CDIC 2023

HP ArcSight Logger 6.0 ที่สุดแห่งอุปกรณ์จัดเก็บและวิเคราะห์ Log

arcsight_logo

HP แนะนำโซลูชันสำหรับจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูล Log เวอร์ชันล่าสุด คือ ArcSight Logger 6.0 ซึ่งให้บริการการจัดเก็บ Log แบบรวมศูนย์ และวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านระบบรักษาความปลอดภัย โดยเวอร์ชัน 6.0 ล่าสุดนี้ รองรับการขยายระบบได้มากกว่าเวอร์ชันเดิมถึง 8 เท่า และมีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิมถึง 10 เท่า สำหรับตอบโจทย์ด้านการติดตามการใช้งานแบบต่อเนื่อง และการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงสถิติแบบเรียลไทม์โดยเฉพาะ

hp_arcsight_6_1

“เนื่องจากปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การโจมตีรูปแบบต่างๆมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นตาม ทุกองค์กรต้องรับความท้าทายในการป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆและป้องกันข้อมูลในองค์กรของตน HP ArcSight Logger 6.0 นำเสนอระบบบริหารจัดการ Log ที่มี Price/Performance ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า เพื่อให้ทุกองค์กรสามารถขยายการจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลของตนได้อย่างไร้รอยต่อ และตอบโจทย์ทางด้านความปลอดภัยและข้อกำหนด (Compliance) ต่างๆ” — Mike Armistead รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ HP ArcSight

hp_arcsight_6_2

ด้วยการปรับโครงสร้างสถาปัตยกรรมใหม่ของ HP ArcSight Logger 6.0 ช่วยให้แต่ละองค์กรสามารถจัดเก็บข้อมูลสำคัญในแต่ละปีได้โดยไม่ต้องอาศัยระบบฐานข้อมูลแบบเดิมๆ อัลกอริธึมในการคนหาข้อมูลที่ถูกปรับแต่งใหม่ช่วยให้สามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการในระดับ Petabyte ได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที ทำให้ทุกองค์กรสามารถตอบสนองต่อเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

hp_arcsight_6_3

HP ArcSight Logger 6.0 สามารถติดตั้งพร้อมใช้งานได้ภายในไม่กี่นาที และรองรับการวิเคราะห์ข้อมูล แนวโน้มเชิงสถิติ ช่วยให้แต่ละองค์กรสามารถดึงเฉพาะข้อมูลที่สนใจออกมาจากกลุ่ม Big Data ขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ Compliance Packs (Optional) ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการติดตามการใช้งานของระบบในองค์กรว่าเป็นไปตามข้อกำหนดประเภทต่างๆหรือไม่

คุณสมบัติอื่นๆที่สำคัญของ HP ArcSight Logger 6.0

  • Mobile App สำหรับการติดตามการใช้งานได้ตลอดเวลา
  • อินเตอร์เฟส Web 2.0 แบบใหม่ ง่ายต่อการใช้งาน
  • การจัดเก็บ Log ครอบจักรวาลจาก 350+ sources
  • บีบอัดข้อมูลได้ในอัตราส่วนสูงถึง 10:1 ทำให้เสียพื้นที่ในการเก็บข้อมูลน้อยลง และเก็บข้อมูลได้มากขึ้น
  • รองรับจำนวนเหตุการณ์ได้สูงสุดถึงหลายพันล้านเหตุการณ์ต่อวัน
  • รองรับโซลูชันบริหารจัดการ Log และ SIEM

hp_arcsight_6_4

HP ArcSight Logger 6.0 พร้อมให้บริการทั่วโลกในปลายเดือนกันยายน 2014 นี้

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.hp.com/go/hplogger

ที่มา: http://h30499.www3.hp.com/t5/HP-Security-Products-Blog/Introducing-all-new-HP-ArcSight-Logger-6-0-bringing-you-the-best/ba-p/6586840#.VCLWxCtdVDr


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …