Black Hat Asia 2023

HPE ออกบริการ GreenLake Unified Analytics และ GreenLake for Data Protection

HPE ได้ขยายการให้บริการ Everything-as-a-Service ของตนหรือ GreenLake เพื่อสนองวิสัยทัศน์ Edge-to-cloud ไปอีกขั้นด้วยบริการด้าน Analytics บน HPE Ezmeral และรองรับการสำรองและกู้คืนข้อมูล

1.) GreenLake for Data Protection

  • HPE Backup and Recovery Service for VMware – พูดถึงการสำรองข้อมูล VM บน On-premise ไปยัง Public Cloud เป็นการซื้อบริการอย่างเดียวไม่ต้องเพิ่มฮาร์ดแวร์ และสามารถกู้คืนข้อมูลบน On-premise ได้
  • Greenlake for Disaster Recovery – ใช้แพลตฟอร์มของ Zerto ที่ซื้อเข้ามา ซึ่งทำเกี่ยวกับการแพลตฟอร์มการบริหารจัดการข้อมูล โดยหวังว่าจะช่วยกู้คืนข้อมูลลูกค้าที่ถูกแรนซัมแวร์โจมตีได้อย่างรวดเร็ว

2.) GreenLake Unified Analytics

มีการประกาศออก HPE Ezmeral Unified Analytics โดยทำหน้าที่เป็น datalake ให้องค์กรสามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์ได้ไม่ว่าข้อมูลจะอยู่ที่ใดก็ตาม นอกจากนี้ยังออก Ezmeral Data Fabric Object Store หรือบริการ Object Storage ที่ผสานพลังของ Kubernetes เพื่อช่วยงานของการวิเคราะห์ข้อมูล รวมถึงยังออก Ezmeral Marketplace ที่เป็นแหล่งซื้อขายซอฟต์แวร์ Ezmeral จากพาร์ทเนอร์เช่น NVidia และ Apache เป็นต้น

ในวาระเดียวกันนี้ HPE ยังได้ออก Edge to cloud Framework หรือเครื่องมือให้องค์กรนำไปใช้ประเมินตัวเองเกี่ยวกับกลยุทธ์ที่ใช้ในการจัดการข้อมูล ว่าจากจุดปัจจุบันจะย้ายไปคลาวด์ต้องมีการปรับปรุงหรือเพิ่มเติมอะไรบ้าง โดย Framework ครอบคลุมใน 8 หัวข้อคือ คน กลยุทธ์และการปกครอง(Governance) การปฏิบัติการ นวัตกรรม แอปพลิเคชัน DevOps ข้อมูล และความมั่นคงปลอดภัย ทั้งนี้องค์กรจะสามารถประเมินข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบกับองค์กรอื่นในอุตสาหกรรมคล้ายกันหรือธุรกิจอื่นๆได้ ว่าท่านควรมีแนวทางอย่างไร

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3634870/hpe-expands-greenlake-services-into-new-markets.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เรื่องใกล้ตัวกว่าที่คิด! “รู้ทันภัยไซเบอร์” ป้องกันอย่างไร..ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ [Guest Post]

ปัจจุบัน Cybercrime หรือ อาชญากรรมไซเบอร์เกิดขึ้นทุกวันและมีอัตราการการโจมตีเพิ่มขึ้น ทำให้องค์กรในยุคปัจจุบันต้องเผชิญกับความเสี่ยงด้านความปลอดภัยมากกว่าในอดีต อีกทั้งอาชญากรรมไซเบอร์มีการพัฒนารูปแบบการจู่โจม เทคนิคและซับซ้อนมากยิ่งขึ้น พร้อมแทรกซึมเข้าสู่องค์กรเป้าหมายอยู่ตลอดเวลา แล้วจะทำอย่างไร? ให้องค์กรของคุณ…สามารถดำเนินการธุรกิจได้อย่างปอลดภัย และสามารถป้องกันพร้อมรับมือกับอาชญากรรมไซเบอร์ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ “Attackers are adapting and …

Microsoft OneNote เตรียมบล็อกไฟล์แนบกว่า 120 นามสกุล เพื่อเพิ่มความปลอดภัย

Microsoft OneNote เตรียมบล็อกไฟล์แนบกว่า 120 นามสกุล เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน