Breaking News

Google Cloud ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ความปลอดภัยใหม่บน G Suite, GCP และ Cloud Identity

ในงาน Google Cloud Next ’19 ที่กำลังจัดขึ้นในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทาง Google ได้ประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ทางด้านความปลอดภัยให้กับ G Suite, Google Cloud Platform (GCP) และ Cloud Identity ซึ่งเน้นรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานและข้อมูลที่อยู่ภายใน Cloud โดยเฉพาะ ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่ประกาศเปิดตัวมีดังนี้

1.เพิ่ม Advanced Protection Program ให้กับลูกค้ากลุ่มองค์กร
ผู้ดูแลระบบสามารถเปิดใช้งาน Advanced Protection Program ในผลิตภัณฑ์ G Suite, Google Cloud Platform (GCP) และ Cloud Identity ได้ ซึ่งจะช่วยป้องกันภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ใช้งานในองค์กร โดยเมื่อเปิดใช้งานแล้ว ระบบจะบังคับการใช้งานนโยบายต่างๆ เช่น บังคับให้ผู้ใช้งานใช้ FIDO secuity keys เพื่อช่วยป้องกันการขโมยบัญชีผู้ใช้งาน, ตรวจสอบและป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดจากการใช้งานแอพพลิเคชันของ Third-party และทำการแสกนความปลอดภัยอีเมล์ที่ส่งเข้ามาหาผู้ใช้งานในองค์กร โดย Advanced Protection Program จะถูกเปิดให้ใช้งานแบบ beta ในเร็วๆนี้
 
2.เพิ่มการจำหน่าย Titan Security Key ในกลุ่มประเทศอื่นๆ
Google จะมีการเพิ่มการจำหน่าย Titan Security Key ในประเทศอื่นๆเพิ่มเติมผ่านทาง Google Store ได้แก่ แคนาดา, ฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น และอังกฤษ ซึ่งก่อนหน้านี้มีจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น
 
3.เพิ่มระบบ Machine Learning เพื่อคอยตรวจจับพฤติกรรมแปลกปลอมใน G Suite
ระบบจะทำการตรวจสอบพฤติกรรมการโจมตีต่างๆที่อาจเกิดขึ้นใน G Suite ด้วยระบบ Machine Learning หลังจากนั้นจะทำการแจ้งเตือนให้ผู้ดูแลระบบรับทราบผ่านทาง G Suite Alert Center
 
4.เพิ่ม Password Vaulted ใน Cloud Identity
รองรับการใช้งาน Password Vaulted ใน Cloud Identity ให้กับแอพพลิเคชันที่ไม่สามารถทำ Single Sign-on ได้และยังคงใช้งานการยืนยันตัวตนผ่าน Username และ Password อยู่
 


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ STelligence

ปี 2020 ที่ทุกธุรกิจและผู้ประกอบการทุกรายต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่คาดการณ์ไม่ได้นี้ การใช้ข้อมูลมาตัดสินใจในธุรกิจถือเป็นหัวใจสำคัญของการอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางภาวะนี้ ทิศทางการลงทุนด้าน Data ของธุรกิจองค์กรควรเป็นอย่างไร? หลักคิดในการตัดสินใจโครงการด้าน Data สำหรับธุรกิจในยามนี้มีอะไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business" บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท STelligence จำกัด

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต