Breaking News

Google Cloud ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ความปลอดภัยใหม่บน G Suite, GCP และ Cloud Identity

ในงาน Google Cloud Next ’19 ที่กำลังจัดขึ้นในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทาง Google ได้ประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ทางด้านความปลอดภัยให้กับ G Suite, Google Cloud Platform (GCP) และ Cloud Identity ซึ่งเน้นรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานและข้อมูลที่อยู่ภายใน Cloud โดยเฉพาะ ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่ประกาศเปิดตัวมีดังนี้

1.เพิ่ม Advanced Protection Program ให้กับลูกค้ากลุ่มองค์กร
ผู้ดูแลระบบสามารถเปิดใช้งาน Advanced Protection Program ในผลิตภัณฑ์ G Suite, Google Cloud Platform (GCP) และ Cloud Identity ได้ ซึ่งจะช่วยป้องกันภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ใช้งานในองค์กร โดยเมื่อเปิดใช้งานแล้ว ระบบจะบังคับการใช้งานนโยบายต่างๆ เช่น บังคับให้ผู้ใช้งานใช้ FIDO secuity keys เพื่อช่วยป้องกันการขโมยบัญชีผู้ใช้งาน, ตรวจสอบและป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดจากการใช้งานแอพพลิเคชันของ Third-party และทำการแสกนความปลอดภัยอีเมล์ที่ส่งเข้ามาหาผู้ใช้งานในองค์กร โดย Advanced Protection Program จะถูกเปิดให้ใช้งานแบบ beta ในเร็วๆนี้
 
2.เพิ่มการจำหน่าย Titan Security Key ในกลุ่มประเทศอื่นๆ
Google จะมีการเพิ่มการจำหน่าย Titan Security Key ในประเทศอื่นๆเพิ่มเติมผ่านทาง Google Store ได้แก่ แคนาดา, ฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น และอังกฤษ ซึ่งก่อนหน้านี้มีจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น
 
3.เพิ่มระบบ Machine Learning เพื่อคอยตรวจจับพฤติกรรมแปลกปลอมใน G Suite
ระบบจะทำการตรวจสอบพฤติกรรมการโจมตีต่างๆที่อาจเกิดขึ้นใน G Suite ด้วยระบบ Machine Learning หลังจากนั้นจะทำการแจ้งเตือนให้ผู้ดูแลระบบรับทราบผ่านทาง G Suite Alert Center
 
4.เพิ่ม Password Vaulted ใน Cloud Identity
รองรับการใช้งาน Password Vaulted ใน Cloud Identity ให้กับแอพพลิเคชันที่ไม่สามารถทำ Single Sign-on ได้และยังคงใช้งานการยืนยันตัวตนผ่าน Username และ Password อยู่
 


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] In Case of Emergency, Press Nutanix Xi Frame 5 ขั้นตอนง่ายกับการ “work from everywhere” ในทุกสถานการณ์

Nutanix Xi Frame เป็นโซลูชั่น Desktop-as-a-Service (DaaS) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเดสก์ท๊อป หรือแอพพลิเคชั่นได้จากทุกที่ และทุกอุปกรณ์ โดย Frame จะส่งผ่าน Virtual App หรือ Virtual Desktop ให้กับผู้ใช้จากผู้ให้บริการ Cloud เช่น AWS, Azure, Google Cloud หรือองค์กรสามารถติดตั้ง Frame บน Nutanix AHV ได้เช่นกัน และก่อนที่จะพูดถึงขั้นตอนง่ายๆของการเซ็ตอัพ และคอนฟิก Frame นั้น มาดูกันว่าทำไมการนำ DaaS โดยเฉพาะ Frame มาใช้สำหรับองค์กรจึงเหมาะสมกับแนวคิดของการ Work from Home

ชี้แจงประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยในการใช้ Zoom จัด Webinar โดย TechTalkThai

หลังจากที่มีข่าวประเด็นปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยของ Zoom ถูกเปิดเผยออกมาเป็นจำนวนมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา TechTalkThai ในฐานะผู้ใช้บริการ Zoom ในการจัดทำ Webinar ก็ได้ติดตาม ตรวจสอบ และทำการประเมินประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด และขอชี้แจงเพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านสบายใจในการเข้าร่วม Webinar ที่จัดขึ้นโดย …