[Guest Post] ไทม์เซิร์ฟเวอร์ รุ่น SyncServer® S600 ของไมโครชิพ สามารถป้องกันการรบกวนและการปลอมแปลงสัญญาณ GPS ได้แล้ว

เทคโนโลยี BlueSky™ ได้รับการติดตั้งไว้กับอุปกรณ์ SyncServer เพื่อปกป้องความสมบูรณ์ของข้อมูลเวลาและสัญญาณความถี่

 

ระบบเครือข่ายสำคัญและโครงสร้างพื้นฐานสำคัญอื่น ๆ ขององค์กรจะสามารถรักษาระบบการทำงานที่วางใจได้ก็ต่อเมื่อได้รับข้อมูลเวลาที่แม่นยำจากไทม์เซิร์ฟเวอร์ของระบบเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง แต่เซิร์ฟเวอร์เหล่านี้อาจเสี่ยงต่อการถูกรบกวนและการปลอมแปลงระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นโลกหรือ GPS หรือแม้แต่การคุกคามทางไซเบอร์ บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (ตลาดหลักทรัพย์แนสแด็ก: MCHP) ได้ออกประกาศแนวทางการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้แล้ว ด้วยการรวมนวัตกรรมซอฟต์แวร์ตรวจจับสัญญาณความผิดปกติของเทคโนโลยี BlueSky กับอุปกรณ์ระบบเครือข่ายและไทม์เซิร์ฟเวอร์ รุ่น SyncServer S600

 

ไมโครชิพถือเป็นเจ้าแรกที่มีการผสานนวัตกรรมการตรวจจับและป้องกันการรบกวนและการปลอมแปลงสัญญาณ GPS ได้อย่างสมบูรณ์ ร่วมกับการบันทึกและวิเคราะห์ข้อมูลสัญญาณความถี่วิทยุ (RF) ได้ภายในไทม์เซิร์ฟเวอร์ โดยอุปกรณ์ Stratum 1 รุ่น SyncServer S600 ที่ติดตั้งมาพร้อมกับเครื่องตรวจจับการรบกวนและการปลอมแปลงอัจฉริยะของเทคโนโลยี BlueSky จะคอยตรวจสอบสภาพของกลุ่มดาว GPS ในพื้นที่อย่างต่อเนื่องและคอยตรวจสอบสัญญาณ GPS รวมถึงความสมบูรณ์ของสัญญาณ RF ในพื้นที่เพื่อยืนยันความถูกต้อง

หากตรวจพบความผิดปกติ โซลูชันจะส่งสัญญาณเตือนและอุปกรณ์ SyncServer จะถูกย้ายไปยังข้อมูลเวลาอื่นหรือออสซิลเลเตอร์ภายในเมื่อจำเป็น กระบวนการนี้จะช่วยปกป้องข้อมูลการจับเวลาที่ส่งออกไปอย่างต่อเนื่อง โดยจะมีการลดทอนเวลาเพียงเล็กน้อยซึ่งสามารถคาดการณ์ได้ ในการทำงานของระบบเครือข่ายสำคัญ รวมถึงการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน ไม่ว่าจะเป็นการธนาคาร การซื้อขายหุ้น ไปจนถึงสาธารณูปโภคไฟฟ้า อวกาศ และระบบป้องกันต่าง ๆ

เทคโนโลยี SyncServer BlueSky ที่มีการตรวจจับอย่างต่อเนื่องและการป้องกันการรบกวนและการปลอมแปลงสัญญาณ GPS ได้รวมชุดเครื่องมือการบันทึกข้อมูล เครื่องมือการสร้างแผนภูมิและการตรวจวัดที่ครอบคลุมการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ไว้เพื่อระบุลักษณะของสัญญาณดาวเทียม GPS ในพื้นที่ตลอดจนสภาวะของคลื่น RF ในพื้นที่เมื่อเวลาผ่านไป เทคโนโลยีดังกล่าวนี้จะช่วยให้สามารถเชื่อมโยง แก้ไขปัญหา ระบุ และแก้ไขความผิดปกติที่เกิดขึ้นในพื้นที่ ซึ่งบางส่วนอาจเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของผู้บริโภคหรือการออกอากาศด้วยสัญญาณ RF โซลูชันนี้จึงถือเป็นทางเลือกให้สามารถใช้งานระบบผ่านซอฟต์แวร์ SyncServer v4.1 ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่เลือกได้ของโซลูชัน BlueSky GNSS Firewall ที่ผ่านการรับรองแล้วของทางไมโครชิพ สำหรับเครื่องรับสัญญาณ GPS บุคคลภายนอกและโครงสร้างพื้นฐานสำคัญต่าง ๆ

 

การวางจำหน่าย

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ SyncServer ร่วมกับเทคโนโลยี BlueSky สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.microchip.com/enus/products/synchronizationandtimingsystems

 

แหล่งที่มา:

รูปภาพที่นำมาใช้: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/50997322926/

รูปภาพผลิตภัณฑ์: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/50996630903/

 

เกี่ยวกับ ไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด เป็นผู้นำด้านการจัดหาเซมิคอนดักเตอร์สำหรับโซลูชั่นควบคุมแบบฝังที่เป็นอัจฉริยะ เชื่อมต่อ และปลอดภัย เครื่องมือพัฒนาที่ใช้งานง่าย ตลอดจนกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์งานออกแบบได้อย่างเหมาะสม ซึ่งช่วยลดความเสี่ยง ลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยลดระยะเวลาในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด โซลูชั่นของบริษัทให้บริการลูกค้ามากกว่า 120,000 รายในตลาดอุตสาหกรรม ยานยนต์ ผู้บริโภค อวกาศและการป้องกันประเทศ การสื่อสารและการประมวลผล สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

 

 

 


About Maylada

Check Also

[Video Webinar] การแก้ไขปัญหาการมองเห็นใน Kubernetes โดย F5 NGINX

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย F5 Webinar เรื่อง “การแก้ไขปัญหาการมองเห็นใน Kubernetes” โดยใช้ Grafana และ Prometheus เพื่อลดความซับซ้อนและปรับปรุงความมั่นคงปลอดภัยในสภาพแวดล้อม Microservice ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

[Video Webinar] ระบบการจัดการข้อมูลแบบอัจฉริยะเพื่อการสร้าง Enterprise Data Governance

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย erwin Webinar เรื่อง “ระบบการจัดการข้อมูลแบบอัจฉริยะเพื่อการสร้าง Enterprise Data Governance” พร้อมแชร์ Use Cases การบริหารจัดการข้อมูลรูปแบบต่างๆ ในยุคดิจิทัล ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง …