HTC มีแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟน “Metaverse” ระดับ High-End

Credit : NicePNG

HTC กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟน High-End ระดับองค์กร พร้อมแพลตฟอร์ม Metaverse โดยใช้ชื่อว่า “Viveverse”

หลังจาก Google ได้เข้าซื้อกลุ่มธุรกิจบางส่วนของ HTC เมื่อปี 2561 ระยะเวลาที่ผ่านมาร่วม 3-4 ปี HTC ห่างหายจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นท็อประดับ High-End แต่ก็ยังไม่ได้หายไปจากตลาดเลยทีเดียว


ในงาน MWC 2022 ทางผู้บริหารระดับภูมิภาค Asia-Pacific ของ HTC ได้ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์ม Viveverse ฟีเจอร์ที่จะพัฒนาอยู่บนสมาร์ทโฟนระดับองค์กรรุ่นใหม่ ช่วงนึงของวีดีโอแนะนำ Viveverse มีใจความที่น่าสนใจ“Viveverse เป็นวิธีการที่ใช้งานได้จริง และปลอดภัยกว่าใน Metaverse ของทาง Facebook”

การพัฒนา Viveverse แพลตฟอร์มที่ Google ไม่ได้ซื้อไปด้วย โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ HTC จะเน้นฟังก์ชัน AR หรือ VR คาดว่าจะผสมผสานทำงานร่วมกับชุดหูฟัง HTC Vive


“Metaverse” คือ การนำเอาตัวเรา การมองเห็น และความรู้สึกของเรา เข้าไปอยู่ในโลกเสมือน โดยใช้เทคโนโลยี Augmented Reality (AR) และ Virtual Reality (VR)


“AR (Augmented Reality)” คือ “การนำเทคโนโลยีมาผสานระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงและความเสมือนจริงเข้าด้วยกัน เช่น รูปภาพ วีดีโอ และเสียง ผ่านชุดซอฟต์แวร์และอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การเชื่อมต่อให้รับรู้ถึงสิ่งที่กำลังจำลองอยู่ และสามารถตอบกลับได้เสมือนจริง”

VR (Virtual reality)” คือ การจำลองภาพให้เสมือนจริง แบบ 360 องศา โดยเทคโนโลยีนี้จะต้องใช้ควบคู่กับอุปกรณ์เสริมเฉพาะ อย่างเช่น แว่นตา VR เพื่อให้สามารถมีการรับรู้ได้เสมือนจริง การมองเห็น การได้ยินเสียง การสัมผัส แม้กระทั้งการได้กลิ่น และสามารถตอบสนองกลับกับสิ่งที่กำลังจำลองอยู่นั้นได้เสมือนจริง”

แพลตฟอร์ม Metaverse บนสมาร์ทโฟนระดับ High-End ของ HTC จะทราบฟังก์ชันที่ชัดเจนมากกว่านี้ อาจจะต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะประมาณภายในปีนี้เราอาจจะได้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ HTC อย่างแน่นอน จากการแนะนำตัวใน MWC2022 ถึงแผน “HTC Metaverse”

ที่มา : HTC Wants to Launch a High-End “Metaverse” Phone – Review Geek


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ระบบประกาศ เสียงตามสาย รูปแบบ IP จากแบรนด์ Zycoo

(Zycoo Unified IP Audio Solution) หากคุณกำลังหาโซลูชั่นระบบประกาศ  ระบบเสียงตามสาย ระบบอินเตอร์คอม การสั่งเปิดเพลงจากศูนย์กลาง ที่ทำงานผ่านระบบเครือข่าย IP วันนี้เราขอแนะนำ ระบบเสียงผ่านเครือข่ายใหม่ล่าสุด จากทาง Zycoo …

[ รีวิว ] – Motorola EDGE 30 Pro 5G

สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง จอแสดงผลพันล้านเฉดสี ขับเคลื่อนด้วยชิปตัวแรง กล้อง Selfie 60 MP ระบบเสียงอันทรงพลัง เล่นเกมไหลลื่นไม่มีสะดุด