CDIC 2023

GIGABYTE Servers ผ่านการทดสอบและรองรับ NVIDIA GPUs ใหม่

เซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE สนับสนุนการประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC) GPU สำหรับองค์กรรวมถึงเดสก์ท็อป เวิร์คสเตชัน GPU โดย NVIDIA ในปี 2020 NVIDIA A100, A40 และ A6000 ได้นำเสนอประสิทธิภาพที่โดดเด่นอย่างก้าวกระโดด ในปีนี้กลุ่มผลิตภัณฑ์ GPU ของ NVIDIA ได้ยิ่งขยายออกไปอีก ได้แก่ NVIDIA A30 และ NVIDIA A10 Tensor Core GPUs เซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE จีงได้ทำการทดสอบ เพื่อให้แน่ใจว่าสอดคล้องและตรวจสอบความถูกต้องของเซิร์ฟเวอร์กับ GPU ใหม่ทั้งสองตัว โดย GPUs ใหม่ของ NVIDIA นี้ การใช้งานเหมาะกับองค์กรทั่วไป, AI Inference, AI Training และ HPC รวมถึงการเรียกใช้ชุดซอฟต์แวร์ NVIDIA AI Enterprise บนโครงสร้างพื้นฐานเสมือน (Virtualized Infrastructure) NVIDIA RTX™ A5000 และ A4000 ใหม่นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแสดงผลแบบเรียลไทม์, AI, VR และโซลูชันการประมวลผล

เซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE รองรับ NVIDIA GPU แบบ Dual-slot สูงสุด 8 ตัวพร้อมด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ NVIDIA NVLink เช่นใน GIGABYTE G492-Z51 ซึ่งเป็น NVIDIA-Certified Systems™ ซึ่งให้การเข้าถึงคลังทรัพยากรที่น่าทึ่งและการสนับสนุนการประมวลผลระดับสูงและ AI เซิร์ฟเวอร์ G492 มีความสามารถในการคำนวณด้วยซีพียูแบบดูอัลสล็อต 32 DIMM และ 12 ช่องสำหรับไดรฟ์ NVMe/SATA/SAS นอกจากนี้ยังสามารถรองรับตัวเร่งความเร็ว (Accelerators) หรือการ์ดเครือข่ายความเร็วสูงได้อีกสองตัว 

เซิร์ฟเวอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงอีกตัวคือ GIGABYTE G242-Z11 ที่ได้รับการรับรองจาก NVIDIA และรองรับการ์ด GPU สูงสุดสี่ตัวพร้อม PCIe Gen 4 Lanes เพื่อการรับส่งข้อมูลที่รวดเร็ว เซิร์ฟเวอร์ทั้งสองยังรองรับโปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ 7003 Series ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ เพื่อการทำงานประสิทธิภาพสูงโดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ GPU สามารถเร่งปริมาณงานได้อย่างเต็มที่

GPU ใหม่ของ NVDIA นี้ได้เพิ่มมูลค่าเพิ่มให้กับเซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE ไม่ว่าจะเป็น เซิฟเวอร์ที่ GPU หนาแน่นหรือจะเป็นแค่เวิร์กสเตชัน 

สำหรับประสิทธิภาพของ A30 ได้รับการออกแบบมาสำหรับปริมาณงานที่ต้องการของ AI Inference และ HPC ในราคาที่ลงตัวที่สุด 

ขณะที่ A10 เร่งความเร็วสื่อและกราฟิกกระแสหลักด้วย AI, RTX ซีรีส์ นำเสนอตัวเลือกสำหรับเวิร์กสเตชันสองทางคือ A5000 ใหม่ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงแบบ Dual Slot ขณะที่ A4000 ประสิทธิภาพที่มั่นใจได้ในรูปแบบ Single Slot ที่สะดวกสำหรับความหนาแน่นของการทำงานและความคล่องตัว

Remote and Multiple Server Management

GIGABYTE มอบ GIGABYTE Management Console (GMC) สำหรับการจัดการเซิร์ฟเวอร์ BMC ผ่านแพลตฟอร์มที่ใช้เว็บเบราว์เซอร์ นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ GIGABYTE Server Management (GSM) และใช้เพื่อตรวจสอบและจัดการเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่องพร้อมกันได้ฟรี GMC และ GSM มอบความคุ้มค่าสูงสุดโดยการลดค่าใช้จ่ายส่วนของใบอนุญาตและค่าบำรุงรักษาของลูกค้า

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมและสัมผัสกับระบบใหม่เหล่านี้สามารถเข้าไปที่ www.GIGABYTE.com หรือติดต่อเราโดยตรงได้ที่ server.grp@gigabyte.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …