[Guest Post] ไทม์เซิร์ฟเวอร์ รุ่น SyncServer® S600 ของไมโครชิพ สามารถป้องกันการรบกวนและการปลอมแปลงสัญญาณ GPS ได้แล้ว

เทคโนโลยี BlueSky™ ได้รับการติดตั้งไว้กับอุปกรณ์ SyncServer เพื่อปกป้องความสมบูรณ์ของข้อมูลเวลาและสัญญาณความถี่

 

ระบบเครือข่ายสำคัญและโครงสร้างพื้นฐานสำคัญอื่น ๆ ขององค์กรจะสามารถรักษาระบบการทำงานที่วางใจได้ก็ต่อเมื่อได้รับข้อมูลเวลาที่แม่นยำจากไทม์เซิร์ฟเวอร์ของระบบเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง แต่เซิร์ฟเวอร์เหล่านี้อาจเสี่ยงต่อการถูกรบกวนและการปลอมแปลงระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นโลกหรือ GPS หรือแม้แต่การคุกคามทางไซเบอร์ บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (ตลาดหลักทรัพย์แนสแด็ก: MCHP) ได้ออกประกาศแนวทางการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้แล้ว ด้วยการรวมนวัตกรรมซอฟต์แวร์ตรวจจับสัญญาณความผิดปกติของเทคโนโลยี BlueSky กับอุปกรณ์ระบบเครือข่ายและไทม์เซิร์ฟเวอร์ รุ่น SyncServer S600

 

ไมโครชิพถือเป็นเจ้าแรกที่มีการผสานนวัตกรรมการตรวจจับและป้องกันการรบกวนและการปลอมแปลงสัญญาณ GPS ได้อย่างสมบูรณ์ ร่วมกับการบันทึกและวิเคราะห์ข้อมูลสัญญาณความถี่วิทยุ (RF) ได้ภายในไทม์เซิร์ฟเวอร์ โดยอุปกรณ์ Stratum 1 รุ่น SyncServer S600 ที่ติดตั้งมาพร้อมกับเครื่องตรวจจับการรบกวนและการปลอมแปลงอัจฉริยะของเทคโนโลยี BlueSky จะคอยตรวจสอบสภาพของกลุ่มดาว GPS ในพื้นที่อย่างต่อเนื่องและคอยตรวจสอบสัญญาณ GPS รวมถึงความสมบูรณ์ของสัญญาณ RF ในพื้นที่เพื่อยืนยันความถูกต้อง

หากตรวจพบความผิดปกติ โซลูชันจะส่งสัญญาณเตือนและอุปกรณ์ SyncServer จะถูกย้ายไปยังข้อมูลเวลาอื่นหรือออสซิลเลเตอร์ภายในเมื่อจำเป็น กระบวนการนี้จะช่วยปกป้องข้อมูลการจับเวลาที่ส่งออกไปอย่างต่อเนื่อง โดยจะมีการลดทอนเวลาเพียงเล็กน้อยซึ่งสามารถคาดการณ์ได้ ในการทำงานของระบบเครือข่ายสำคัญ รวมถึงการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน ไม่ว่าจะเป็นการธนาคาร การซื้อขายหุ้น ไปจนถึงสาธารณูปโภคไฟฟ้า อวกาศ และระบบป้องกันต่าง ๆ

เทคโนโลยี SyncServer BlueSky ที่มีการตรวจจับอย่างต่อเนื่องและการป้องกันการรบกวนและการปลอมแปลงสัญญาณ GPS ได้รวมชุดเครื่องมือการบันทึกข้อมูล เครื่องมือการสร้างแผนภูมิและการตรวจวัดที่ครอบคลุมการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ไว้เพื่อระบุลักษณะของสัญญาณดาวเทียม GPS ในพื้นที่ตลอดจนสภาวะของคลื่น RF ในพื้นที่เมื่อเวลาผ่านไป เทคโนโลยีดังกล่าวนี้จะช่วยให้สามารถเชื่อมโยง แก้ไขปัญหา ระบุ และแก้ไขความผิดปกติที่เกิดขึ้นในพื้นที่ ซึ่งบางส่วนอาจเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของผู้บริโภคหรือการออกอากาศด้วยสัญญาณ RF โซลูชันนี้จึงถือเป็นทางเลือกให้สามารถใช้งานระบบผ่านซอฟต์แวร์ SyncServer v4.1 ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่เลือกได้ของโซลูชัน BlueSky GNSS Firewall ที่ผ่านการรับรองแล้วของทางไมโครชิพ สำหรับเครื่องรับสัญญาณ GPS บุคคลภายนอกและโครงสร้างพื้นฐานสำคัญต่าง ๆ

 

การวางจำหน่าย

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ SyncServer ร่วมกับเทคโนโลยี BlueSky สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.microchip.com/enus/products/synchronizationandtimingsystems

 

แหล่งที่มา:

รูปภาพที่นำมาใช้: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/50997322926/

รูปภาพผลิตภัณฑ์: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/50996630903/

 

เกี่ยวกับ ไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด เป็นผู้นำด้านการจัดหาเซมิคอนดักเตอร์สำหรับโซลูชั่นควบคุมแบบฝังที่เป็นอัจฉริยะ เชื่อมต่อ และปลอดภัย เครื่องมือพัฒนาที่ใช้งานง่าย ตลอดจนกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์งานออกแบบได้อย่างเหมาะสม ซึ่งช่วยลดความเสี่ยง ลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยลดระยะเวลาในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด โซลูชั่นของบริษัทให้บริการลูกค้ามากกว่า 120,000 รายในตลาดอุตสาหกรรม ยานยนต์ ผู้บริโภค อวกาศและการป้องกันประเทศ การสื่อสารและการประมวลผล สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

 

 

 


About Maylada

Check Also

Cisco เปิดตัว Catalyst 9200CX Switch ขนาดเล็ก

Cisco เปิดตัว Catalyst 9200 Switch ขนาดเล็ก ระบายความร้อนแบบ Fanless มาพร้อม 3 รุ่นย่อย

[Guest Post] Adaptive Manufacturing Enterprise การปรับตัวของธุรกิจในยุค Industry 5.0 เพื่อปรับตัวสู่ Digital Manufacturing

ธุรกิจการผลิตทั่วโลกกำลังเผชิญกับการหยุดชะงักมากมายที่เกิดขึ้นในตลาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโรคระบาด COVID-19 ที่ส่งผลต่อภาคธุรกิจอย่างมากและยาวนาน Supply chain shortage ที่ขาดแคลนวัตถุดิบ สร้างปัญหาการหยุดชะงักในสายการผลิต และ การขาดแคลนแรงงานเช่นกัน เป็นต้น ธุรกิจหลายรายจึงต้องหาทางปรับตัวเพื่อความอยู่รอดและสร้างธุรกิจให้เติบโตได้ต่อไป ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับธุรกิจมากขึ้น ตั้งแต่หลังโควิด …