[Guest Post] AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon PRO W6000 Series รองรับประสิทธิภาพการทำงานด้าน CAD สำหรับผู้ใช้งานด้านเวิร์คสเตชั่นระดับเมนสตรีม

– กราฟิกการ์ด Radeon PRO W6400 เสนอประสิทธิภาพการประมวลผลที่สูงกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 3 เท่า

– กราฟิกการ์ดใหม่ Radeon PRO W6500M และ Radeon PRO W6300M ได้รับการพัฒนาประสิทธิภาพเพื่อขับเคลื่อนโมบายเวิร์คสเตชั่นในยุคถัดไป 

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 21 มกราคม 2565AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon PRO W6000 Series ทั้งในกลุ่มเดสก์ท็อปเวิร์คสเตชั่นและโมบายเวิร์คสเตชั่น ออกแบบมาเพื่อนำเสนอประสิทธิภาพ ความเสถียร และความเชื่อมั่นด้านการใช้งานให้กับผู้ใช้ระดับมืออาชีพ รวมถึง นักออกแบบงานด้าน CAD, วิศวกร และพนักงานในองค์กร

กราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon PRO W6400 สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมกราฟิกการ์ด AMD RDNA 2 ที่มีขุมพลังการประมวลผลประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงาน เทคโนโลยีกระบวนการผลิตขั้นสูงขนาด 6nm พร้อมด้วยแบนด์วิดธ์หน่วยความจำระดับสูงขนาด 16MB และเทคโนโลยีหน่วยความจำ AMD Infinity Cache ที่มีความหน่วงต่ำ นำเสนอการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพและสมรรถภาพในราคาจับต้องได้ ผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดใหม่นี้ได้รับการพัฒนาให้เหมาะสมรองรับความต้องการของกลุ่มงานด้าน CAD ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน และแอปพลิเคชั่นขนาดกะทัดรัดที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานภายในสำนักงาน โดยติดตั้งลงในหน้าเดสก์ท็อปได้อย่างง่ายดาย

ในด้านประสิทธิภาพเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า กราฟิกการ์ด AMD Radeon PRO W6400 ให้ประสิทธิภาพที่สูงขึ้นถึง 3 เท่า1 ในการทดสอบการหมุนวงโคจรแบบ 3 มิติบนซอฟต์แวร์ Autodesk AutoCAD 2022 นอกจากนี้ ยังให้ประสิทธิภาพที่สูงขึ้นถึง 87%2 บนแอปพลิเคชั่น Mcneel Rhino ในการทดสอบ Holomark 2 ด้วยการทดสอบความหนาแน่นของข้อมูลผ่านตาข่าย วัตถุ และแบบจำลอง กราฟิกการ์ด AMD Radeon PRO W6400 ยังให้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นบนแอปพลิเคชั่นทั่วไปในสำนักงานและด้านเวิร์กโหลด เช่น การประชุมทางวิดีโอ อีเมล และการท่องเว็บไซต์ต่าง ๆ ซึ่งความน่าเชื่อถือด้านการใช้งานและความเสถียรถือเป็นกุญแจสำคัญอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดซีรีย์ AMD Radeon PRO ยังประกอบด้วย AMD Radeon PRO W6500M และ AMD Radeon PRO W6300M ซึ่งเป็นกราฟิกการ์ดสำหรับโมบายเวิร์คสเตชั่นในยุคถัดไปสำหรับผู้ใช้ระดับมืออาชีพ ทั้งยังสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมกราฟิกการ์ด AMD RDNA 2 เทคโนโลยีกระบวนการผลิตขนาด 6nm และหน่วยความจำ AMD Infinity Cache ขนาด 8MB มอบอัตราเฟรมเรตที่สามารถมองเห็นได้สูงเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำงานในระดับมืออาชีพ

Scott Herkelman รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ด บริษัท AMD กล่าวว่า “ด้วยรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนไปอย่างมากในปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้ใช้ระดับมืออาชีพต้องทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และดำเนินโครงการให้สำเร็จลุล่วงรวดเร็วกว่าที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ด Radeon PRO W6400 เป็นกราฟิกการ์ดที่มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมด้วยสถาปัตยกรรมที่ได้รับรางวัลอย่าง AMD RDNA 2 ทำให้ไม่เพียงแต่รองรับงานของผู้เชี่ยวชาญด้าน CAD ที่ต้องใช้ในการออกแบบที่ซับซ้อน แต่ยังสามารถตอบสนองความต้องการของพนักงานในองค์กรในปัจจุบันที่มีความต้องการแก้ไขภาพต่าง ๆ เตรียมนำเสนองาน การทำงานร่วมกันและการทำงานหลาย ๆ อย่างพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าในอดีต นอกจากนี้ โมบายกราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon PRO W6000 Series ยังมอบการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพและความคล่องตัวที่ยอดเยี่ยม เพื่อขับเคลื่อนเวิร์คโหลดการทำงานที่หลากหลายให้กับผู้ใช้ระดับมืออาชีพที่ทำงานในขณะที่เดินทาง”

ประสิทธิภาพการประมวลผลและฟีเจอร์ขั้นสูง

ผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดใหม่ตระกูล AMD Radeon PRO มอบการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพ สมรรถภาพ และราคาที่จับต้องได้ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปในระดับมืออาชีพ ประกอบด้วยฟีเจอร์:

