HP เข้าซื้อกิจการ Bromium บริษัท Startup ด้าน Endpoint Security

HP ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Bromium บริษัท Startup ผู้พัฒนาโซลูชันด้าน Endpoint Security แล้วอย่างเป็นทางการโดยไม่เปิดเผยมูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้

Credit: Bromium

ที่ผ่านมา Bromium นั้นเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี HP Sure Click ให้กับ HP เพื่อช่วยปกป้องผู้ใช้งาน PC และ Notebook จาก Malware อยู่แล้ว และ Bromium เองก็ยังมีเทคโนโลยี Virtualization-based อื่นๆ เช่น การป้องกันการโจมตีผ่านทาง Email, Browser และอื่นๆ ด้วย

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะทำให้ HP นำเทคโนโลยีของ Bromium เข้าไปผสานกับอุปกรณ์ PC และ Notebook ของตนเองเพื่อเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำ Hardware-Enforced Isolation/Containment, การรับมือกับ Malware ที่มีความซับซ้อน และการปกป้อง Firmware/BIOS ได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

กลยุทธ์ด้านการเสริม Security ให้กับอุปกรณ์ Endpoint ของ HP นี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย โดยก่อนหน้านี้ HP เองก็ให้ความสำคัญกับ Security บน Printer ของตนเองเป็นอย่างมาก และในครั้งนี้การเข้าซื้อกิจการของ Bromium มาก็นับเป็นอีกก้าวใหญ่ในการลงทุนด้าน Security ของ HP

ปัจจุบันเว็บไซต์ของ Bromium ที่ https://www.bromium.com/ ได้ขึ้นประกาศการเข้าซื้อกิจการ และ Redirect ผู้ใช้งานไปยังหน้าเว็บไซต์ของ HP แทนแล้ว

ที่มา: https://www.securityweek.com/hp-acquires-endpoint-security-company-bromium


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

บริหารจัดการการตั้งค่า Wireless LAN อย่างชาญฉลาดด้วย AI จาก Aruba AirMatch

เมื่อการใช้งานระบบ Wireless LAN ได้กลายมาเป็นการเชื่อมต่อพื้นฐานของแทบทุกอุปกรณ์ในปัจจุบัน การปรับแต่งระบบเครือข่ายไร้สายให้มีประสิทธิภาพสูงสุดเหมาะสมกับการทำงานนั้นก็กลายเป็นเรื่องยากด้วยปัจจัยที่ต้องประเมินนั้นเยอะขึ้นและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด Aruba ต้องการพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถดูแลรักษาระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้น จึงได้พัฒนา AirMatch ซึ่งนำเอา AI มาใช้ในการทำ Wi-Fi RF Management โดยอัตโนมัติขึ้นมาเป็นตัวช่วยนั่นเอง

Comets Intertrade เสริมทัพรองรับการเติบโตของธุรกิจเครื่องสำอาง ด้วย SAP Business ByDesign

ท่ามกลางการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของอุตสาหกรรมเครื่องสำอางในประเทศไทย Comets Intertrade ผู้ที่เป็นเบื้องหลังของการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องสำอางจำนวนมากในประเทศไทยนี้ก็ได้เป็นเรี่ยวแรงสำคัญในการผลักดันให้ตลาดเมืองไทยเติบโต ด้วยการลงทุนนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใช้ และพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีทางด้าน Cosmetic Tech ในทุกๆ มิติ ตั้งแต่การผลิต, การทำความเข้าใจผู้บริโภค ไปจนถึงการส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ แก่ลูกค้า ในบทความนี้ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้สัมภาษณ์กับผู้บริหารระดับสูงแห่ง Comets Intertrade ถึงประเด็นนี้โดยเฉพาะ จึงขอนำเนื้อหาทั้งหมดมาสรุปแก่ผู้อ่านทุกท่านให้ได้อ่านกันดังนี้ครับ