CDIC 2023

[PR] ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เสริมพลังให้กับแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐาน แบบคอนเวอร์จ ( Converged Infrastructure ) รุ่นใหม่สำหรับระบบ SAP HANA®

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัวแพลตฟอร์มรุ่นใหม่เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มโซลูชั่นแพลตฟอร์ม Hitachi Unified Compute Platform ( UCP ) ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายและทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูล ที่ลักษณะการเรียกใช้แบบต่าง ๆ กันภายในองค์กรภายให้การบริหารจัดการแบบที่เดียวและพร้อมใช้งานแบบสำเร็จรูป โดยใช้ฟังก์ชัน Dynamic Tiering และ การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงบิ๊กดาต้า

hds-ucp-sap-hana

มร.จิม เบ็คแมน รองประธานฝ่ายพันธมิตรระดับโลก บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าวว่า บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ( HDS ) คู่ค้าของบริษัท เอสเอพี ( SAP ) เปิดตัวแพลตฟอร์มแบบคอนเวอร์จ Hitachi Unified Compute Platform ( UCP ) รุ่นใหม่ สำหรับระบบ SAP HANA® ที่ใช้ตัวประมวลผล Intel XEON E5 และ E7 รุ่นล่าสุด ประกอบด้วย UCP 1000 for SAP HANA, UCP 6000 for SAP® S/4HANA, UCP 6000 for SAP HANA Dynamic Tiering พร้อมทั้งรวมความสามารถด้านการวิเคราะห์ในรุ่น UCP 6000 for SAP HANA โดยเฉพาะอีกด้วย คุณสมบัติใหม่ทั้งหมดนี้ จะช่วยให้ได้แพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานแบบคอนเวอร์จ ที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้ลูกค้าสามารถเรียกใช้แอปพลิเคชันที่หลากหลายได้บนแพลตฟอร์มเดียว ซึ่งจะลดค่าใช้จ่าย ความซับซ้อนในการทำงานและการใช้พื้นที่จัดวางอุปกรณ์ภายในศูนย์ข้อมูล

มร.จิม เบ็คแมน รองประธานฝ่ายพันธมิตรระดับโลก บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์
มร.จิม เบ็คแมน รองประธานฝ่ายพันธมิตรระดับโลก บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์

Hitachi UCP 1000 for SAP HANA เป็นโซลูชั่นราคาประหยัดเหมาะสำหรับการทดสอบและการพัฒนาระบบภายในองค์กรขนาดกลางและเล็ก ขณะที่ระบบ UCP 6000 พร้อมตอบโจทย์ความต้องการสูงสุดของศูนย์ข้อมูลในด้านแอปพลิเคชันจำนวนมาก UCP 6000 for SAP HANA Dynamic Tiering จะช่วยลดต้นทุนด้านระบบจัดเก็บข้อมูล ด้วยการวิเคราะห์แบ่งชั้นข้อมูลโดยนำข้อมูลที่กำลังใช้งานอยู่ไปเก็บไว้ในหน่วยความจำและนำข้อมูลที่มีการใช้งานไม่บ่อยนักไปเก็บไว้ในระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีราคาถูกกว่า คุณสมบัติด้านการวิเคราะห์ที่มีใน UCP 6000 for SAP HANA นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถรวมเรียกดึงข้อมูลจากแหล่งแอปพลิเคชันจำนวนมากในหลาย ๆ แหล่งเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว ทำให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว

แนวโน้มด้านการแปรรูปธุรกิจเป็นดิจิทัล หรือ Digital Transformation ได้ทำให้ข้อมูล กลายเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดในการสร้างกลยุทธ์ทางธุรกิจ ขณะที่โครงสร้างพื้นฐานแพลตฟอร์มแบบคอนเวอร์จ ( Converged Infrastructure ) ที่รวมระบบเซิฟเวอร์, ระบบสตอเรจ และระบบเน็ตเวิร์คเข้าด้วยกัน ได้กลายเป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญมากขึ้น ในการเสริมสร้างความสำเร็จให้กับองค์กร HDS ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่องในกลุ่มโซลูชั่นแพลตฟอร์มแบบคอนเวอร์จ เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างรายได้จากข้อมูลและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่มีอยู่ของตนได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ HDS ยังเปิดเผยด้วยว่าขณะนี้ระบบ UCP 6000 ของบริษัทได้ถูกนำไปใช้ในห้องปฏิบัติการเชิงนวัตกรรมร่วมกันของบริษัท เอสเอพี ( SAP Co-Innovation Lab ) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนา ทดสอบ และสาธิตการใช้งานสถาปัตยกรรมอ้างอิง

