ADPT

HPE Aruba ประกาศออกความสามารถ Edge-to-Cloud Security

ที่งานสัมมนา Atmosphere ในรูปแบบออนไลน์ปีนี้ทาง HPE Aruba ได้ออกความสามารถใหม่ด้าน Security และ Network ให้แก่โซลูชัน Edge Services Platform (ESP) โดยหลักคือการทำให้โซลูชันที่มีอยู่ในหลายส่วนในมุมของ Network และ Security ทำงานร่วมกันได้

Credit: HPE Aruba

ประเด็นหลักของงานมีดังนี้

  • ผสานโซลูชัน ClearPass Policy Manager ที่จัดการในเรื่องของ Identity ให้ทำงานร่วมกับ EdgeConnect SD-WAN (เข้าซื้อกิจการ SilverPeak มาปีก่อน https://www.techtalkthai.com/hpe-acquires-silver-peak/)
  • ผสานความสามารถ Aruba Threat Defense แชร์ข้อมูล Intelligence และความสามารถตรวจจับการบุกรุกให้โซลูชัน EdgeConnect
  • ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่ให้บริการโซลูชันการป้องกันระดับ Edge อย่าง Netskope, Check Point, Palo Alto Networks, Zscaler และอื่นๆ โดยปรับปรุงหน้า Silver Peak Unity Orchestrator ให้ลูกค้าสามารถเชื่อมสาขาไปยังดาต้าเซ็นเตอร์หรือ Points of Presence ของพาร์ทเนอร์เหล่านั้นได้ง่ายและรวดเร็ว
  • นอกจาก Aruba จะมีเครื่องมือสำหรับบริหารจัดการโซลูชันแบบรวมศูนย์ผ่านคลาวด์แล้ว แต่ก็ยังเผยว่ากำลังพัฒนาให้เกิดโซลูชันเช่นนี้ไว้บน On-premise ด้วย อย่างไรก็ดีแม้ว่าการบริหารจัดการจะเป็นอย่างไร แต่หัวใจสำคัญของเรื่องคือ Edge และการทำงานแบบ Work-from-home ทำให้องค์กรเกิดความซับซ้อนกับอุปกรณ์ แพลตฟอร์ม และสภาพแวดล้อมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ด้วยเหตุนี้เอง Aruba จึงเพิ่มความสามารถ AIOps เข้ามาในโซลูชันการบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ของตน เพื่อตอบโจทย์การเข้าสู่ยุคของ SASE และ Zero Trust

ที่มา : https://www.eweek.com/networking/aruba-announces-edge-to-cloud-security-network-capabilities/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Cohesity Webinar: How Business Resilience Is More Than Just Backup เมื่อการสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจ ต้องอาศัยมากกว่าเพียงแค่ Backup [25 มิ.ย. 2021 – 14.00]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, IT Manager, Data Center Engineer, Virtualization Engineer, Storage Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมชม Webinar ในหัวข้อ "How Business Resilience Is More Than Just Backup การสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจ ต้องมีมากกว่าเพียงแค่ Backup" เพื่อทำความรู้จักกับโซลูชันการสำรองข้อมูล, การป้องกัน Ransomware, การเสริมความมั่นคงทนทานให้กับข้อมูล และการต่อยอดนำข้อมูลที่สำรองเอาไว้มาใช้สร้างคุณค่าใหม่ๆ ในองค์กร ในวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2021 เวลา 14.00น. - 15.30น. โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

IBM Webinar: Distributed Cloud Made Real: Build Faster. Securely. Anywhere [23 มิ.ย. 2021 – 10.00น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, IT Manager, Cloud Engineer, Data Center Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมชม …