CDIC 2023

IBM จับมือ ARM เสริมการทำ Data Analytics ให้อุปกรณ์ ARM mbed ตอบโจทย์ IoT สำหรับองค์กรด้วย Cloud

ibm_logo

IBM ได้ทำการร่วมมือกับ ARM ต่อยอดโครงการ IBM IoT Foundation โดยการรองรับการทำ Data Analytics บน IBM Cloud ให้แก่ทุกอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยีจากโครงการ ARM mbed ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อรองรับอุปกรณ์ IoT โดยเฉพาะร่วมกับ Partner หลายเจ้าทั่วโลก เป็นการเสริมศักยภาพสุดท้ายของอุปกรณ์ IoT ให้สามารถนำเข้อมูลมาวิเคราะห์ร่วมกันเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้กับธุรกิจได้

arm_mbed_technology

การประกาศเปิดตัวครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ IBM Cloud ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบรับความต้องการของตลาด Internet of Things โดยเฉพาะ (ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.ibm.com/IoT) และจะช่วยให้ผู้ผลิตวงจรอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ สามารถทำการรวบรวมข้อมูลจาก Sensor ที่ผลิตขึ้น เพื่อมาวิเคราะห์ร่วมกับข้อมูลอื่นๆ เพื่อนำเสนอบริการ Real-time Analytics ได้ โดยภายในโครงการ IBM IoT Foundation นี้จะใช้ระบบ Cloud ของ IBM SoftLayer ที่เสริมความสามารถดังต่อไปนี้เข้ามา

ibm_internet_of_things_foundation

  • สามารถวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ที่เติบโตอย่างรวดเร็วได้
  • เชื่อมต่อกับ IBM BlueMix ระบบ Platform-as-a-Service ของ IBM เพื่อสร้างช่องการในการเข้ามาวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับผู้ใช้งานได้
  • มีระบบรักษาความปลอดภัยที่จะช่วยให้ข้อมูลขององค์กรจากระบบ IoT ไม่รั่วไหลออกไป ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลลับ, Intellectual Property หรือแม้แต่ข้อมูลทางกลยุทธ์ของธุรกิจก็ตาม

การร่วมมือกันครั้งนี้จะทำให้อุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยี ARM mbed IoT Device Platform ทั้งหมด (ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.mbed.org/) สามารถทำการลงทะเบียนและเชื่อมต่อเข้ากับ IBM IoT Foundation ได้โดยอัตโนมัติ เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นไปวิเคราะห์ หรือส่งคำสั่งกลับมาตามเงื่อนไขที่ได้รับมายัง ARM mbed Device และทำการส่งคำสั่งใหม่ๆ ไปยังเครื่องจักรต่างๆ

mbed_logo

ทั้งหมดนี้จะทำให้ผู้ผลิตวงจรอิเล็กทรอนิกส์ และธุรกิจต่างๆ สามารถนำเทคโนโลยี IoT ไปใช้สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน และไม่ต้องสร้างระบบ Data Analytics ของตนเองใหม่ตั้งแต่เริ่ม อีกทั้งยังมีมาตรฐานกลางให้ใช้งานร่วมกันได้จาก ARM mbed ในขณะที่ยังคงมีการเสริมความปลอดภัยให้กับระบบด้วย ก็จะทำให้นวัตกรรมใหม่ๆ นั้นถูกนำเสนอสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

ที่มา: http://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/47579.wss


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

True IDC ได้รับ AWS Migration Competency ตอกย้ำความเชี่ยวชาญใน Cloud Migration เป็นรายแรกในประเทศไทย

True IDC ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ชั้นนำ ได้ประกาศความสำเร็จล่าสุดของการให้บริการ AWS ด้วย AWS Migration Competency โดยการรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันและความเชี่ยวชาญด้านการโอนย้ายระบบคลาวด์ที่โดดเด่นแก่ลูกค้าองค์กร

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …