เปิดตัว Google Machine Learning Practica สอนฟรี Image Classification และ Convolutional Neural Networks

หลังจากที่ Google ได้ผลักดันให้มีคอร์สเรียนฟรีทางด้าน Machine Learning และ AI มาอย่างต่อเนื่อง ในครั้งนี้ Google เองก็ได้เปิด Interactive Course ล่าสุดเพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนพื้นฐานทางด้านการทำ Image Classification และการทำ Convolutional Neural Networks (CNNs) ด้วยตนเองกันได้แบบฟรีๆ

 

Credit: Google

 

เนื้อหาในส่วนนี้อยู่ที่ https://developers.google.com/machine-learning/practica/image-classification/ โดย Google แนะนำว่าผู้เรียนควรจะเคยผ่าน Google Machine Learning Crash Course ที่ https://developers.google.com/machine-learning/crash-course/ มาก่อน และมีพื้นฐานทางด้านการเขียนโปรแกรม และมีประสบการณ์กับภาษา Python มาบ้าง

 

 

ตัวเนื้อหาจะใช้ข้อมูลภาพหมาและแมวเพื่อเป็นตัวอย่างให้ผู้เรียนได้ลองทำ Image Classification ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเบื้องหลังของระบบ Search ใน Google Photo โดยผู้เรียนจะได้เริ่มสร้าง CNNs ด้วยตนเองตั้งแต่เริ่ม จนเกิดเป็น Image Classifier ที่แยกรูปหมาและแมวออกจากกันได้

แล็บทั้งหมดที่ต้องทำนั้นจะสามารถทำได้ผ่าน Web Browser เลยโดยผู้เรียนไม่ต้องติดตั้งอะไรในเครื่องของตัวเอง ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับผู้ที่อยากปูพื้นฐานทางด้านนี้ครับ

 

ที่มา: https://www.blog.google/topics/machine-learning/introducing-machine-learning-practica/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เป้าหมาย 6 ข้อสำหรับ CISO ในปี 2019

Darkreading ได้ออกมาแนะนำถึงเป้าหมาย 6 ข้อที่ CISO ควรจะตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะต้องทำให้ได้ในปีหน้า ซึ่งเราเห็นว่าน่าสนใจจึงได้ขอสรุปมาให้ได้อ่านกัน

Azure ประกาศฟีเจอร์ Monitor Container เข้าสู่สถานะพร้อมใช้งาน

Azure ได้ประกาศให้ฟีเจอร์ติดตามสถานะและประสิทธิภาพการใช้งานของ Kubernetes Cluster ให้เข้าสู่สภาวะพร้อมใช้งานแล้ว ทำให้ผู้ใช้งานจะสามารถตรวจสอบการทำงานของ Container ที่ใช้งานได้จากหน้าจอส่วนกลางของ Azure โดยไม่ต้องไปล็อกอินที่ตัว Container หรือพึ่งพาเครื่องมืออื่น