[PR] ฮิตาชิ แวนทารา เปิดตัว Pentaho 8.0 ที่มาพร้อมความสามารถในการประมวลผลแบบเรียลไทม์ จึงนำเสนอข้อมูลเชิงลึกในรูปแบบดิจิทัลให้กับลูกค้าองค์กรได้อย่างรวดเร็ว

ซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ที่ผสานรวมการทำงานเข้ากับ Spark (เพื่อการประมวลผลข้อมูลและสตรีม)
และ Kafka (เพื่อการนำเข้าข้อมูลในแบบเรียลไทม์)

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ฮิตาชิ แวนทาราเปิดตัว Pentaho รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มด้านการวิเคราะห์และผสานรวมข้อมูลโดยเฉพาะ โดย Pentaho 8.0 ได้รับการปรับปรุงใหม่หลายอย่างและพร้อมรองรับ Spark และ Kafka เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลข้อมูลและสตรีม รวมถึงความสามารถในการจับคู่ทรัพยากรการประมวลผลกับความต้องการทางธุรกิจได้ในลักษณะเรียลไทม์ ซอฟต์แวร์รุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยลูกค้าของบริษัท ฮิตาชิ ให้สามารถสร้างมูลค่าและประโยชน์จากข้อมูลของตนได้มากขึ้น ซึ่งนั่นจะนำไปสู่ความได้เปรียบในการแข่งขันและผลักดันให้เกิดการแปรรูปสู่ระบบดิจิทัลได้เร็วยิ่งขึ้น

จากข้อมูลของบริษัท ไอดีซี ซึ่งเป็นองค์กรด้านการวิจัยพบว่าปริมาณข้อมูลทั่วโลกจะเพิ่มจำนวนขึ้นถึงระดับ 163 เซตตาไบต์ในปี 2568 ซึ่งขยายตัวเร็วกว่าปริมาณข้อมูลที่เกิดขึ้นในปี 2560 ถึง 10 เท่า นอกจากนี้ยังคาดการณ์ด้วยว่าข้อมูลมากกว่า 1 ใน 4 จะเป็นข้อมูลแบบเรียลไทม์ โดยคิดเป็นข้อมูล IoTที่มีสัดส่วนกว่า 95 เปอร์เซ็นต์

Pentaho 8.0จะทำให้บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา สามารถช่วยลูกค้าเตรียมความพร้อมของธุรกิจเพื่อรับมือกับข้อมูลแบบเรียลไทม์จำนวนมากที่จะถาโถมเข้ามาด้วยการปรับระบบการวิเคราะห์ข้อมูลให้ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของทีมให้ดียิ่งขึ้น แพลตฟอร์ม Pentaho 8.0รุ่นใหม่มีคุณสมบัติดังนี้

 • เพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลสตรีมมิ่ง: เมื่อข้อมูลเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องประมวลผลข้อมูลในขณะที่เกิดข้อมูลขึ้นและต้องสามารถตอบสนองได้โดยทันทีเมื่อจำเป็น ขีดความสามารถใหม่ๆ ใน Pentaho 8.0 ประกอบด้วย:
 • การประมวลผลสตรีมด้วย Spark: ขณะนี้ Pentaho 8.0 ช่วยให้การนำเข้าและการประมวลผลข้อมูลสตรีมสามารถดำเนินการได้โดยใช้ระบบเดิมหรือ Spark ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และยังสามารถผสานรวมการทำงานของ Spark ที่มีอยู่เข้ากับเลเยอร์การดำเนินการแบบปรับเปลี่ยนได้ของ SQL, MLlibและ Pentahoได้อย่างครอบคลุม
 • เชื่อมต่อกับ Kafka Streams: Kafka เป็นระบบรับส่งและกระจายข้อความแบบสมัครใช้บริการที่ช่วยในการจัดการข้อมูลจำนวนมากที่มีอยู่ทั่วไปในระบบ IoTและระบบข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) ในปัจจุบัน โดย Pentaho 8.0 จะช่วยสนับสนุนการประมวลผลแบบเรียลไทม์ด้วยขั้นตอนเฉพาะที่สามารถเชื่อมต่อ Pentaho Data Integration (PDI) เข้ากับ Kafka ได้แล้วในขณะนี้ 
 • การรักษาความปลอดภัยข้อมูลขนาดใหญ่ด้วย Knox: พัฒนาขึ้นจากระบบรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรที่มีอยู่เดิมเพื่อรองรับยุคคลาวด์และ Horton works โดย Pentaho 8.0 พร้อมให้การรองรับ Knox Gateway ที่ใช้สำหรับตรวจสอบผู้ใช้บริการ Hadoop ในปัจจุบัน
 • ปรับเพิ่มประสิทธิภาพทรัพยากรการประมวลผล: ทุกองค์กรมีข้อจำกัดด้านทรัพยากรการประมวลผลข้อมูลที่จำเป็นต้องมีการใช้งานอย่างชาญฉลาด เพื่อรับประกันความพร้อมใช้งานระดับสูงแม้ในขณะที่มีความต้องการทรัพยากรด้านการประมวลผลเป็นจำนวนมาก และเพื่อสนับสนุนในเรื่องดังกล่าว Pentaho 8.0 จึงได้จัดเตรียมสิ่งต่อไปนี้ไว้ให้ใช้งานอย่างครบครัน
 • เสริมสร้างเครือข่ายและขยายโครงข่ายเพื่อรองรับเวิร์กโหลดขององค์กร: ขณะนี้ผู้จัดการฝ่ายไอทีสามารถกระจายเวิร์กโหลดพร้อมๆ กันในทรัพยากรด้านการประมวลผลที่มีอยู่ทั้งหมดเพื่อจับคู่กำลังการประมวลผลให้ตรงกับความต้องการได้อย่างเหมาะสม การจับคู่ดังกล่าวให้ความยืดหยุ่นและความสะดวกในการใช้งานระหว่างระบบคลาวด์และระบบที่ใช้งานในไซต์งาน ส่งผลให้การประมวลผลสามารถทำได้เร็วและมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นสำหรับผู้ใช้ปลายทาง
 • การปรับปรุงการดำเนินการให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ: คุณสมบัตินี้ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกใน Pentaho 7.1 โดยการดำเนินการแบบปรับเปลี่ยนได้ของ Pentahoช่วยให้ผู้ใช้สามารถจับคู่เวิร์กโหลดกับระบบการประมวลผลที่เหมาะสมสูงสุดได้โดยไม่ต้องมาปรับแก้ลอจิกการผสานรวมข้อมูลใดๆ ใหม่ ปัจจุบัน Pentaho 8.0 ช่วยให้การติดตั้ง การปรับใช้ และการรักษาความปลอดภัยสามารถปรับเปลี่ยนได้ง่ายยิ่งขึ้น และฟังก์ชั่นดังกล่าวยังพร้อมใช้งานบน Horton works แล้วเช่นกันในตอนนี้
 • รองรับ Avro และ Parquet อย่างมีประสิทธิภาพ: Pentaho 8.0 ช่วยให้การอ่านและการเขียนข้อมูลลงในรูปแบบไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมเป็นเรื่องง่าย และสามารถประมวลผลด้วย Spark โดยใช้เครื่องมือแก้ไขภาพของ Pentahoได้อีกด้วย 
 • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของทีม: นอกจากนี้ Pentaho 8.0 ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ๆ หลายอย่างที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในเส้นทางการรับส่งข้อมูลได้อย่างครอบคลุม ซึ่งรวมถึงตัวกรองแบบละเอียดสำหรับการเตรียมข้อมูล การใช้พื้นที่เก็บข้อมูลที่ดีขึ้น และการตรวจสอบการใช้งานได้ง่ายขึ้น

ในเส้นทางการแปรรูปสู่ระบบดิจิทัล องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากข้อมูลทั้งหมดที่มีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงต้องมีการเชื่อมต่อคลังข้อมูลแบบเดิม ตลอดจนผสานรวมการทำงานและเทคโนโลยีสารสนเทศเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างระบบวิเคราะห์ข้อมูลที่ทันสมัย ซึ่งสามารถสามารถรองรับโลกแห่งข้อมูลที่มีการเชื่อมต่อระหว่างกัน เปิดกว้าง และมีความคล่องตัวมากขึ้นได้ดอนนา พริช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของซอฟต์แวร์ Pentahoบริษัท ฮิตาชิ แวนทารากล่าวว่า“Pentaho 8.0 ให้การประมวลผลในระดับองค์กรที่รวดเร็วยิ่งขึ้นเพื่อรับมือกับความท้าทายด้านข้อมูลในอนาคต ซึ่งจะช่วยสนับสนุนเส้นทางการแปรรูปองค์กรสู่ระบบดิจิทัลของลูกค้าบริษัท ฮิตาชิ ให้ประสบความสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น

การวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์และแหล่งข้อมูล

 • ซอฟต์แวร์ Pentaho 8.0 ของบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา พร้อมวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.pentaho.com/product/version-8-0
 • เรียนรู้ว่ามีอะไรใหม่ใน Pentaho 8.0 และลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนาทางเว็บไซต์ได้ที่ http://events.pentaho.com/8.0-Launch-2017.html
 • ติดตามข้อมูลผ่าน CUBE ได้ที่ PentahoWorld 2017 ชมการพูดคุยบนเวทีหลักและการสัมภาษณ์สดลูกค้าและผู้บริหารของบริษัท ฮิตาชิ แวนทาราได้ที่http://siliconangle.tv/pentaho-world-2017/

###

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา

บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา เป็นบริษัทในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด ได้รับการจัดตั้งเพื่อช่วยผู้นำองค์กรในการดึงคุณค่าที่มีอยู่ในข้อมูลของตนมาใช้ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างชาญฉลาดและบรรลุผลที่มีความสำคัญต่อธุรกิจและสังคมได้อย่างเห็นผล เราผสานรวมเทคโนโลยี ทรัพย์สินทางปัญญา และความรู้ทางอุตสาหกรรมเพื่อนำเสนอโซลูชันการจัดการข้อมูลที่ช่วยให้องค์กรต่าง สามารถปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น สร้างรายได้ใหม่ และลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจให้น้อยลง ทั้งนี้ บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา จะช่วยยกระดับความได้เปรียบด้านนวัตกรรมของคุณด้วยการรวมเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) เทคโนโลยีการดำเนินงานปฏิบัติงาน (OT) และความเชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีเข้าไว้ด้วยกัน เราจะทำงานร่วมกับทุกองค์กรเพื่อผลักดันข้อมูลให้กลายเป็นผลลัพธ์ที่มีความหมายอันยิ่งใหญ่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่เว็บไซต์ www.HitachiVantara.com

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501) มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมมากมายซึ่งพร้อมตอบโจทย์ความต้องการของสังคม บริษัทมีรายได้รวมในปีงบประมาณ 2558 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม .. 2560) 9,162.2 พันล้านเยน (81.8พันล้านดอลลาร์) ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทฮิตาชิถือเป็นผู้นำระดับโลกด้านธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม (Social Innovation Business) โดยมีพนักงานทั่วโลกประมาณ 304,000 คน และภายใต้ความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการร่วมกัน บริษัท ฮิตาชิ เน้นด้านนวัตกรรมให้กับลูกค้าในทุกภาคส่วน ได้แก่ พลังงาน/ไฟฟ้า, อุตสาหกรรม/ตัวแทนจำหน่าย/บริการด้านประปา, การพัฒนาเมือง และการเงิน/หน่วยงานภาครัฐ/การดูแลสุขภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของฮิตาชิ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

Stars Microelectronics พลิกกลับมากำไรด้วยกลยุทธ์การบริหารต้นทุนอย่างชาญฉลาด กับการใช้ SAP จาก NTT DATA Business Solutions Thailand เพื่อวางรากฐานด้านการเงินอย่างมั่นคง

โจทย์สำคัญของธุรกิจโรงงานและการผลิตในไทยและทั่วโลกนั้นโดยมากมักจะหนีไม่พ้นเรื่องของการบริหารจัดการต้นทุน ที่หากทำได้อย่างประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะสามารถพลิกสถานะของธุรกิจและสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้นได้อย่างทันที ซึ่ง Stars Microelectronics นั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจโรงงานอุปกรณ์และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่สามารถพลิกธุรกิจให้กลับมามีกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านการบริหารต้นทุน