[PR] หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชั่น Intent-Driven CloudCampus ผสานเทคโนโลยี AI, บิ๊กดาต้า และคลาวด์ในสถาปัตยกรรมเครือข่าย 
ลดค่าใช้จ่ายการดำเนินงาน (Opex) เพิ่มผลตอบแทนการลงทุน (ROI) เร่งธุรกิจองค์กรให้เป็นดิจิทัลได้เร็วขึ้น

อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์/ 10 เมษายน 2561หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชั่น Intent-Driven CloudCampus และสวิตช์แบบตั้งโปรแกรมได้สำหรับเครือข่ายองค์กร ในงาน Huawei Western Europe Partner Summit 2018 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบใหม่สำหรับ Intent-Driven Network (IDN) โซลูชั่น CloudCampus ของหัวเว่ยจะช่วยให้องค์กรต่าง สามารถสร้างเครือข่ายแบบมีสายและไร้สายสำหรับอนาคต เพื่อมอบประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดสำหรับผู้ใช้งาน การจัดหาบริการ การปฏิบัติการและซ่อมบำรุง (O&M) แบบอัตโนมัติ และการเข้าใช้งานแบบผสมผสาน

ดัชนีชี้วัดด้านการเชื่อมโยงสื่อสารทั่วโลกประจำปี 2017 (2017 Global Connectivity Index) ของหัวเว่ย ได้สำรวจองค์กรจำนวน 3,000 แห่งในอุตสาหกรรมต่างๆ พบว่า การเชื่อมโยงระบบสื่อสารทำให้องค์กรต่างๆ สามารถขยายธุรกิจออกไปนอกภูมิภาคและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้รวดเร็วขึ้น ช่วยพัฒนาทั้งด้านความสามารถในการผลิต ประสิทธิภาพ รวมถึงขีดความสามารถด้านการแข่งขันในตลาดให้ดีขึ้น

Intent-Driven CloudCampus ของหัวเว่ยได้นำเอาแนวคิดการออกแบบที่มีความอัจฉริยะ เรียบง่าย ผสมผสาน ปลอดภัย และเปิดกว้างมาใช้ โดยได้เปิดตัวโมดูล 2 ส่วน ได้แก่ CampusInsight ซึ่งเป็น campus network insight engine ตัวใหม่ และโซลูชั่นเครือข่ายอัตโนมัติ Software-Defined Campus (SD-Campus) สำหรับ CampusInsight นั้น จะช่วยสร้างระบบคาดการณ์ และบำรุงรักษาตัวเองได้ในระบบปิด มาพร้อมความสามารถในการมองเห็นที่เพิ่มขึ้นสำหรับผู้ใช้งานแต่ละคนในแบบเรียลไทม์ ขณะที่ SD-Campus นำเครือข่ายเสมือนจริงและเครือข่ายกายภาพแบบอัตโนมัติมาใช้อย่างครอบคลุมตลอดทั้งวงจร ตั้งแต่การวางแผนและการติดตั้งวางระบบ ไปจนถึงการปฏิบัติการและซ่อมบำรุง (O&M)

การเชื่อมต่อ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับองค์กรนั้น กำลังมีการขยายขอบเขตจากผู้คนไปสู่สิ่งของและสิ่งแวดล้อมมิสหวัง ซือหง ผู้จัดการทั่วไป ฝ่าย Campus Network ของหัวเว่ยกล่าว โซลูชั่น CloudCampus ของเราจะช่วยองค์กรต่าง สร้างเครือข่ายดิจิทัลอัจฉริยะที่เชื่อมจุดมุ่งหมายด้านธุรกิจและสถาปัตยกรรมเครือข่ายเข้าด้วยกัน เพื่อรองรับการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล

องค์กรธุรกิจในปัจจุบันจะได้ประโยชน์มากมายจากการใช้แนวคิดการสร้างเครือข่ายและโครงสร้างพื้นฐานไอทีเพื่อธุรกิจเป็นหลัก ผู้จำหน่ายที่สามารถนำเทคโนโลยี AI/ML และโมเดลที่มีพื้นฐานด้านการวิเคราะห์มาต่อยอดในการทำเครือข่ายอัตโนมัติ ซึ่งจะมีความคล่องตัวกว่าและสามารถส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมและปลอดภัยโรหิต เมห์รา รองประธานฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของ IDC กล่าว

