สามีขอหย่าหลังพบภาพภรรยากับชายอื่นบน Google Street View

ฟีเจอร์ Street View ของ Google Map นั้นถึงแม้จะช่วยเหลือให้หลายๆ คนไม่หลงทางกันมาโดยตลอด แต่ในครั้งนี้เรื่องราวกลับต่างออกไปเมื่อชายคนหนึ่งได้ขอหย่าขาดจากภรรยาของเขา จากการพบภาพของภรรยาอยู่กับชายอื่นบน Street View

 

Credit: Google, Google Maps, Street View

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2013 แต่ปัจจุบันภาพดังกล่าวก็ยังคงปรากฏอยู่บน Street View อยู่ โดยในขณะที่ฝ่ายสามีนั้นกำลังใช้ Street View บน Google Map เพื่อค้นหาเส้นทางเดินทางที่ดีที่สุดใน Lima ประเทศ Peru นั้น เขาก็พบกับภาพพรรยาขอเขากำลังนั่งอยู่บนม้านั่งโดยมีชายหนุ่มคนอื่นกำลังนอนหนุนตักอยู่ และภาพนี้ก็ทำให้เขาตัดสินใจหย่าขาดจากภรรยาทันที

ฝ่ายสามีได้ออกมาแชร์เรื่องนี้บน Facebook โดยปิดบังตัวตนของตนเองและผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์

กรณีนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Street View นำพาไปพบกับเหตุการณ์เรื่องราวต่างๆ ที่คาดไม่ถึง ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2013 เช่นกันก็ได้มีกรณีที่คุณพ่อคนหนึ่งได้พบศพของลูกชายตัวเองและสถานที่เกิดเหตุมาแล้ว และเมื่อปี 2016 นั้นบริษัทรับทำลายสิ่งก่อสร้างก็ได้ทำลายบ้านผิดหลังเนื่องจากแผนที่บน Google Maps แสดงไม่ตรง

 

ที่มา: https://www.hackread.com/google-maps-google-streat-view-wife-husband-diavorce/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …