Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

IBM เปิดให้พัฒนา App สำหรับสนับสนุนระบบ QRadar Security Intelligence

ibm_logo

IBM ได้ออกแคมเปญใหม่ เพื่อส่งเสริมให้ลูกค้าและพาร์ทเนอร์สามารถพัฒนาแอพพลิเคชันด้านความปลอดภัยสำหรับสนับสนุนระบบ QRadar Security Intelligence ได้ ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์ข้อมูลภัยคุกคาม การตรวจจับพฤติกรรมที่ผิดปกติ หรือการจัดลำดับความเสี่ยงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อให้ง่ายต่อการดำเนินงานตรวจสอบ เป็นต้น โดยแอพพลิเคชันเหล่านี้จะถูกแชร์ผ่านทางระบบ Security App Exchange เพื่อให้กลุ่มพันธมิตรของ IBM สามารถใช้งานได้ฟรีทันที

ibm_app_exchange_2

IBM พัฒนา API สำหรับเรียกใช้บริการของแพลทฟอร์ม QRadar และออก Software Developer Kits สำหรับให้กลุ่มพันธมิตรของ IBM สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการพัฒนาและกระจายแอพพลิเคชันด้านความปลอดภัยของตนไปยังผู้ใช้งานอื่นๆ โดย IBM จะทำการตรวจสอบและทดลองใช้แอพพลิเคชันเหล่านี้ก่อนที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะผ่านทาง Security App Exchange โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

ขณะนี้ Security App Exchange ให้บริการแอพพลิเคชันจำนวน 14 แอพ ซึ่งถูกพัฒนาโดย IBM และพาร์ทเนอร์หลายราย เช่น Bit9 + Carbon Black, BrightPoint Security, Exabeam และ Resilient Systems เป็นต้น ตัวอย่างของแอพพลิเคชัน ได้แก่

  • User Behavior Analytics – เพิ่มระบบวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้และโปรไฟล์ความเสี่ยงของ Exabeam ลงบนหน้า Dashboard ของ QRadar
  • Threat Intelligence – ดึงข้อมูลภัยคุกคามที่เกิดขึ้น และสร้างกฏสำหรับจัดการกับข้อมูลดังกล่าว เช่น เพิ่ม Threat Score สำหรับเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับชุดหมายเลข IP Address ที่กำลังสนใจ เป็นต้น
  • Carbon Black App for QRadar – วิเคราะห์ข้อมูลจาก Endpoint Sensor ของ Carbon Black ผ่านทางหน้าจอของ QRadar ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตอบสนองต่อภัยคุกคามที่เกิดขึ้นบนเครื่องปลายทางได้แบบเรียลไทม์
  • Incident Overview – แอพพลิเคชันกราฟิกสวยงามสำหรับช่วยให้นักวิเคราะห์สามารถระบุเหตุการณ์ที่สนใจได้อย่างรวดเร็ว

ibm_app_exchange_1

จากการเปิดให้พาร์ทเนอร์สามารถพัฒนาแอพพลิเคชันสำหรับสนับสนุนระบบ QRadar ได้ด้วยตนเอง ช่วยให้ลูกค้าของ IBM สามารถใช้ประโยชน์จากแอพพลิเคชันและฟีเจอร์ต่างๆของ QRadar และพาร์ทเนอร์ได้อย่างหลากหลายและไร้รอยต่อยิ่งขึ้น เป็นการแชร์ความรู้และเครื่องมือเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย รวมทั้งความปลอดภัยในการดูแลระบบเครือข่ายได้เป็นอย่างดี

ขณะนี้ IBM ได้ส่งจดหมายเชิญไปยังพาร์ทเนอร์ต่างๆเพื่อให้เข้าร่วมแคมเปญดังกล่าว สำหรับลูกค้าหรือผู้ใช้บริการ QRadar สามารถยื่นเรื่องเพื่อเข้าถึง Security App Exchange ได้ผ่านทางบริษัทที่ได้รับ QRadar-certified

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3013536/security/ibm-lets-customers-partners-write-apps-for-qradar-threat-intelligence-platform.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของธุรกิจเกษตรไทยตั้งแต่ผลิตไปจนถึงโต๊ะอาหาร “FROM FARM TO TABLE” ในช่วงวิกฤต Covid-19 โดย Farmbook Platform ด้วย AWS Technology

TechTalkThai ขอเรียนเชิญทุกท่านในแวดวงการเกษตร, อุตสาหกรรมอาหาร และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของธุรกิจเกษตรไทยตั้งแต่ผลิตไปจนถึงโต๊ะอาหาร “FROM FARM TO TABLE” ในช่วงวิกฤต Covid-19 โดย Farmbook Platform ด้วย AWS Technology โดย Farmbook" เพื่อรับชมการวิเคราะห์แนวโน้มความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นต่ออุตสาหกรรมการเกษตรที่เปลี่ยนแปลงไปจาก COVID-19 พร้อมแนวทางการนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์เสริมศักยภาพของธุรกิจในอุตสาหกรรมนี้ ในวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Lenovo Webinar: Lenovo Distance Learning and Smart Classroom Solution

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CHRO, IT Manager, HR Manager, HR, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Lenovo Webinar: Lenovo Distance Learning and Smart Classroom Solution" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยีสำหรับการเรียนการสอนและการฝึกอบรมระยะไกลผ่านระบบระบบออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์การทำ Social Distancing ด้วยโซลูชันสำเร็จรูปที่สามารถนำไปปรับแต่งให้เหมาะกับการใช้งานได้ ในวันอังคารที่ 2 มิถุนายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้