Google เปิดตัว Chrome Enterprise ระบบปฏิบัติการสำหรับองค์กรที่ใช้ Cloud และ VMware Workspace ONE

Google ได้ประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Chrome OS สำหรับองค์กรภายใต้ชื่อ Google Chrome Enterprise สำหรับตอบโจทย์เหล่าองค์กรที่ต้องการใช้งาน Chrome Device เพื่อเชื่อมต่อกับบริการ Cloud หรือทำงานร่วมกับ VMware Workspace ONE โดยเฉพาะ

Credit: Google

 

นอกเหนือจากความสามารถในการเชื่อมต่อ Google Play, การเชื่อมโปรไฟล์ผู้ใช้งานจาก Cloud, การพิมพ์เอกสาร, การเชื่อมต่อผ่าน Remote Desktop และการรองรับ Application Virtualization เหมือนกับที่ Chrome OS ทำได้นั้น ทาง Google Chrome Enterprise ยังได้เพิ่มบริการ Managed Services จำนวนมากเข้ามาด้วย ไม่ว่าจะเป็น Managed Google Play, Managed Chrome Extensions & Browser Management, Managed Networks & Proxy และ Managed OS Update พร้อมทั้งยังเสริมความสามารถอื่นๆ เช่น การบริหารจัดการ Printer, การเชื่อมต่อกับ Microsoft Active Directory (AD), การรองรับ Single Sign-On, การใช้งานใน Kiosk Mode, ระบบ Theft Prevention, Deep Security Control พร้อมบริการแบบ 24×7 แถมมาให้ด้วย

Chrome Enterprise นี้ถูกออกแบบมารองรับกับงาน Endpoint ภายในองค์กรที่ไม่จำเป็นต้องมีการประมวลผลบนตัวเครื่องมากนัก และเน้นที่การบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายจากศูนย์กลาง และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเป็นหลัก ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับเหล่าองค์กรหลากหลายรูปแบบดีทีเดียว

Google เปิดเผยค่าใช้จ่ายของ Chrome Enterprise ออกมาที่ 50 เหรียญต่ออุปกรณ์ต่อปี ส่วนผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วม Webinar ในวันที่ 23 สิงหาคม 2017 ได้ที่ https://cloudonair.withgoogle.com/events/chromeOS-enterprise-customers-apac ครับ

 

ที่มา: https://www.blog.google/topics/connected-workspaces/introducing-chrome-enterprise/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware เปิดสอนเทคโนโลยี Container และ Kubernetes เป็นภาษาไทย พร้อมเข้าทำ Online Lab ฟรี

เมื่อ Container กลายเป็นหนึ่งเทคโนโลยีหลักที่ VMware ให้ความสำคัญสูงมากในอนาคต ทาง VMware จึงได้เปิดคอร์สสอนเทคโนโลยี Container และ Kubernetes ฟรีพร้อมมี Subtitle ภาษาไทย พร้อมเปิด Hands-on Lab ให้ลงมือทำกันได้แบบ Online บนเว็บไซต์ของ vForum Online ซึ่งจะเปิดให้เข้าไปทำได้ถึงวันที่ 28 ธ.ค. 2018 นี้ โดยมีวิธีการเข้าเรียนและทำ Hands-on Lab ฟรีดังนี้

พบบั๊กบน Facebook API รูปภาพของผู้ใช้กว่า 6.8 ล้านคนเสี่ยงหลุดสู่ภายนอก

Facebook ออกแถลงการณ์ พบบั๊กบน Application Programming Interface (API) สำหรับรูปภาพบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของตน ซึ่งอาจทำให้บุคคลที่สามสามารถเข้าถึงรูปภาพของผู้ใช้กว่า 6,800,000 คนเกินกว่าที่กำหนดไว้ได้โดยไม่ได้รับอนุญาต