 • สถาปัตยกรรม AMD RDNA 2: สถาปัตยกรรมที่ได้รับรางวัลเช่น AMD RDNA 2 มอบประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วขึ้นสูงสุดถึง 94 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบสถาปัตยกรรม GCN รุ่นก่อนหน้า3
 • เทคโนโลยีหน่วยความจำ AMD Infinity Cache: แคชข้อมูลสุดท้าย (L3) ขนาด 16MB บนกราฟิกการ์ด ออกแบบมาเพื่อลดเวลาแฝงและอัตราการใช้พลังงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้สูงขึ้นเมื่อนำไปเทียบกับการออกแบบสถาปัตยกรรมรุ่นก่อน
 • ฟีเจอร์ขั้นสูง: กราฟิกการ์ด AMD Radeon PRO W6000 Series เสนอฟีเจอร์ hardware-accelerated raytracing, ฟีเจอร์การทำงานจากระยะไกล4, รองรับการแสดงผล 8K, การถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูงรุ่นล่าสุด PCIe® 3.0 และ 0, สนับสนุนครีเอเตอร์ด้าน VR5, รองรับ HDR Ready และฟังก์ชั่นระบบเสียง Quad-buffer stereo ฟีเจอร์ทั้งหมดได้รับการรับรองบนกราฟิกการ์ด AMD Radeon PRO W6000 Series
 • Viewport Boost6: เทคโนโลยีความละเอียดแบบไดนามิกที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อพัฒนาอัตราเฟรมเรตในสถานการณ์การทำงานที่มีข้อจำกัดด้วยกราฟิกการ์ด โดยลดความละเอียดการแสดงผลอย่างรวดเร็วในสถานการณ์ที่ตรวจพบการเคลื่อนไหว ทำให้สามารถพัฒนาด้านการตอบสนองได้อย่างมีนัยสำคัญโดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพการรับรู้ของผู้ใช้
 • แอปพลิเคชั่นที่ได้การรับรอง: AMD ยังคงทำงานร่วมกันกับผู้จัดจำหน่ายแอปพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ระดับชั้นนำ เช่น Autodesk, Robert McNeel & Associates และอื่น ๆ อีกมาก เพื่อทำให้ผู้ใช้มั่นใจว่ากราฟิกการ์ด AMD Radeon PRO นั้นสร้างขึ้นมาและได้รับการทดสอบให้มีมาตรฐานการใช้งานที่ยอดเยี่ยม มีความสเถียรและความน่าเชื่อถือในมาตรฐานที่ผู้ใช้ระดับมืออาชีพด้านเวิร์คสเตชั่นต้องการ รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับแอปพลิเคชั่นที่ผ่านการรับรอง คลิก

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ ราคา และการวางจำหน่าย

Model

Stream Processors

TFLOPS

GDDR6

AMD Infinity Cache (L3)

Memory Bandwidth

Memory Interface

Display Outputs

AMD Radeon PRO W6400

768

(12 CUs)

Up to 3.54 (FP32)

Up to 7.07 (FP16)

4GB @ 16Gbps

16MB

128 GB/s

64-bit

2x DisplayPort™1.4 with DSC and audio support

AMD Radeon PRO W6500M

1024

(16 CUs)

Up to 5.30 (FP32)

Up to 10.61 (FP16)

4GB @ 16Gbps

16MB

128 GB/s

64-bit

Dependent upon OEM configuration

AMD Radeon PRO W6300M

768

(12 CUs)

Up to 3.37 (FP32)
Up to 6.75 (FP16)

2GB @ 16Gbps

8MB

64 GB/s

32-bit

 Dependent upon OEM configuration

  

กราฟิกการ์ด AMD Radeon PRO W6400 คาดว่าจะพร้อมวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 ราคาเริ่มต้นที่ 229 เหรียญสหรัฐฯ กราฟิกการ์ด AMD Radeon PRO W6500M และ Radeon PRO W6300M คาดว่าจะพร้อมวางจำหน่ายผ่านระบบ pre-built system จากพันธมิตรตัวแทนผู้ผลิตบางประเทศในช่วงปลายปี 2565

Supporting Resources

 • Learn more about the Radeon PRO W6400 graphics card here
 • Learn more about the AMD Radeon PRO W6500M GPU here and the Radeon PRO W6300M GPU here
 • Become a fan of AMD on Facebook
 • Follow AMD on Twitter
 • Follow Radeon PRO graphics on Twitter
 • Sign up to receive the latest Radeon PRO graphics newsletters here

 

เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 50 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ website, blog, Facebook และ Twitter 


About Maylada

Check Also

CDNetworks อำนวยความสะดวกในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และAPI ด้วยโซลูชัน WAAP ที่มุ่งเน้นธุรกิจ

ด้วยมาตรการอัตโนมัติและกรณีการใช้งานที่มากขึ้น โซลูชัน WAAP ของ CDNetworks พร้อมที่จะส่งเสริมธุรกิจออนไลน์ทุกแห่ง

กอบกู้สถานการณ์ยามฉุกเฉิน รับมือกับ Ransomware ด้วย IBM Cyber Vault

Ransomware ยังคงเป็นภัยร้ายที่สร้างความเสียหายให้แก่องค์กรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายองค์กรอาจได้มีโอกาสสัมผัสพิษส่งของความเสียหายที่เกิดขึ้นมาบ้างแล้ว ทั้งนี้ทุกท่านย่อมทราบกันดีว่าโซลูชันในการกู้คืนข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญที่สุดต่อการแก้ไขสถานการณ์ แต่คำถามคือท่านจะทราบได้อย่างไรว่าข้อมูลที่กู้คืนกลับมานั้นปลอดภัยดีหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกโจมตีซ้ำในอนาคต จะใช้วิธีการใดเพื่อตรวจสอบและในช่วงเวลาคับขันท่านเองมีเวลามากแค่ไหน ซึ่ง IBM Cyber Vault ได้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความโกลาหลดังกล่าว โดยท่านจะได้รู้จักกับโซลูชันนี้เพิ่มขึ้นในบทความนี้