“ความสำเร็จของโครงการนี้ SAP Co-Innovation Lab ทางการปฏิบัติจริงช่วยให้บริษัท เอสเอพี และคู่ค้าสามารถสร้างสรรค์โซลูชั่นนวัตกรรมที่มีความเสี่ยงลดลงและยังช่วยให้การนำโซลูชั่นออกสู่ตลาดรวดเร็วขึ้นด้วย การกำหนดรูปแบบ UCP 6000 และสถาปัตยกรรมแม่แบบมีความเหมาะสมสูงสุดสำหรับการทำงานของ SAP HANA Dynamic Tiering ช่วยตอบโจทย์ความต้องการในปัจจุบันและยังทำให้แน่ใจได้ถึงความสามารถในการต่อยอดและเปิดรับการผสานรวมนวัตกรรใหม่ในอนาคตเข้ากับระบบที่มีอยู่เดิมได้”

มร.จิม กล่าวเพิ่มเติมว่า ความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ที่เรามีร่วมกับบริษัท เอสเอพี จะช่วยลูกค้าให้สามารถปรับเปลี่ยนระบบการทำงานให้กลายเป็นดิจิทัลได้เร็วและสะดวกมากขึ้น ทั้งยังรองรับรูปแบบการใช้งาน การพัฒนาแอปพลิเคชัน และการนำระบบไอทีที่ทันสมัยเข้ามาปรับใช้ได้อย่างเหมาะสม ทั้งนี้ความร่วมมือของเราในด้านนวัตกรรมสำหรับอนาคตและการผสานรวมทักษะ ความสามารถ และโซลูชั่นของเราเข้าด้วยกัน เช่น Hitachi UCP Solutions for SAP HANA รุ่นใหม่ ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลของตนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และยังตอบสนองความต้องการของตลาดที่กำลังเติบโตในด้านระบบคลาวด์ การวิเคราะห์ และแนวคิดอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ ( Internet of Things )

 

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด เป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการข้อมูล เพื่อให้องค์กรพร้อมปรับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลผ่านโซลูชั่นการบริหารจัดการ การควบคุมตามกฎข้อบังคับและความปลอดภัย การเคลื่อนย้าย และการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ ด้วยโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบครบวงจร ได้แก่ สตอเรจ, เซิร์ฟเวอร์, ซอฟต์แวร์, การวิเคราะห์, การบริหารจัดการเนื้อหา, และคลาวด์คอมพิวติ้ง พร้อมการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายอย่างครบถ้วน เราพร้อมช่วยองค์กรทั่วโลกเปิดโอกาสในการสร้างรายได้ใหม่ ๆ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ปรับปรุงประสบการณ์ใช้งานของลูกค้า ทำให้สามารถมั่นใจในความได้เปรียบและทันต่อการแข่งขันสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วในยุคดิจิทัลนี้ ทั้งนี้มีเพียงบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ รายเดียวเท่านั้นที่พร้อมเสริมศักยภาพให้กับองค์กรดิจิทัลด้วยการผสานการทำงานของเทคโนโลยีสารสนเทศที่ดีที่สุดเข้ากับเทคโนโลยีการปฏิบัติงานที่ได้จากกลุ่มบริษัทฮิตาชิทั้งหมด พร้อมรวมประสบการณ์นี้เข้ากับความเชี่ยวชาญของฮิตาชิภายใต้แนวคิดอินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง ( Internet of Things ) เพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่เหนือกว่าให้กับองค์กรธุรกิจและสังคมที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและมีการเติบโต สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ HDS.com

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด ( ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501 ) มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมมากมายซึ่งพร้อมตอบโจทย์ความต้องการของสังคม บริษัทมีรายได้รวมในปีงบประมาณ 2558 ( สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2559 ) 10, 034.3 พันล้านเยน ( 88.7 พันล้านดอลลาร์ ) ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทฮิตาชิถือเป็นผู้นำระดับโลกด้านธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม ( Social Innovation Business ) โดยมีพนักงานทั่วโลกประมาณ 335,000 คน และภายใต้ความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการร่วมกัน บริษัท ฮิตาชิ เน้นด้านนวัตกรรมให้กับลูกค้าในทุกภาคส่วน ได้แก่ พลังงาน/ไฟฟ้า, อุตสาหกรรม/ตัวแทนจำหน่าย/บริการด้านประปา, การพัฒนาเมือง และการเงิน/หน่วยงานภาครัฐ/การดูแลสุขภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของฮิตาชิ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com


About TechTalkThai_PR

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …