[PR] ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เสริมพลังให้กับแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐาน แบบคอนเวอร์จ ( Converged Infrastructure ) รุ่นใหม่สำหรับระบบ SAP HANA®

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัวแพลตฟอร์มรุ่นใหม่เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มโซลูชั่นแพลตฟอร์ม Hitachi Unified Compute Platform ( UCP ) ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายและทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูล ที่ลักษณะการเรียกใช้แบบต่าง ๆ กันภายในองค์กรภายให้การบริหารจัดการแบบที่เดียวและพร้อมใช้งานแบบสำเร็จรูป โดยใช้ฟังก์ชัน Dynamic Tiering และ การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงบิ๊กดาต้า

hds-ucp-sap-hana

มร.จิม เบ็คแมน รองประธานฝ่ายพันธมิตรระดับโลก บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าวว่า บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ( HDS ) คู่ค้าของบริษัท เอสเอพี ( SAP ) เปิดตัวแพลตฟอร์มแบบคอนเวอร์จ Hitachi Unified Compute Platform ( UCP ) รุ่นใหม่ สำหรับระบบ SAP HANA® ที่ใช้ตัวประมวลผล Intel XEON E5 และ E7 รุ่นล่าสุด ประกอบด้วย UCP 1000 for SAP HANA, UCP 6000 for SAP® S/4HANA, UCP 6000 for SAP HANA Dynamic Tiering พร้อมทั้งรวมความสามารถด้านการวิเคราะห์ในรุ่น UCP 6000 for SAP HANA โดยเฉพาะอีกด้วย คุณสมบัติใหม่ทั้งหมดนี้ จะช่วยให้ได้แพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานแบบคอนเวอร์จ ที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้ลูกค้าสามารถเรียกใช้แอปพลิเคชันที่หลากหลายได้บนแพลตฟอร์มเดียว ซึ่งจะลดค่าใช้จ่าย ความซับซ้อนในการทำงานและการใช้พื้นที่จัดวางอุปกรณ์ภายในศูนย์ข้อมูล

มร.จิม เบ็คแมน รองประธานฝ่ายพันธมิตรระดับโลก บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์
มร.จิม เบ็คแมน รองประธานฝ่ายพันธมิตรระดับโลก บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์

Hitachi UCP 1000 for SAP HANA เป็นโซลูชั่นราคาประหยัดเหมาะสำหรับการทดสอบและการพัฒนาระบบภายในองค์กรขนาดกลางและเล็ก ขณะที่ระบบ UCP 6000 พร้อมตอบโจทย์ความต้องการสูงสุดของศูนย์ข้อมูลในด้านแอปพลิเคชันจำนวนมาก UCP 6000 for SAP HANA Dynamic Tiering จะช่วยลดต้นทุนด้านระบบจัดเก็บข้อมูล ด้วยการวิเคราะห์แบ่งชั้นข้อมูลโดยนำข้อมูลที่กำลังใช้งานอยู่ไปเก็บไว้ในหน่วยความจำและนำข้อมูลที่มีการใช้งานไม่บ่อยนักไปเก็บไว้ในระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีราคาถูกกว่า คุณสมบัติด้านการวิเคราะห์ที่มีใน UCP 6000 for SAP HANA นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถรวมเรียกดึงข้อมูลจากแหล่งแอปพลิเคชันจำนวนมากในหลาย ๆ แหล่งเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว ทำให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว

แนวโน้มด้านการแปรรูปธุรกิจเป็นดิจิทัล หรือ Digital Transformation ได้ทำให้ข้อมูล กลายเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดในการสร้างกลยุทธ์ทางธุรกิจ ขณะที่โครงสร้างพื้นฐานแพลตฟอร์มแบบคอนเวอร์จ ( Converged Infrastructure ) ที่รวมระบบเซิฟเวอร์, ระบบสตอเรจ และระบบเน็ตเวิร์คเข้าด้วยกัน ได้กลายเป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญมากขึ้น ในการเสริมสร้างความสำเร็จให้กับองค์กร HDS ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่องในกลุ่มโซลูชั่นแพลตฟอร์มแบบคอนเวอร์จ เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างรายได้จากข้อมูลและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่มีอยู่ของตนได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ HDS ยังเปิดเผยด้วยว่าขณะนี้ระบบ UCP 6000 ของบริษัทได้ถูกนำไปใช้ในห้องปฏิบัติการเชิงนวัตกรรมร่วมกันของบริษัท เอสเอพี ( SAP Co-Innovation Lab ) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนา ทดสอบ และสาธิตการใช้งานสถาปัตยกรรมอ้างอิง

“ความสำเร็จของโครงการนี้ SAP Co-Innovation Lab ทางการปฏิบัติจริงช่วยให้บริษัท เอสเอพี และคู่ค้าสามารถสร้างสรรค์โซลูชั่นนวัตกรรมที่มีความเสี่ยงลดลงและยังช่วยให้การนำโซลูชั่นออกสู่ตลาดรวดเร็วขึ้นด้วย การกำหนดรูปแบบ UCP 6000 และสถาปัตยกรรมแม่แบบมีความเหมาะสมสูงสุดสำหรับการทำงานของ SAP HANA Dynamic Tiering ช่วยตอบโจทย์ความต้องการในปัจจุบันและยังทำให้แน่ใจได้ถึงความสามารถในการต่อยอดและเปิดรับการผสานรวมนวัตกรรใหม่ในอนาคตเข้ากับระบบที่มีอยู่เดิมได้”

มร.จิม กล่าวเพิ่มเติมว่า ความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ที่เรามีร่วมกับบริษัท เอสเอพี จะช่วยลูกค้าให้สามารถปรับเปลี่ยนระบบการทำงานให้กลายเป็นดิจิทัลได้เร็วและสะดวกมากขึ้น ทั้งยังรองรับรูปแบบการใช้งาน การพัฒนาแอปพลิเคชัน และการนำระบบไอทีที่ทันสมัยเข้ามาปรับใช้ได้อย่างเหมาะสม ทั้งนี้ความร่วมมือของเราในด้านนวัตกรรมสำหรับอนาคตและการผสานรวมทักษะ ความสามารถ และโซลูชั่นของเราเข้าด้วยกัน เช่น Hitachi UCP Solutions for SAP HANA รุ่นใหม่ ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลของตนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และยังตอบสนองความต้องการของตลาดที่กำลังเติบโตในด้านระบบคลาวด์ การวิเคราะห์ และแนวคิดอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ ( Internet of Things )

 

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด เป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการข้อมูล เพื่อให้องค์กรพร้อมปรับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลผ่านโซลูชั่นการบริหารจัดการ การควบคุมตามกฎข้อบังคับและความปลอดภัย การเคลื่อนย้าย และการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ ด้วยโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบครบวงจร ได้แก่ สตอเรจ, เซิร์ฟเวอร์, ซอฟต์แวร์, การวิเคราะห์, การบริหารจัดการเนื้อหา, และคลาวด์คอมพิวติ้ง พร้อมการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายอย่างครบถ้วน เราพร้อมช่วยองค์กรทั่วโลกเปิดโอกาสในการสร้างรายได้ใหม่ ๆ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ปรับปรุงประสบการณ์ใช้งานของลูกค้า ทำให้สามารถมั่นใจในความได้เปรียบและทันต่อการแข่งขันสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วในยุคดิจิทัลนี้ ทั้งนี้มีเพียงบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ รายเดียวเท่านั้นที่พร้อมเสริมศักยภาพให้กับองค์กรดิจิทัลด้วยการผสานการทำงานของเทคโนโลยีสารสนเทศที่ดีที่สุดเข้ากับเทคโนโลยีการปฏิบัติงานที่ได้จากกลุ่มบริษัทฮิตาชิทั้งหมด พร้อมรวมประสบการณ์นี้เข้ากับความเชี่ยวชาญของฮิตาชิภายใต้แนวคิดอินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง ( Internet of Things ) เพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่เหนือกว่าให้กับองค์กรธุรกิจและสังคมที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและมีการเติบโต สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ HDS.com

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด ( ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501 ) มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมมากมายซึ่งพร้อมตอบโจทย์ความต้องการของสังคม บริษัทมีรายได้รวมในปีงบประมาณ 2558 ( สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2559 ) 10, 034.3 พันล้านเยน ( 88.7 พันล้านดอลลาร์ ) ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทฮิตาชิถือเป็นผู้นำระดับโลกด้านธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม ( Social Innovation Business ) โดยมีพนักงานทั่วโลกประมาณ 335,000 คน และภายใต้ความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการร่วมกัน บริษัท ฮิตาชิ เน้นด้านนวัตกรรมให้กับลูกค้าในทุกภาคส่วน ได้แก่ พลังงาน/ไฟฟ้า, อุตสาหกรรม/ตัวแทนจำหน่าย/บริการด้านประปา, การพัฒนาเมือง และการเงิน/หน่วยงานภาครัฐ/การดูแลสุขภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของฮิตาชิ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com


About TechTalkThai_PR

Check Also

AIS Enterprise Cloud ได้รับ VMware Cloud Verified Badge เติมเต็มความมั่นใจให้ธุรกิจองค์กรด้วยมาตรฐานการให้บริการ Cloud ที่ดี

AIS Business ได้ออกมาประกาศถึงการผ่านการรับรองมาตรฐานของบริการ AIS Enterprise Cloud จาก VMware อย่างเป็นทางการจากการได้รับ VMware Cloud Verified Badge ในปี 2021 ที่ผ่านมา การได้รับ VMware Cloud Verified Badge นี้ไม่เป็นเพียงเครื่องยืนยันเท่านั้นว่าบริการ AIS Enterprise Cloud เป็นบริการ VMware Cloud ที่มีคุณภาพ, ประสิทธิภาพ และการรองรับต่ออนาคตได้เป็นอย่างดีเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการที่ AIS Enterprise Cloud จะสามารถนำเสนอโซลูชัน VMware Cloud ได้ในราคาที่คุ้มค่ายิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

Windows365 Webinar: Your Windows in the cloud [11 พ.ย. 2021 – 14.00น.]

สัมผัสประสบการณ์ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 10 หรือ Windows 11 ผ่านศักยภาพระบบไมโครซอฟท์คลาวด์พีซี ที่คุณสามารถสตรีมแอปพลิเคชัน เครื่องมือ ข้อมูล และการตั้งค่าของคุณไปยังอุปกรณ์ส่วนตัวหรืออุปกรณ์ของบริษัทบนอุปกรณ์ใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น Mac, iPad, Linux หรือ Androidก็ทำให้คุณสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องแม้จะเปลี่ยนเครื่อง