Ingram SUSE

IBM เปิดให้พัฒนา App สำหรับสนับสนุนระบบ QRadar Security Intelligence

ibm_logo

IBM ได้ออกแคมเปญใหม่ เพื่อส่งเสริมให้ลูกค้าและพาร์ทเนอร์สามารถพัฒนาแอพพลิเคชันด้านความปลอดภัยสำหรับสนับสนุนระบบ QRadar Security Intelligence ได้ ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์ข้อมูลภัยคุกคาม การตรวจจับพฤติกรรมที่ผิดปกติ หรือการจัดลำดับความเสี่ยงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อให้ง่ายต่อการดำเนินงานตรวจสอบ เป็นต้น โดยแอพพลิเคชันเหล่านี้จะถูกแชร์ผ่านทางระบบ Security App Exchange เพื่อให้กลุ่มพันธมิตรของ IBM สามารถใช้งานได้ฟรีทันที

ibm_app_exchange_2

IBM พัฒนา API สำหรับเรียกใช้บริการของแพลทฟอร์ม QRadar และออก Software Developer Kits สำหรับให้กลุ่มพันธมิตรของ IBM สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการพัฒนาและกระจายแอพพลิเคชันด้านความปลอดภัยของตนไปยังผู้ใช้งานอื่นๆ โดย IBM จะทำการตรวจสอบและทดลองใช้แอพพลิเคชันเหล่านี้ก่อนที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะผ่านทาง Security App Exchange โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

ขณะนี้ Security App Exchange ให้บริการแอพพลิเคชันจำนวน 14 แอพ ซึ่งถูกพัฒนาโดย IBM และพาร์ทเนอร์หลายราย เช่น Bit9 + Carbon Black, BrightPoint Security, Exabeam และ Resilient Systems เป็นต้น ตัวอย่างของแอพพลิเคชัน ได้แก่

  • User Behavior Analytics – เพิ่มระบบวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้และโปรไฟล์ความเสี่ยงของ Exabeam ลงบนหน้า Dashboard ของ QRadar
  • Threat Intelligence – ดึงข้อมูลภัยคุกคามที่เกิดขึ้น และสร้างกฏสำหรับจัดการกับข้อมูลดังกล่าว เช่น เพิ่ม Threat Score สำหรับเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับชุดหมายเลข IP Address ที่กำลังสนใจ เป็นต้น
  • Carbon Black App for QRadar – วิเคราะห์ข้อมูลจาก Endpoint Sensor ของ Carbon Black ผ่านทางหน้าจอของ QRadar ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตอบสนองต่อภัยคุกคามที่เกิดขึ้นบนเครื่องปลายทางได้แบบเรียลไทม์
  • Incident Overview – แอพพลิเคชันกราฟิกสวยงามสำหรับช่วยให้นักวิเคราะห์สามารถระบุเหตุการณ์ที่สนใจได้อย่างรวดเร็ว

ibm_app_exchange_1

จากการเปิดให้พาร์ทเนอร์สามารถพัฒนาแอพพลิเคชันสำหรับสนับสนุนระบบ QRadar ได้ด้วยตนเอง ช่วยให้ลูกค้าของ IBM สามารถใช้ประโยชน์จากแอพพลิเคชันและฟีเจอร์ต่างๆของ QRadar และพาร์ทเนอร์ได้อย่างหลากหลายและไร้รอยต่อยิ่งขึ้น เป็นการแชร์ความรู้และเครื่องมือเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย รวมทั้งความปลอดภัยในการดูแลระบบเครือข่ายได้เป็นอย่างดี

ขณะนี้ IBM ได้ส่งจดหมายเชิญไปยังพาร์ทเนอร์ต่างๆเพื่อให้เข้าร่วมแคมเปญดังกล่าว สำหรับลูกค้าหรือผู้ใช้บริการ QRadar สามารถยื่นเรื่องเพื่อเข้าถึง Security App Exchange ได้ผ่านทางบริษัทที่ได้รับ QRadar-certified

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3013536/security/ibm-lets-customers-partners-write-apps-for-qradar-threat-intelligence-platform.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] NIDA จับมือไอแอม คอนซัลติ้ง นำ HR Technology ต่อยอดสร้างความรู้บุคลากร ขับเคลื่อนสถาบัน

สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) ร่วมกับบริษัท ไอแอม คอนซัลติ้ง จำกัด ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ นำเอาองค์ความรู้และระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ มุ่งเน้นการนำเอา HR Technology ช่วยขับเคลื่อนสู่การเป็นองค์กรดิจิทัล

[Guest Post] หัวเว่ยเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ ช่วยเสริมโครงสร้างพื้นฐาน ไอซีทีของมหาวิทยาลัยไทยและภาคองค์กรธุรกิจให้พร้อมรับมือทุกสถานการณ์

เมื่อเร็วๆ นี้ หัวเว่ยจัดงาน Huawei Asia Pacific IP Club Carnival 2021 ภายใต้หัวข้อ “พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะเพื่อขับเคลื่อนอนาคตใหม่ให้วงการ” พร้อมเผยว่าโซลูชันด้านการสื่อสารและส่งข้อมูลจะช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ และจะช่วยกลุ่มองค์กรธุรกิจรวมถึงสถาบันการศึกษาในประเทศไทยให้สามารถสร้างเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีความยืดหยุ่น …