[Guest Post] ระบบนิเวศบนเครื่องมือคลาวด์ MPLAB ทำให้เกิดกระแสงานพัฒนาบนแพลตฟอร์มที่เป็นอิสระและปลอดภัยสำหรับไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC และ AVR

แพลตฟอร์มใหม่ที่ผสมผสานโครงแบบและเครื่องมือที่ใช้ทำงานร่วมกันเข้ากับการค้นหาที่อิงความรู้เพื่อปรับกระแสงานพัฒนาที่ฝังตัวอยู่ให้มีความทันสมัย

 

การออกแบบไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) ทำได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วย ระบบนิเวศบนเครื่องมือคลาวด์  MPLAB  ที่มีอยู่ในปัจจุบันสำหรับเครื่องมือ PIC และ AVR จากบริษัทไมโครชิพ เทคโนโลยี อิงค์ (Nasdaq: MCHP). ซึ่งแพลตฟอร์มคลาวด์แบบครบครันนี้รวมการค้นหาและค้นพบรหัสตัวอย่าง โครงแบบกราฟฟิกของโครงการต่าง ๆ และการดีบั๊กรหัสไว้ในสภาพการทำงานร่วมกันแบบบูรณาการ ซึ่งช่วยให้เกิดการพัฒนาในระดับองค์กรได้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันก็ทำให้ผู้ใช้งานที่มีทักษะแตกต่างกันสามารถออกแบบซอฟต์แวร์ได้ง่ายขึ้นด้วยอินเตอร์เฟซบบนเบราเซอร์และการเชื่อมต่อระบบคลาวด์

ระบบนิเวศของเครื่องมือคลาวด์ MPLAB ของบริษัทไมโครชิพ มีสามองค์ประกอบที่ทรงพลังซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อทำให้กระแสงานพัฒนาสำหรับไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC และ AVR มีความทันสมัยมากขึ้น ผู้ใช้งานสามารถหาซอร์สโค้ด โครงการต่าง ๆ ตัวอย่าง และ แอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์แบบเต็มรูปแบบได้อย่างง่ายดายโดยใช้แคตาล็อกใน MPLAB Discover รหัสและโครงการที่ถูกเลือกจะมีข้อมูลใส่อยู่ใน  MPLAB Xpress Integrated Development Environment (IDE) (สภาพแวดล้อมการพัฒนา MPLAB Xpress แบบบูรณาการ) เพื่อการพัฒนาในอนาคต MPLAB Code Configurator (ตัวปรับแต่งรหัส MPLAB)   ที่มีโครงแบบกราฟิกที่ใช้งานง่าย ได้แสดงตัวเลือกการตั้งค่าอุปกรณ์รอบข้างของฮาร์ดแวร์รวมถึงการปรับแต่งโครงการต่าง ๆ เพียงแค่เลือกและกดคลิก การตั้งค่าอุปกรณ์ก็ทำได้ง่ายขึ้นด้วยไลบรารี่ของอุปกรณ์รอบข้าง การดาวน์โหลดตามโมดูล และการอัปเดตต่าง ๆ รวมถึงการดีบั๊กและปรับการใช้งานโครงการโดยตรงจากเบราเซอร์ของเว็บไซต์ ซึ่งสามารถดำเนินการโดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์

MPLAB Xpress IDE ที่พัฒนาขึ้น ทำให้เกิดโครงสร้างพื้นฐานของคลาวด์ที่ทรงพลังและสามารถปรับเปลี่ยนได้สำหรับการพัฒนาและการดีบั๊กร่วมกับการใช้เครื่องมือทำงานร่วมกันโดยใช้การควบคุมอินเตอร์เฟซจัดเก็บ GitHub ผู้ออกแบบสามารถเลือกดาวน์โหลดโครงการ MPLAB Xpress เพื่อดำเนินการพัฒนาต่อใน MPLAB X IDE.  รวมถึงยังสามารถเข้าใช้ MPLAB Discover และMPLAB Code Configurator ได้อย่างไร้รอยต่อและรวดเร็วจากแถบข้อมูล Xpress ระบบนิเวศของเครื่องมือคลาวด์ MPLAB ที่ถูกออกแบบมาใช้งานส่วนหน้าบ้านเพื่อเข้าถึงเครื่องมือคลาวด์อิงตามกระแสการพัฒนาที่ลูกค้าใช้งานอยู่  ก็แสดงข้อแนะนำการใช้งานและภาพรวมของเครื่องมืออย่างรวดเร็ว

มีการรักษาความปลอดภัยในระบบออนไลน์ผ่านการใช้พื้นที่จัดเก็บ GitHub ของทั้งภาครัฐและเอกชนที่มีความปลอดภัย รวมถึง การนำเข้าส่งออกโครงการออนไลน์ไปยังส่วนจัดเก็บได้อย่างไร้รอยต่อ และการรักษาข้อมูลเข้าระบบ มายไมโครชิพเพื่อการใช้งานในระบบออนไลน์อีกด้วย “เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การพัฒนาและช่วยผู้ออกแบบเร่งเวลาในการทำการตลาด แพลตฟอร์มใหม่นี้มีทุกอย่างที่ผู้ออกแบบต้องการตั้งแต่แนวคิดใหม่ ๆ ไปจนถึงขั้นตอนการผลิต” รอดเจอร์ ริชชีย์ กรรมการอาวุโสในหน่วยธุรกิจเครื่องมือสำหรับการพัฒนาของไมโครชิพกล่าว “จะไม่เหมือนกับเครื่องมือที่ต้องใช้ซอฟต์แวร์หลายตัว และการติดตั้งที่ซับซ้อน รวมไปถึง IDEs และบริการต่าง ๆ เพราะว่า ระบบนิเวศนี้ไม่จำเป็นต้องติดตั้ง และถูกพัฒนาขึ้นตามจุดประสงค์ที่กำหนดไว้ เพื่อให้เป็นสภาพการทำงานที่ใช้งานง่าย”

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบนิเวศของเครื่องมือคลาวด์และอุปกรณ์ที่รองรับ คุณสามารถเข้าดูได้ที่ http://www.microchip.com/MPLABCloudTools.

 

การสนับสนุนการพัฒนา

Curiosity และนาโนบอร์ด Curiosity ของไมโครชิพใช้ประเมินและตั้งโปรแกรม PIC ขนาด 8-บิตและ AVR MCUs และได้รับการสนับสนุนจากระบบนิเวศเครื่องมือคลาวด์ MPLAB ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าว หมายรวมถึง ตัวตั้งโปรแกรม/ตัวตรวจแก้จุดบกพร่องแบบบูรณาการ ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ฮาร์ดแวร์อะไรเพิ่มเติมในการเริ่มทำงาน

 

ราคาและความพร้อมใช้งาน

ระบบนิเวศเครื่องมือคลาวด์ MPLAB เปิดใช้ฟรีบนเว็บไซต์ของไมโครชิพ ส่วนการดีบั๊กและการตั้งโปรแกรมสามารถใช้งานกับเครื่องมือพัฒนา PICkit4  ในราคาเพียง 69.99 ดอลลาร์สหรัฐ โปรแกรมตรวจแก้จุดบกพร่อง MPLAB SNAP สามารถซื้อได้ในราคา 30.99 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วน  Curiosity และนาโนบอร์ด Curiosity สามารถซื้อได้ในราคา 18.99 ดอลลาร์สหรัฐ

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อตัวแทนขายหรือตัวแทนจำหน่ายได้รับอนุญาตของไมโครชิพทั่วโลก หรือเข้าที่เว็บไซต์ของ Microchip หากต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ซิลิคอนหรือเครื่องมือสำหรับการพัฒนาข้างต้น สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายได้รับอนุญาตของไมโครชิพ

 

เกี่ยวกับ ไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด เป็นผู้นำด้านการจัดหาเซมิคอนดักเตอร์สำหรับโซลูชั่นควบคุมแบบฝังที่เป็นอัจฉริยะ เชื่อมต่อ และปลอดภัย เครื่องมือพัฒนาที่ใช้งานง่าย ตลอดจนกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์งานออกแบบได้อย่างเหมาะสม ซึ่งช่วยลดความเสี่ยง ลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยลดระยะเวลาในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด โซลูชั่นของบริษัทให้บริการลูกค้ามากกว่า 120,000 รายในตลาดอุตสาหกรรม ยานยนต์ ผู้บริโภค อวกาศและการป้องกันประเทศ การสื่อสารและการประมวลผล สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

 

 


About Maylada

Check Also

ตลาด SaaS มีแนวโน้มจะแข่งขันดุเดือดมากขึ้นทุกปี

อัตราการเติบโต Dynamics 365 ของ Microsoft กำลังถูกเบียดพื้นที่ส่วนแบ่งตลาดจากผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Oracle, SAP, Workday และ Salesforce ซึ่งได้รับรายรับโตขึ้นตามลำดับอย่างน่าพอใจ  

จบที่ SDC ที่เดียว บริการต่อ MA อุปกรณ์ IT Hardware

ด้วยสถานการณ์โควิดที่ยังระบาดอย่างต่อเนื่องเช่นนี้ หลายๆ บริษัทคงกำลังมองหาวิธีลดค่าใช้จ่ายของธุรกิจ การเลือกทำ MA ให้กับอุปกรณ์ IT แทนที่จะ Upgrade อุปกรณ์เป็นรุ่นใหม่ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง โดยเรามาดูกันว่าทำไม ลูกค้าส่วนใหญ่เลือกใช้บริการกับทาง Systems Dot Com …