อัพเดตฟีเจอร์ใหม่บน Google Maps จากงาน Google I/O 2022

ในงาน Google I/O 2022 ได้มีการพูดถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Google มากมายทั้ง Android, Application, Cloud และอื่นๆ นับร้อยรายการ รวมถึง Google Maps ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึง Immersive View, eco-routes และอื่นๆ ซึ่งล้วนเป็นฟีเจอร์ใหม่ทั้งบน Android และ iOS
Google Maps
ฟีเจอร์เหล่านี้บน Google Maps คาดว่าจะมาพร้อมให้ใช้งานทั้งบน Android และ iOS ในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งจะช่วยให้การเดินทางจากจุด A ไปยังจุด B มีมุมมองที่เสมือนจริงมากขึ้น ช่วยให้ทุกการเดินทางสามารถมีจุดสังเกตสถานที่ต่างๆ ได้บนหน้าจอโดยตรงที่ชัดเจน 
 
Google มุ่งเน้นเส้นทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้งานมีเครื่องที่สามารถช่วยชดเชยการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ซึ่งฟีเจอร์นี้ถูกหยิบยกขึ้นเป็นหัวข้อใหญ่ในงาน Google I/O 2022 และพร้อมใช้งานภายนอกประเทศสหรัฐฯ ภายในปี 2022 นี้
 
Google นำเสนอรูปแบบแสดงผลแบบสมจริง (immersive view) โดยรองรับทั้งการใช้งานบนมือถือหรือแท็บเล็ตทั่วไป โหมดนี้ชวนให้เพลิดเพลินดื่มด่ำไปกับมุมมองบรรยากาศภายในร้านอาหาร เป็นโหมดภาพภายในอาคารที่เติมเต็มบรรยากาศภายในร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ ให้สามารถรับชมคุณภาพที่ชัดเจนได้โดยรอบ เพิ่มมิติเสมือนจริงให้มาอยู่ในสมาร์ทโฟนเพื่อเป็นผู้ช่วยในการให้ข้อมูลสถานที่ที่ละเอียดมากยิ่งขึ้น
 
นี่เพียงแค่เริ่มต้นเท่านั้น คาดว่า Google ยังสุ่มพัฒนาฟีเจอร์อื่นๆ บน Google Maps เพิ่มเติมออกมาให้เห็นกันอย่างแน่นอน ในงาน Google I/O 2022 เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มพอสังเขป
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

6 เทรนด์โลจิสติกส์ที่น่าจับตามองในปี 2023

โควิด-19 ทั่วโลก ทิ้งความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับห่วงโซ่อุปทาน โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์ที่ต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ และภาวะเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน ณ ปัจจุบันที่ยังส่งผลต่อเนื่องในปีถัดไป 6 เทรนด์ที่จะถูกกล่าวถึงคือสิ่งที่ถูกคาดว่าจะได้เห็นในปี 2023  

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …