[Guest Post] Vertiv เปิดตัวระบบสำรองไฟขนาดกลางรุ่นใหม่เพื่อการใช้งานอันสำคัญในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

Vertiv™ Liebert® EXM2 ส่งมอบศักยภาพชั้นนำในอุตสาหกรรมที่มีความน่าเชื่อถือและทรงประสิทธิภาพ

 

 

ในวันนี้ Vertiv (NYSE: VRT) ผู้ให้บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญแห่งโลกดิจิทัลและโซลูชั่นด้านความต่อเนื่องได้เปิดตัว Vertiv™ Liebert® EXM2 เครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS) ชนิด Monilithic ระบบไฟฟ้าสามเฟส ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด 97% ในโหมด Double conversion และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้นได้อีกถึง 98.8% เมื่อทำงานในโหมด Dynamic online ด้วยความสามารถในการรองรับขนาดกำลังไฟฟ้าตั้งแต่ 100 จนถึง 250 kVA อีกทั้งขนาดที่กะทัดรัด สามารถจัดวางได้หลายรูปแบบ จึงทำให้ Liebert® EXM2 เหมาะสำหรับการใช้งานในแอปพลิเคชันที่หลากหลาย โดยครอบคลุมตั้งแต่ระบบขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้าใต้ดินและรถไฟทั่วไป สถานพยาบาล อุตสาหกรรมเบา สำนักงานพาณิชย์ ไปจนถึงศูนย์ข้อมูลขนาดกลาง พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

Liebert® EXM2 มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือให้กับอุปกรณ์ อาทิ เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ UPS แบบขนานอัจฉริยะที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานของ UPS เมื่อมีการใช้กระแสไฟฟ้าเพียงบางส่วน (Partial load) ทำให้ช่วยประหยัดต้นทุน อีกทั้งยังมีโหมดการทำงานแบบ Machine-learning-based ที่อาศัยการประมวลผลข้อมูลจากอุปกรณ์อีก 3 โหมด ที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและการสูญเสียพลังงานให้น้อยที่สุด โดยมีโหมดการทำงานแบบ  Dynamic online เป็นคุณสมบัติเด่นที่ได้รับการรับรองจาก Vertiv ว่าสามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้สูงสุดถึง 98.8% โดยที่ยังคงประสิทธิภาพในการจ่ายโอนพลังงานได้อย่างรวดเร็วและน่าเชื่อถือ

นอกจากนี้อุปกรณ์ภายในยังได้รับการออกแบบให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องแม้จะเกิดความเสียหาย (Fault Tolerant) ทำให้สามารถติดตั้งใช้งานและซ่อมบำรุงได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ช่วยลดระยะเวลาเฉลี่ยในการซ่อมแซมอุปกรณ์ (MTTR) เพื่อให้อุปกรณ์อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานอยู่เสมอ

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก Vertiv นี้มีประสิทธิภาพชั้นนำในระดับอุตสาหกรรม ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานและสามารถลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) อีกทั้งยังได้รับผลตอบแทน (ROI) กลับคืนมาอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ Liebert® EXM2 ยังสามารถใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (LIB) และทนต่ออุณหภูมิได้สูงสุดถึง 50 องศาเซลเซียส ซึ่งช่วยลดความต้องการในการทำความเย็นให้กับอุปกรณ์และการใช้พลังงานในภาพรวมได้เป็นอย่างดี

Liebert® EXM2 มีความสามารถขั้นสูงในการติดตามตรวจสอบอุปกรณ์ บริหารจัดการ และวิเคราะห์ข้อมูลผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว ที่สามารถมองเห็นและใช้งานได้ง่าย พร้อมด้วยตัวเลือกด้านความปลอดภัยมากมาย โดยมีระบบการควบคุมและการสื่อสารอัจฉริยะที่สามารถใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้แก่ Vertiv™ LIFE™ Services, Liebert® Nform, SiteScan™ และ Trellis™ ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ตรวจสอบการทำงานของระบบโครงสร้างพื้นฐาน อีกทั้งยังครอบคลุมถึงระบบบริหารจัดการแบตเตอรี่ (Battery Management System หรือ BMS) และระบบบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูล (Data Center Infrastructure Management หรือ DCIM)

โดย Liebert® EXM2 นี้จะเข้ามาแทนที่อุปกรณ์ที่สำคัญอย่าง UPS รุ่น Liebert® EXM และ Liebert® NXC ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นระบบสำรองไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง ปัจจุบันมีโครงการติดตั้งแล้วเสร็จมากกว่าหลายพันแห่งทั่วโลก หรือคิดเป็นขนาดกำลังไฟฟ้าได้มากถึง 1.7 GW ซึ่งนวัตกรรมใหม่ล่าสุดนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความต้องการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นของลูกค้าต่อเครื่องสำรองไฟฟ้าขนาดกลางที่ต้องการความน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพสูง เพื่อให้การเชื่อมต่อระหว่างระบบคลาวด์กับศูนย์ข้อมูลในสำนักงานสาขาเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

คุณคายล์ คีพเปอร์ รองประธานกรรมการฝ่ายพลังงานของ Vertiv ในระดับโลกกล่าวว่า “Liebert® EXM2 ได้รับการพัฒนามาจากระบบเครื่องสำรองไฟฟ้ารุ่นชั้นนำของเรา ซึ่งได้มีการพัฒนาไปอีกขั้นโดยเพิ่มขีดความสามารถในการทำงาน ทำให้ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น เราจึงขอส่งมอบเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนี้ให้กับลูกค้าของเรา” นอกจากนี้ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ปัจจุบันเรามีการลงทุนที่มากขึ้นในการวิจัยและพัฒนา ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมวิศกรของเราไม่หยุดยั้งที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อส่งมอบโซลูชั่นที่ทันสมัยให้กับลูกค้า”

คุณชีโฮ ลี รองประธานกรรมการฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและโซลูชั่น ประจำภูมิภาคเอเชียและอินเดียกล่าวว่า “Liebert® EXM2 ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ซึ่งครอบคลุมหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรมตั้งแต่บริการรับฝากวางเครื่องเซิร์ฟเวอร์ (Colocation) ไปจนถึงอุตสาหกรรมการผลิตและการขนส่ง ด้วยการออกแบบที่ทำให้อุปกรณ์สามารถทำงานต่อไปได้แม้เกิดความเสียหาย (Fault Tolerant) และขนาดที่กะทัดรัดนี้เอง เราจึงมั่นใจได้ว่า Liebert® EXM2 จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ ทั้งนี้เพื่อให้สอดรับกับความต้องการใช้งานในโลกดิจิทัลของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Liebert® EXM2 ในภูมิภาคเอเชีย เพราะเรามองเห็นถึงความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นต่อการใช้งานระบบป้องกันไฟฟ้าที่มีความน่าเชื่อถือ”

ศึกษาเพิ่มเติมเพื่อให้มั่นใจในผลิตภัณฑ์และบริการของเรา Vertiv ที่ www.Vertiv.com/SWC-Asia

 

เกี่ยวกับ Vertiv

Vertiv (NYSE:VRT) ได้นำเอาฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ การวิเคราะห์ และการบริการมาผสานรวมกันเป็นหนึ่งเพื่อให้มั่นใจว่าอุปกรณ์ที่สำคัญของลูกค้านั้นจะสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องและเกิดประโยชน์สูงสุด เราจะเติบโตไปพร้อมกับความต้องการทางธุรกิจที่เพิ่มมากขึ้น โดย Vertiv จะช่วยคุณแก้ไขปัญหาสำคัญที่หลายธุรกิจกำลังเผชิญในศูนย์ข้อมูล เครือข่ายการสื่อสาร รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกทางการค้าและอุตสาหกรรมในปัจจุบันด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านพลังงาน การทำความเย็น และโซลูชั่นสำหรับโครงสร้างพื้นฐาน IT รวมถึงบริการต่างๆที่พัฒนาต่อยอดจากระบบคลาวด์ไปยังเครือข่ายเอดจ์ ปัจจุบัน Vertiv มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโคลัมบัส มลรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพนักงานราว 20,000 คน และดำเนินธุรกิจในกว่า 130 ประเทศทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและข่าวสารล่าสุด สามารถเข้าชมได้ที่ Vertiv.com


About Maylada

Check Also

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …

1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI [8 มี.ค. 2024 – 10.30น.]

1-TO-ALL และ Zoom ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI" ในวันที่ 8 มีนาคม 2024 เวลา 10.30น. - 12.00น. เพื่อร่วมเรียนรู้และรับชมการทดสอบใช้งานจริงของความสามารถในการแปลภาษาบน Zoom ด้วย Zoom AI ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้ Zoom ทุกแห่ง รองรับกว่า 36 ภาษาทั่วโลก พร้อมพบกับความสามารถอื่นๆ ของ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมงานออนไลน์มีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Zoom AI Companion และ Zoom One ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักหรือใช้งาน