Black Hat Asia 2023

GIGABYTE Servers ผ่านการทดสอบและรองรับ NVIDIA GPUs ใหม่

เซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE สนับสนุนการประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC) GPU สำหรับองค์กรรวมถึงเดสก์ท็อป เวิร์คสเตชัน GPU โดย NVIDIA ในปี 2020 NVIDIA A100, A40 และ A6000 ได้นำเสนอประสิทธิภาพที่โดดเด่นอย่างก้าวกระโดด ในปีนี้กลุ่มผลิตภัณฑ์ GPU ของ NVIDIA ได้ยิ่งขยายออกไปอีก ได้แก่ NVIDIA A30 และ NVIDIA A10 Tensor Core GPUs เซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE จีงได้ทำการทดสอบ เพื่อให้แน่ใจว่าสอดคล้องและตรวจสอบความถูกต้องของเซิร์ฟเวอร์กับ GPU ใหม่ทั้งสองตัว โดย GPUs ใหม่ของ NVIDIA นี้ การใช้งานเหมาะกับองค์กรทั่วไป, AI Inference, AI Training และ HPC รวมถึงการเรียกใช้ชุดซอฟต์แวร์ NVIDIA AI Enterprise บนโครงสร้างพื้นฐานเสมือน (Virtualized Infrastructure) NVIDIA RTX™ A5000 และ A4000 ใหม่นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแสดงผลแบบเรียลไทม์, AI, VR และโซลูชันการประมวลผล

เซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE รองรับ NVIDIA GPU แบบ Dual-slot สูงสุด 8 ตัวพร้อมด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ NVIDIA NVLink เช่นใน GIGABYTE G492-Z51 ซึ่งเป็น NVIDIA-Certified Systems™ ซึ่งให้การเข้าถึงคลังทรัพยากรที่น่าทึ่งและการสนับสนุนการประมวลผลระดับสูงและ AI เซิร์ฟเวอร์ G492 มีความสามารถในการคำนวณด้วยซีพียูแบบดูอัลสล็อต 32 DIMM และ 12 ช่องสำหรับไดรฟ์ NVMe/SATA/SAS นอกจากนี้ยังสามารถรองรับตัวเร่งความเร็ว (Accelerators) หรือการ์ดเครือข่ายความเร็วสูงได้อีกสองตัว 

เซิร์ฟเวอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงอีกตัวคือ GIGABYTE G242-Z11 ที่ได้รับการรับรองจาก NVIDIA และรองรับการ์ด GPU สูงสุดสี่ตัวพร้อม PCIe Gen 4 Lanes เพื่อการรับส่งข้อมูลที่รวดเร็ว เซิร์ฟเวอร์ทั้งสองยังรองรับโปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ 7003 Series ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ เพื่อการทำงานประสิทธิภาพสูงโดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ GPU สามารถเร่งปริมาณงานได้อย่างเต็มที่

GPU ใหม่ของ NVDIA นี้ได้เพิ่มมูลค่าเพิ่มให้กับเซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE ไม่ว่าจะเป็น เซิฟเวอร์ที่ GPU หนาแน่นหรือจะเป็นแค่เวิร์กสเตชัน 

สำหรับประสิทธิภาพของ A30 ได้รับการออกแบบมาสำหรับปริมาณงานที่ต้องการของ AI Inference และ HPC ในราคาที่ลงตัวที่สุด 

ขณะที่ A10 เร่งความเร็วสื่อและกราฟิกกระแสหลักด้วย AI, RTX ซีรีส์ นำเสนอตัวเลือกสำหรับเวิร์กสเตชันสองทางคือ A5000 ใหม่ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงแบบ Dual Slot ขณะที่ A4000 ประสิทธิภาพที่มั่นใจได้ในรูปแบบ Single Slot ที่สะดวกสำหรับความหนาแน่นของการทำงานและความคล่องตัว

Remote and Multiple Server Management

GIGABYTE มอบ GIGABYTE Management Console (GMC) สำหรับการจัดการเซิร์ฟเวอร์ BMC ผ่านแพลตฟอร์มที่ใช้เว็บเบราว์เซอร์ นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ GIGABYTE Server Management (GSM) และใช้เพื่อตรวจสอบและจัดการเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่องพร้อมกันได้ฟรี GMC และ GSM มอบความคุ้มค่าสูงสุดโดยการลดค่าใช้จ่ายส่วนของใบอนุญาตและค่าบำรุงรักษาของลูกค้า

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมและสัมผัสกับระบบใหม่เหล่านี้สามารถเข้าไปที่ www.GIGABYTE.com หรือติดต่อเราโดยตรงได้ที่ server.grp@gigabyte.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์