Black Hat Asia 2023

อัพเดตฟีเจอร์ใหม่บน Google Maps จากงาน Google I/O 2022

ในงาน Google I/O 2022 ได้มีการพูดถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Google มากมายทั้ง Android, Application, Cloud และอื่นๆ นับร้อยรายการ รวมถึง Google Maps ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึง Immersive View, eco-routes และอื่นๆ ซึ่งล้วนเป็นฟีเจอร์ใหม่ทั้งบน Android และ iOS
Google Maps
ฟีเจอร์เหล่านี้บน Google Maps คาดว่าจะมาพร้อมให้ใช้งานทั้งบน Android และ iOS ในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งจะช่วยให้การเดินทางจากจุด A ไปยังจุด B มีมุมมองที่เสมือนจริงมากขึ้น ช่วยให้ทุกการเดินทางสามารถมีจุดสังเกตสถานที่ต่างๆ ได้บนหน้าจอโดยตรงที่ชัดเจน 
 
Google มุ่งเน้นเส้นทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้งานมีเครื่องที่สามารถช่วยชดเชยการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ซึ่งฟีเจอร์นี้ถูกหยิบยกขึ้นเป็นหัวข้อใหญ่ในงาน Google I/O 2022 และพร้อมใช้งานภายนอกประเทศสหรัฐฯ ภายในปี 2022 นี้
 
Google นำเสนอรูปแบบแสดงผลแบบสมจริง (immersive view) โดยรองรับทั้งการใช้งานบนมือถือหรือแท็บเล็ตทั่วไป โหมดนี้ชวนให้เพลิดเพลินดื่มด่ำไปกับมุมมองบรรยากาศภายในร้านอาหาร เป็นโหมดภาพภายในอาคารที่เติมเต็มบรรยากาศภายในร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ ให้สามารถรับชมคุณภาพที่ชัดเจนได้โดยรอบ เพิ่มมิติเสมือนจริงให้มาอยู่ในสมาร์ทโฟนเพื่อเป็นผู้ช่วยในการให้ข้อมูลสถานที่ที่ละเอียดมากยิ่งขึ้น
 
นี่เพียงแค่เริ่มต้นเท่านั้น คาดว่า Google ยังสุ่มพัฒนาฟีเจอร์อื่นๆ บน Google Maps เพิ่มเติมออกมาให้เห็นกันอย่างแน่นอน ในงาน Google I/O 2022 เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มพอสังเขป
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

“ไทยน้ำทิพย์” กับการปรับกลยุทธ์การจัดซื้อ เข้าถึง Supplier รายใหม่อย่างหลากหลายด้วย SAP Ariba จาก NDBS THAILAND

สำหรับธุรกิจโรงงานและการผลิต การจัดซื้อถือเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่ามกลางความผันผวนของ Supply Chain ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และการตอบรับต่อกระแสด้านความยั่งยืนของธุรกิจในอนาคตที่จะทำให้ Landscape ของ Supply Chain เปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง

ปกป้อง Workload อย่างไร้รอยต่อจาก Azure สู่ AIS Cloud X ด้วย Microsoft Defender for Cloud

สาเหตุที่ Public Cloud ได้รับความนิยมมีหลายปัจจัย นอกเหนือจากตัวเลือกทางเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและนวัตกรรมใหม่ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็คงหนีไม่พ้นเครื่องมือด้าน Security อย่างไรก็ดีที่ผ่านมาความท้าทายของ Security ที่เกิดขึ้นก็คือข้อจำกัดของเครื่องมือที่ไม่สามารถก้าวออกนอกแพลตฟอร์มได้ ด้วยเหตุนี้เองผู้ทำงานด้านความมั่นคงปลอดภัยจึงต้องรับบทหนักเพิ่มขึ้นจากแนวทาง Multi-cloud ด้วย การใช้งาน Local …