HPE ออกบริการ GreenLake Unified Analytics และ GreenLake for Data Protection

HPE ได้ขยายการให้บริการ Everything-as-a-Service ของตนหรือ GreenLake เพื่อสนองวิสัยทัศน์ Edge-to-cloud ไปอีกขั้นด้วยบริการด้าน Analytics บน HPE Ezmeral และรองรับการสำรองและกู้คืนข้อมูล

1.) GreenLake for Data Protection

  • HPE Backup and Recovery Service for VMware – พูดถึงการสำรองข้อมูล VM บน On-premise ไปยัง Public Cloud เป็นการซื้อบริการอย่างเดียวไม่ต้องเพิ่มฮาร์ดแวร์ และสามารถกู้คืนข้อมูลบน On-premise ได้
  • Greenlake for Disaster Recovery – ใช้แพลตฟอร์มของ Zerto ที่ซื้อเข้ามา ซึ่งทำเกี่ยวกับการแพลตฟอร์มการบริหารจัดการข้อมูล โดยหวังว่าจะช่วยกู้คืนข้อมูลลูกค้าที่ถูกแรนซัมแวร์โจมตีได้อย่างรวดเร็ว

2.) GreenLake Unified Analytics

มีการประกาศออก HPE Ezmeral Unified Analytics โดยทำหน้าที่เป็น datalake ให้องค์กรสามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์ได้ไม่ว่าข้อมูลจะอยู่ที่ใดก็ตาม นอกจากนี้ยังออก Ezmeral Data Fabric Object Store หรือบริการ Object Storage ที่ผสานพลังของ Kubernetes เพื่อช่วยงานของการวิเคราะห์ข้อมูล รวมถึงยังออก Ezmeral Marketplace ที่เป็นแหล่งซื้อขายซอฟต์แวร์ Ezmeral จากพาร์ทเนอร์เช่น NVidia และ Apache เป็นต้น

ในวาระเดียวกันนี้ HPE ยังได้ออก Edge to cloud Framework หรือเครื่องมือให้องค์กรนำไปใช้ประเมินตัวเองเกี่ยวกับกลยุทธ์ที่ใช้ในการจัดการข้อมูล ว่าจากจุดปัจจุบันจะย้ายไปคลาวด์ต้องมีการปรับปรุงหรือเพิ่มเติมอะไรบ้าง โดย Framework ครอบคลุมใน 8 หัวข้อคือ คน กลยุทธ์และการปกครอง(Governance) การปฏิบัติการ นวัตกรรม แอปพลิเคชัน DevOps ข้อมูล และความมั่นคงปลอดภัย ทั้งนี้องค์กรจะสามารถประเมินข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบกับองค์กรอื่นในอุตสาหกรรมคล้ายกันหรือธุรกิจอื่นๆได้ ว่าท่านควรมีแนวทางอย่างไร

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3634870/hpe-expands-greenlake-services-into-new-markets.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ยกระดับขีดความสามารถของธุรกิจการผลิตไทย ด้วย 5G และแนวคิด Smart Manufacturing

อุตสาหกรรมการผลิตเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่จะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมากจากการปฏิรูปดิจิทัลและการเข้ามาของเทคโนโลยี 5G ในเซสชัน “Adaptability to Digital Manufacturing Transformation” ในงาน AIS – 5G for BUSINESS is …

CODIUM จับมือ SVOA เปิดให้บริการ e-Memo, e-Tax Invoice และ PDPA ความมั่นคงปลอดภัยสูง ด้วยเทคโนโลยีจาก Entrust

ธุรกิจทั่วโลกต่างเดินหน้าเร่งทำ Digital Transformation เพื่อสนับสนุนกระบวนการเชิงธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้ภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 รวมไปถึงรักษาความสามารถในการแข่งขัน CODIUM, SVOA และ Entrust จึงได้จับมือร่วมกันพัฒนาโซลูชันดิจิทัลความมั่นคงปลอดภัยสูง ที่จะช่วยพลิกโฉมธุรกิจสู่การเป็นองค์กรดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน