เปิดตัว Google Machine Learning Practica สอนฟรี Image Classification และ Convolutional Neural Networks

หลังจากที่ Google ได้ผลักดันให้มีคอร์สเรียนฟรีทางด้าน Machine Learning และ AI มาอย่างต่อเนื่อง ในครั้งนี้ Google เองก็ได้เปิด Interactive Course ล่าสุดเพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนพื้นฐานทางด้านการทำ Image Classification และการทำ Convolutional Neural Networks (CNNs) ด้วยตนเองกันได้แบบฟรีๆ

 

Credit: Google

 

เนื้อหาในส่วนนี้อยู่ที่ https://developers.google.com/machine-learning/practica/image-classification/ โดย Google แนะนำว่าผู้เรียนควรจะเคยผ่าน Google Machine Learning Crash Course ที่ https://developers.google.com/machine-learning/crash-course/ มาก่อน และมีพื้นฐานทางด้านการเขียนโปรแกรม และมีประสบการณ์กับภาษา Python มาบ้าง

 

 

ตัวเนื้อหาจะใช้ข้อมูลภาพหมาและแมวเพื่อเป็นตัวอย่างให้ผู้เรียนได้ลองทำ Image Classification ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเบื้องหลังของระบบ Search ใน Google Photo โดยผู้เรียนจะได้เริ่มสร้าง CNNs ด้วยตนเองตั้งแต่เริ่ม จนเกิดเป็น Image Classifier ที่แยกรูปหมาและแมวออกจากกันได้

แล็บทั้งหมดที่ต้องทำนั้นจะสามารถทำได้ผ่าน Web Browser เลยโดยผู้เรียนไม่ต้องติดตั้งอะไรในเครื่องของตัวเอง ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับผู้ที่อยากปูพื้นฐานทางด้านนี้ครับ

 

ที่มา: https://www.blog.google/topics/machine-learning/introducing-machine-learning-practica/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Android Studio 3.2 Beta 1 ออกแล้ว รองรับ Android App Bundle และ Energy Profiler

Google ปล่อย Android Studio 3.2 Beta 1 ให้นักพัฒนาได้ทดสอบใช้งานกันแล้ว โดยรองรับการสร้าง Android App Bundle และใช้งาน Energy Profiler …

Oracle Linux 7 รองรับการใช้งานบนหน่วยประมวลผล ARM แล้ว

Oracle ได้ประกาศรองรับการใช้งาน Oracle Linux 7 บนหน่วยประมวลผล ARM แบบ General Availability (GA) แล้ว