[Guest Post] Eaton เปิดตัวไมโครดาต้าเซ็นเตอร์และ UPS รุ่นใหม่ มอบประสิทธิภาพการใช้งานเอดจ์และการจัดการพลังงานที่ยอดเยี่ยม

iCube 2.0 และ 9PX UPS คือผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดของ Eaton เพื่อมอบโซลูชันที่ตอบโจทย์การใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรองรับการใช้งานเอดจ์แก่องค์กรที่ต้องการโครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูลสำหรับอนาคต

Eaton iCube 2.0 (Micro Data Center 2.0)

 

Eaton บริษัทจัดการพลังงานระดับโลก ประกาศเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สองรายการในกลุ่มผลิตภัณฑ์ไมโครดาต้าเซ็นเตอร์ (MDC) และเครื่องสำรองไฟ (UPS) ตระกูล 9PX ได้แก่ iCube 2.0 และ 9PX lithium-ion UPS ผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะและจัดการกับจุดอ่อนขององค์กรในเอเชียที่กำลังมองหาโครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูลสำหรับอนาคต พร้อมช่วยให้ธุรกิจบรรลุความเป็นเลิศด้านข้อมูลและเทคโนโลยีเชิงปฏิบัติการ ขณะที่วางตำแหน่งองค์กรเพื่อความสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานที่กำลังดำเนินอยู่

“ในขณะที่ทั่วโลกกำลังเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานหมุนเวียน กระบวนการดิจิทัลไลเซชั่นที่มีโรคระบาดเป็นตัวเร่งก็ทำให้การประมวลผลเอดจ์เติบโตขึ้น ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องกำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการประมวลผล จัดการ และส่งมอบข้อมูล และด้วยสภาพการณ์นี้เอง โซลูชัน MDC และ UPS จึงมีบทบาทสำคัญเพิ่มมากขึ้นในการลดช่องว่างการประมวลผลแบบเอดจ์ และสร้างความมั่นใจว่าแอปพลิเคชันที่สำคัญจะยังคงทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด” คุณปริญญา พงศ์รัตนกูล ผู้จัดการประจำประเทศไทย กล่าว “ด้วยเหตุที่การทำงานระยะไกลยังคงดำเนินต่อไป ประกอบกับการเติบโตของดิจิทัลไลเซชั่น ความต้องการการประมวลผลที่รวดเร็วและยั่งยืนจึงมีแต่จะเพิ่มขึ้น ซึ่งการเปิดตัว iCube 2.0 และ 9PX Lithium-ion UPS จะช่วยตอบสนองความต้องการนี้ ในขณะที่ยังคงรับประกันด้านประสิทธิภาพพลังงาน”

iCube 2.0 – โซลูชันศูนย์ข้อมูลขนาดเล็กที่ได้รับการยกระดับเพื่อความเป็นเลิศด้านการประหยัดพลังงานในการประมวลผลเอดจ์

iCube 2.0 เป็นการอัปเกรดจากโซลูชัน MDC 1.0 ที่มีอยู่ก่อนแล้วของ Eaton โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดการกับความท้าทายหลัก ๆ และจุดบอดที่พบโดยทั่วไปในการติดตั้งใช้งานที่เครือข่ายเอดจ์ เช่น ข้อจำกัดด้านพื้นที่ และการขาดความเชี่ยวชาญทางเทคนิคในการออกแบบและติดตั้งใช้งานโซลูชันตั้งแต่เริ่มต้น

iCube 2.0 แตกต่างจากโซลูชัน MDC 1.0 รุ่นแรก  ตรงที่ไมโครดาต้าเซ็นเตอร์รุ่นใหม่นี้สามารถปรับแต่งได้ตามขนาดของตู้แร็ค ผู้จัดการฝ่ายไอทีสามารถเลือกขนาดตู้ของ iCube 2.0 ซึ่งมีตั้งแต่ตู้แร็คพื้นฐานที่มาพร้อมอุปกรณ์สำคัญที่ออกแบบมาสำหรับสำนักงานขนาดเล็ก ไปจนถึงตู้แร็คหลายชั้นแบบสำเร็จรูปสำหรับสำนักงานขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พื้นที่ห้อง และปรับขนาดการใช้งานได้ตามการปฏิบัติงานที่เปลี่ยนแปลงไป นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ยังมีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งใช้งานและการบำรุงรักษาที่ลดลง ส่งผลให้องค์กรมีความคุ้มค่ามากขึ้นด้วยต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) ที่ลดลง