เครื่องมือใหม่ ใน Intent-Driven CloudCampus ของหัวเว่ย ประกอบด้วย

  • CampusInsight 2.0 (Campus network insight engine หรือระบบเรียนรู้ข้อมูลเชิงลึกในเครือข่ายองค์กร) อาศัยเทคโนโลยี Telemetry อันล้ำยุค CampusInsight จะเก็บรวบรวมข้อมูลเครือข่ายและการใช้งานจากอุปกรณ์เครือข่ายได้ทั้งแบบเรียลไทม์และแบบออนดีมานด์ ขณะเดียวกันก็จะใช้เทคโนโลยีบิ๊กดาต้าและ AI วิเคราะห์ความบกพร่องของเครือข่ายและคาดการณ์ล่วงหน้า ดังนั้น จึงสามารถตรวจจับสิ่งที่อาจเป็นปัญหาได้มากถึง 85% โดยอัตโนมัติ
  • SD-Campus 2.0 (โซลูชั่นจัดการเครือข่ายองค์กรอัตโนมัติตลอดอายุการทำงาน) เหมาะสำหรับเครือข่ายองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่ SD-Campus นี้ใช้ Software-Defined Networking (SDN) และเทคโนโลยีคลาวด์เพื่อใช้ระบบอัตโนมัติในการติดตั้งใช้งานเครือข่าย การเปิดใช้งานเครือข่ายเสมือน และการบริหารจัดการนโยบายที่มุ่งเน้นผู้ใช้งานหรือแอพพลิเคชั่น คุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายการดำเนินงาน (OPEX) ลงได้ถึง 80%
  • สวิตช์ Agile แบบใหม่ S5730-HI และ S6720-HI ที่รองรับ SD-Campus: สวิตช์ Agile เหล่านี้รับรองการป้อนคำสั่งเต็มรูปแบบ โดยพัฒนาต่อยอดจากชิป Ethernet Network Processor (ENP) ของหัวเว่ย มีการผนวกรวมเทคโนโลยีมีสายและไร้สายเข้าด้วยกันโดยอาศัยฟังก์ชั่น Access Controller (AC) แบบเนทีฟ และรองรับ SD-Campus เฉพาะด้านแบบต่างๆ
  • Huawei S5730-HI คือสวิตช์ Agile ล้ำยุคที่รองรับการเข้าถึงทุกช่วงชั้นกิกะบิต
  • Huawei S6720-HI คือสวิตช์ประจำที่ที่รองรับการป้อนคำสั่งเต็มรูปแบบตัวแรกของอุตสาหกรรม ที่มาพร้อมอัพลิงค์พอร์ต ขนาด 100GE สำหรับเครือข่ายองค์กร

ในอนาคต การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลจะช่วยขับเคลื่อนองค์กรให้สามารถเปิดตัวธุรกิจใหม่ ได้เร็วยิ่งขึ้น เครือข่ายจึงต้องตอบสนองความต้องการของตลาดและการดำเนินงานได้อย่างรวดเร็วฉับไว ก่อให้เกิดความท้าทายใหม่สำหรับเครือข่าย CloudCampus ของหัวเว่ยจะยังคงพัฒนาต่อไปโดยยึดหลักการของ Intent Driven Network (IDN) และค่อย เพิ่มโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อปรับให้เข้ากับสถานการณ์การใช้งานเฉพาะด้านมากยิ่งขึ้น ในการนี้ หัวเว่ยได้วางเป้าหมายที่จะทำให้ผู้ให้บริการเครือข่ายองค์กรสามารถเข้าใจจุดประสงค์ทางธุรกิจของผู้ใช้งานระดับองค์กรได้อย่างแท้จริง รวมถึงติดตั้งใช้งานและจัดการเครือข่ายในแนวทางอัตโนมัติและอัจฉริยะ เพื่อเป็นการวางรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับแพลตฟอร์มดิจิทัลขององค์กร

ความคิดเห็นของลูกค้า

ผศ. อัครินทร์ คุณกิตติ ผู้อำนวยการสำนักบริการคอมพิวเตอร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวว่าหัวเว่ยและสจล. ประสบความสำเร็จในการร่วมมือติดตั้งระบบเครือข่าย SDN สำหรับสถานศึกษา CloudCampus ของหัวเว่ยช่วยให้สจล. สามารถให้บริการระบบเครือข่ายเสมือนจริงที่เชื่อมโยงทุกเครือข่ายในมหาวิทยาลัยและดาต้าเซ็นเตอร์เข้าเป็นหนึ่งเดียว ระบบเครือข่ายของมหาวิทยาลัยสามารถส่งถ่ายข้อมูลที่ความเร็ว 100 กิกะบิตต่อวินาที มีแบนด์วิธที่กว้าง และมีความปลอดภัยสูง ไปยังคณะต่างๆ และนักศึกษา รวมไปถึงมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นผ่านการผนวกรวมทั้งระบบสายและไร้สาย นอกจากนี้ ด้วยระบบเครือข่ายใหม่ สจล. จะมุ่งมั่นรักษาความเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยต่อไป

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CloudCampus ดูได้ที่
http://e.huawei.com/en/solutions/business-needs/enterprise-network/campus-network

###

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำทางด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่มุ่งมั่นในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีผ่านการสื่อสารที่ดีทั่วโลก ด้วยการเป็นองค์กรที่มีความรับผิดชอบ สร้างนวัตกรรมเพื่อสังคมแห่งข้อมูล และทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ในอุตสาหกรรม หัวเว่ยนำเสนอโซลูชั่นด้านไอซีทีแบบครบวงจร เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในกลุ่มเครือข่ายโทรคมนาคมและเอ็นเตอร์ไพรส์ อุปกรณ์สื่อสารต่างๆ และระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง ด้วยกลยุทธ์การสร้างสรรค์นวัตกรรมตามความต้องการของลูกค้าและสัมพันธภาพที่ดีกับพันธมิตร ปัจจุบัน พนักงานกว่า 180,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างคุณประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ กลุ่มลูกค้าองค์กรและผู้บริโภคทั่วไป ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ยได้รับการติดตั้งในกว่า 170 ประเทศในทุกภูมิภาคของโลก และให้บริการประชากรกว่าหนึ่งในสามของโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นใน2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com/th


ติดตามเราได้ที่

http://www.linkedin.com/company/Huawei

http://www.twitter.com/Huawei

https://www.facebook.com/HuaweiTechThailand

http://www.google.com/+Huawei

http://www.youtube.com/Huawei


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

ถึงเวลาต้องจริงจังกับการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ
เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของประเทศแล้วหรือยัง [PR]

การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศยังคงเป็นข้อกังวลหลักในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยถูกโจมตีเกือบ 1,800 ครั้ง ในช่วง 10 เดือนแรกของปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ภาคการศึกษาและภาครัฐ  และเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เหยื่อรายล่าสุด คือ …