBM IoT Foundation โดยการรองรับการทำ Data Analytics บน IBM Cloud ให้แก่ทุกอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยีจากโครงการ ARM mbed ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อรองรับอุปกรณ์ IoT โดยเฉพาะร่วมกับ Partner หลายเจ้าทั่วโลก เป็นการเสริมศักยภาพสุดท้ายของอุปกรณ์ IoT ให้สามารถนำเข้อมูลมาวิเคราะห์ร่วมกันเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้กับธุรกิจได้

arm_mbed_technology

การประกาศเปิดตัวครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ IBM Cloud ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบรับความต้องการของตลาด Internet of Things โดยเฉพาะ (ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.ibm.com/IoT) และจะช่วยให้ผู้ผลิตวงจรอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ สามารถทำการรวบรวมข้อมูลจาก Sensor ที่ผลิตขึ้น เพื่อมาวิเคราะห์ร่วมกับข้อมูลอื่นๆ เพื่อนำเสนอบริการ Real-time Analytics ได้ โดยภายในโครงการ IBM IoT Foundation นี้จะใช้ระบบ Cloud ของ IBM SoftLayer ที่เสริมความสามารถดังต่อไปนี้เข้ามา

ibm_internet_of_things_foundation

  • สามารถวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ที่เติบโตอย่างรวดเร็วได้
  • เชื่อมต่อกับ IBM BlueMix ระบบ Platform-as-a-Service ของ IBM เพื่อสร้างช่องการในการเข้ามาวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับผู้ใช้งานได้
  • มีระบบรักษาความปลอดภัยที่จะช่วยให้ข้อมูลขององค์กรจากระบบ IoT ไม่รั่วไหลออกไป ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลลับ, Intellectual Property หรือแม้แต่ข้อมูลทางกลยุทธ์ของธุรกิจก็ตาม

การร่วมมือกันครั้งนี้จะทำให้อุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยี ARM mbed IoT Device Platform ทั้งหมด (ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.mbed.org/) สามารถทำการลงทะเบียนและเชื่อมต่อเข้ากับ IBM IoT Foundation ได้โดยอัตโนมัติ เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นไปวิเคราะห์ หรือส่งคำสั่งกลับมาตามเงื่อนไขที่ได้รับมายัง ARM mbed Device และทำการส่งคำสั่งใหม่ๆ ไปยังเครื่องจักรต่างๆ

mbed_logo

ทั้งหมดนี้จะทำให้ผู้ผลิตวงจรอิเล็กทรอนิกส์ และธุรกิจต่างๆ สามารถนำเทคโนโลยี IoT ไปใช้สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน และไม่ต้องสร้างระบบ Data Analytics ของตนเองใหม่ตั้งแต่เริ่ม อีกทั้งยังมีมาตรฐานกลางให้ใช้งานร่วมกันได้จาก ARM mbed ในขณะที่ยังคงมีการเสริมความปลอดภัยให้กับระบบด้วย ก็จะทำให้นวัตกรรมใหม่ๆ นั้นถูกนำเสนอสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

ที่มา: http://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/47579.wssAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] iZeno รับมอบรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC

วันนี้ Atlassian ได้ประกาศสู่สาธารณะว่า บริษัท iZeno ถูกเลือกให้ได้รับรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC สืบเนื่องมาจากผลงานและความสำเร็จที่โดดเด่นในช่วงปีปฏิทิน 2019 โดยรางวัลอันทรงเกียรตินี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามในการสร้างธุรกิจใหม่, การขับเคลื่อนความเป็นผู้นำเชิงความคิด รวมถึงเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์และบริการเป็น solution stack ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในส่วนของ DevOps และ IT Service Management Solution (ITSM) ทั้งหมดนี้ได้เติมเต็ม Atlassian ในภาพรวมให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

Cloudflare ยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA เนื่องจากปัญหาด้าน Privacy และค่าใช้จ่าย

Cloudflare ได้ประกาศยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA ของ Google ในบริการต่างๆของตนเอง เนื่องจากปัญหาทางด้าน Privacy และค่าใช้จ่ายจำนวนมากที่เกิดขึ้น