iCube 2.0 เป็นโซลูชันที่ครบวงจรและสำเร็จรูป โดยรูปแบบปลั๊กแอนด์เพลย์ช่วยให้ผู้จัดการฝ่ายไอทีติดตั้งใช้งานได้ง่าย อีกทั้งไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาและใช้กำลังคนมาก เพราะมีระบบซอฟต์แวร์การจัดการอัจฉริยะที่ติดตั้งมาในตัว ซึ่งช่วยตรวจสอบพารามิเตอร์ด้านสิ่งแวดล้อมอย่างครอบคลุม ตลอดจนมีการแจ้งเตือนอัตโนมัติและการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในขณะเดียวกัน อัตราการต้านทานแผ่นดินไหวที่ระดับ 8 ของ iCube 2.0 และการรับรองต่างๆ ทำให้สามารถใช้งาน iCube 2.0 ได้อย่างปลอดภัยในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย ซึ่งอาจเต็มไปด้วยฝุ่น ความร้อน ความชื้น และแม้กระทั่งแผ่นดินไหว

9PX lithium-ion UPS – วิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและชาญฉลาดยิ่งขึ้นในการปกป้องแหล่งจ่ายไฟของโครงสร้างพื้นฐานที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง

ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในตระกูล 9PX UPS ระดับองค์กรของ Eaton เป็นการนำลิเธียมไอออน (Li-ion) มาใช้กับผลิตภัณฑ์รุ่นปัจจุบันของบริษัทที่ทำงานด้วยพลังแบตเตอรี VRLA เพื่อให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยได้รับการทดสอบเปรียบเทียบว่าดีที่สุดในตลาด ซึ่งตอกย้ำผลงานที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของ Eaton ในการติดตั้งใช้งาน Li-ion UPS โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ช่วยลดต้นทุนการผลิตและการใช้งาน โซลูชัน UPS ที่ใช้พลังแบตเตอรี่ Li-ion จึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีขนาดเล็กลง รอบการชาร์จสั้นลง อายุการใช้งานยาวนานขึ้น และประหยัด TCO

เครื่องสำรองไฟ Li-ion 9PX ของ Eaton มาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟต (LFP) ซึ่งเป็นหนึ่งในแบตเตอรี่ Li-ion ที่ปลอดภัยและมีอายุการใช้งานยาวนานที่สุดที่มีจำหน่ายในท้องตลาดปัจจุบัน โดยได้รับการรับรองมาตรฐาน Energy Star และให้ประสิทธิภาพพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมสูงถึง 94% ในโหมดออนไลน์ นอกจากการปล่อย CO2 ที่ลดลงแล้ว โซลูชัน UPS ยังทำให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่วางได้มากขึ้น ด้วยพื้นที่ทางกายภาพที่น้อยลงและน้ำหนักโดยรวมลดลง เครื่องสำรองไฟรุ่นใหม่นี้ยังได้ติดตั้งซอฟต์แวร์ระบบจัดการแบตเตอรี่อัจฉริยะ (BMS) ตลอดจนคุณสมบัติที่สำคัญในด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ทำให้องค์กรสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการพลังงานและความจุ  รวมทั้งป้องกันเหล่าแฮกเกอร์อีกด้วย

มากไปกว่านั้น 9PX Li-ion UPS ยังมาพร้อมกับ Intelligent Power Manager ของ Eaton ซึ่งรองรับการทำงานร่วมกับสภาพแวดล้อมเสมือนอย่าง VMware และ HyperV ตลอดจนปรับปรุงความยืดหยุ่นของโครงสร้างพื้นฐานจากพลังงานที่ไม่พึงประสงค์และเหตุการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมด้วยการกู้คืนระบบจากความเสียหายโดยอัตโนมัติ และความสามารถขั้นสูงในการลดโหลดเพื่อให้ปฏิบัติการที่สำคัญสามารถเดินหน้าต่อไปได้

ด้วยต้นทุนด้านพลังงานและการระบายความร้อนที่ลดลง รวมถึงอายุการใช้งานยาวนาน 8-10 ปี ผลิตภัณฑ์ 9PX Li-ion UPS ของ Eaton จึงช่วยประหยัด TCO โดยรวมในระยะยาว เนื่องจากไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนโมดูลแบตเตอรี่ภายนอก หรือใช้แรงงานและค่าขนส่งที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับองค์กรที่เผชิญกับความท้าทายในการให้บริการอันเนื่องมาจากสถานที่ห่างไกลหรือการใช้งานขนาดใหญ่ สถานที่ที่ไฟฟ้าดับบ่อยครั้ง หรือมีการใช้แอปพลิเคชันที่สำคัญที่เครื่องหยุดทำงานไม่ได้แม้สักวินาที

“พลังงานคงที่มีความจำเป็นเพื่อให้แอปพลิเคชันหรือเซิร์ฟเวอร์ทำงานต่อเนื่องทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคของการประมวลผลเอดจ์ แต่นั่นก็อาจเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาวเช่นกัน” คุณปริญญา กล่าวเสริม “การสร้างสมดุลระหว่างการเติบโตทางธุรกิจและความคล่องตัวในระบบเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนเป็นความท้าทายที่องค์กรต่าง ๆ จะเผชิญมากขึ้น แต่ด้วยเทคโนโลยี พันธมิตร และกลยุทธ์ที่เหมาะสม ธุรกิจต่าง ๆ จะสามารถเดินทางข้ามผ่านปัญหาที่ซับซ้อนเหล่านี้ได้ และก้าวนำไปข้างหน้าในที่สุด”

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iCube 2.0 และ 9PX Li-ion UPS ได้บนหน้าเว็บของแต่ละผลิตภัณฑ์ สำหรับธุรกิจที่กำลังมองหาโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อรองรับโครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูลในอนาคต สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมการสัมมนาออนไลน์ที่กำลังจะมีขึ้น และขอเข้าชมวิดีโอได้ที่ Transform Your Data Center resource hub ของ Eaton

เกี่ยวกับ Eaton Electrical Sector

ธุรกิจไฟฟ้าของ Eaton เป็นผู้นำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญเชิงลึกในระดับภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายพลังงานและการป้องกันวงจร, คุณภาพไฟฟ้า, พลังงานสำรองและการจัดเก็บพลังงาน, การควบคุมและระบบอัตโนมัติ, ความปลอดภัยในชีวิตและความมั่นคง, โซลูชั่นโครงสร้าง และการแก้ปัญหาสภาพแวดล้อมที่รุนแรงและเป็นอันตราย Eaton กำลังขับเคลื่อนสิ่งที่สำคัญในอุตสาหกรรมและทั่วโลก ด้วยการช่วยลูกค้าแก้ปัญหาความท้าทายด้านการจัดการพลังงานไฟฟ้าที่สำคัญที่สุด ผ่านบริการแบบ end-to-end, ช่องทางและแพลตฟอร์มดิจิทัลแบบบูรณาการ ตลอดจนข้อมูลเชิงลึก

ภารกิจของ Eaton คือการปรับปรุงคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมผ่านการใช้เทคโนโลยีและบริการการจัดการพลังงาน เรามอบโซลูชันที่ยั่งยืนที่ช่วยให้ลูกค้าจัดการกำลังไฟฟ้า ไฮโดรลิก และพลังงานกลได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเชื่อถือได้มากขึ้น Eaton ทำรายได้ 17.9 พันล้านดอลลาร์ในปี 2563 และขายผลิตภัณฑ์ให้แก่ลูกค้าในกว่า 175 ประเทศ เรามีพนักงานประมาณ 94,000 คน สำหรับข้อมูล


About Maylada

Check Also

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …

1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI [8 มี.ค. 2024 – 10.30น.]

1-TO-ALL และ Zoom ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI" ในวันที่ 8 มีนาคม 2024 เวลา 10.30น. - 12.00น. เพื่อร่วมเรียนรู้และรับชมการทดสอบใช้งานจริงของความสามารถในการแปลภาษาบน Zoom ด้วย Zoom AI ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้ Zoom ทุกแห่ง รองรับกว่า 36 ภาษาทั่วโลก พร้อมพบกับความสามารถอื่นๆ ของ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมงานออนไลน์มีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Zoom AI Companion และ Zoom One ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักหรือใช้งาน