[Guest Post] เปิดตัว Altos Computing แบรนด์และโซลูชันสำหรับองค์กรธุรกิจ อีกหนึ่งความสำเร็จของ Acer Dual Transformation

Acer Computer ได้เปิดตัวแบรนด์ Altos Computing (อัลทอส คอมพิวติ้ง) รุกตลาดองค์กร นำเสนอโซลูชันฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเซอร์วิส สำหรับองค์กร Enterprise ด้วยกลยุทธ์ Make Computing Smarter ครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจองค์กร รองรับการเติบโตของความต้องการดิจิทัลและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนผ่านอย่างรวดเร็ว

“วันนี้ Altos Computing คือแบรนด์สำหรับองค์กรธุรกิจ เราเป็น Complete Solution Provider นำเสนอ Total Solution Design, Professional Service และ One-Stop-Efficient Support เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยเทคโนโลยี โซลูชันและผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องและตอบโจทย์ Altos Computing มุ่งเน้นเทคโนโลยีด้าน High Performance Computing, Artificial Intelligence and Cloud Computing นำเสนอระบบ และผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วย Altos BrainSphereTM Server, Altos BrainSphereTM Workstation และ Altos QSANTM Storage” คุณณัฐวรรณ ตะเภาน้อย ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์เอ็นเตอร์ไพรส์และคอมเมอร์เชียล บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวในงานแถลง

 

คุณณัฐวรรณ ตะเภาน้อย ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์เอ็นเตอร์ไพรส์และคอมเมอร์เชียล บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด 

ในส่วนของโซลูชันปัจจุบันของทาง Altos มีอยู่ 3 กลุ่ม ดังต่อไปนี้

  • Altos aiWorks คือ AI / DL Computing system ที่สามารถทำงานร่วมกับ Development Platform ในการพัฒนา AI ตอบโจทย์ผู้ที่กำลังศึกษาด้าน AI, นักวิจัย และนักพัฒนา
  • AltosCloud VDI/IDV โซลูชันบริหารจัดการ Virtual Desktop ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการ Virtual Desktop ทั้งระบบ เหมาะสำหรับภาคการศึกษา อุตสาหกรรมการผลิต และองค์กรที่มีการทำ Virtual Machine
  • Altos HPC (High-Performance Computing) Computing Platform ที่ช่วยในการบริหารจัดการการทำงานของ High Performance computing ตอบโจทย์การใช้งานของมหาวิทยาลัย สถาบันวิจัย องค์กรวิจัยและพัฒนา

Altos aiWorks โซลูชันแบบ On Premises ที่สนับสนุนการพัฒนาระบบ AI ที่สามารถประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลายทั้งในระดับมหาวิทยาลัยหรือระดับองค์กร

Altos ได้มีทีมงานที่มีความชำนาญทั้งด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีและโซลูชันที่พัฒนาขึ้นมา รวมทั้งมีทีม SI ที่ร่วมงานกับ Altos มานาน มีความเข้าใจความต้องการของแต่ละอุตสาหกรรม อีกทั้งการให้บริการและการดูแลรักษาระบบ โดย Altos นำเสนอเป็นแบบ turn-key และใช้บริการของ Highpoint ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Acer ที่บริการตรวจสอบ ซ่อมแซมและบำรุงรักษาระบบสารสนเทศ

สำหรับโอกาสทางการตลาดของ Altos Computing นั้นคุณณัฐวรรณมองว่าสดใส เนื่องจากความต้องการนวัตกรรมรวมทั้งข้อมูลจากนักวิเคราะห์ต่างๆ ก็ได้นำเสนอประเด็นและขนาดตลาดที่น่าสนใจ อาทิ ข้อมูลจากการ์ทเนอร์ได้ระบุว่ามูลค่าการใช้จ่ายด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศไทยปี 2564 เติบโต 4.9% และจะขยับเป็น 5.7% ในปี 2565 ขณะที่การใช้จ่ายในทุก segment จะกลับมาเติบโตทั้งหมด โดยซอฟต์แวร์ระดับองค์กรจะเติบโตสูงสุดราว 13.2% ส่วนตลาด AI มีรายงานจากไอดีซี (IDCWorldwide Semiannual Artificial Intelligence Tracker คาดการณ์รายได้ตลาดรวมโลกของ AI ซึ่งประกอบด้วยซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์และบริการจะโตประมาณ 16.4% (YoY) ในปี 2564 โดยมีมูลค่าประมาณ 327.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ และคาดว่ารายได้จะเกิน 500 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2567 ในขณะที่ขนาดของตลาด High Performance Computing (HPC) ที่ประกอบด้วย Solutions, Servers, Storage, Networking Devices, Software และ Services คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจาก 37.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ จากปี 2563 เป็น 49.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2568 เนื่องด้วยการประมวลผลประสิทธิภาพสูงถูกนำมาใช้ในงานวิเคราะห์ต่างๆ หรือรอบการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เร็วขึ้น และอำนวยความสะดวกในการสร้างแบบจำลอง และวิเคราะห์ข้อมูลที่ต้องการโครงสร้างพื้นฐานด้านการประมวลผล

คุณนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Acer Computer กล่าวว่า “การเปิดตัวแบรนด์ Altos Computing เป็นการต่อภาพความมุ่งมั่นและความสำเร็จของกลยุทธ์ Dual Transformation และ Multi-brand  ของ Acer ที่ขับเคลื่อนสู่องค์กรธุรกิจ ซึ่ง Acer เพิ่งประกาศผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2564 ไปว่ามีรายได้รวม 71,560 ล้านเหรียญไต้หวัน เพิ่มขึ้น 46.5% เมื่อเทียบปีที่แล้ว ในขณะที่รายได้สุทธิ ทะลุหลัก 2,740 ล้านเหรียญไต้หวันหรือประมาณ 3,093 ล้านบาท ทำสถิติเป็นรายได้ประจำไตรมาสที่สูงที่สุดในรอบ 10 ปี โดยมีกำไรขั้นต้นอยู่ที่ 8,310 ล้านเหรียญไต้หวัน เพิ่มขึ้น 67.9% โดยมีอัตรากำไรหรือมาร์จิ้น 11.6% ทำสถิติมาร์จิ้นในไตรมาสที่ 1 ที่สูงเป็นประวัติการณ์ และการนำเสนอแบรนด์ Altos Computing สำหรับองค์กรธุรกิจก็จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ขับเคลื่อน Acer สู่ความสำเร็จในตลาดองค์กร”

หากใครสนใจผลิตภัณฑ์ของทาง Altos Computing สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คุณบุราณี ธีรวงศ์กิจ โทร 0-2153-9865 หรืออีเมล Buranee.Dheeravongkit@acer.com


About chatchai

Check Also

Oracle เตรียมสร้าง Data Center ใต้ดินในอิสราเอล

Oracle ประกาศ เตรียมสร้าง Data Center ใต้ดินในอิสราเอลเพื่อหลบการโจมตีจากจรวด

Microsoft ออก Sysmon สำหรับใช้บน Linux

แอดมินของเครื่อง Linux สามารถนำ Sysmon ของ Microsoft ไปใช้งานเพื่อดูพฤติกรรมและเก็บ Log สิ่งผิดปกติในระบบได้แล้ว