Google เปิดตัว Chrome Enterprise ระบบปฏิบัติการสำหรับองค์กรที่ใช้ Cloud และ VMware Workspace ONE

Google ได้ประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Chrome OS สำหรับองค์กรภายใต้ชื่อ Google Chrome Enterprise สำหรับตอบโจทย์เหล่าองค์กรที่ต้องการใช้งาน Chrome Device เพื่อเชื่อมต่อกับบริการ Cloud หรือทำงานร่วมกับ VMware Workspace ONE โดยเฉพาะ

Credit: Google

 

นอกเหนือจากความสามารถในการเชื่อมต่อ Google Play, การเชื่อมโปรไฟล์ผู้ใช้งานจาก Cloud, การพิมพ์เอกสาร, การเชื่อมต่อผ่าน Remote Desktop และการรองรับ Application Virtualization เหมือนกับที่ Chrome OS ทำได้นั้น ทาง Google Chrome Enterprise ยังได้เพิ่มบริการ Managed Services จำนวนมากเข้ามาด้วย ไม่ว่าจะเป็น Managed Google Play, Managed Chrome Extensions & Browser Management, Managed Networks & Proxy และ Managed OS Update พร้อมทั้งยังเสริมความสามารถอื่นๆ เช่น การบริหารจัดการ Printer, การเชื่อมต่อกับ Microsoft Active Directory (AD), การรองรับ Single Sign-On, การใช้งานใน Kiosk Mode, ระบบ Theft Prevention, Deep Security Control พร้อมบริการแบบ 24×7 แถมมาให้ด้วย

Chrome Enterprise นี้ถูกออกแบบมารองรับกับงาน Endpoint ภายในองค์กรที่ไม่จำเป็นต้องมีการประมวลผลบนตัวเครื่องมากนัก และเน้นที่การบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายจากศูนย์กลาง และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเป็นหลัก ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับเหล่าองค์กรหลากหลายรูปแบบดีทีเดียว

Google เปิดเผยค่าใช้จ่ายของ Chrome Enterprise ออกมาที่ 50 เหรียญต่ออุปกรณ์ต่อปี ส่วนผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วม Webinar ในวันที่ 23 สิงหาคม 2017 ได้ที่ https://cloudonair.withgoogle.com/events/chromeOS-enterprise-customers-apac ครับ

 

ที่มา: https://www.blog.google/topics/connected-workspaces/introducing-chrome-enterprise/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[PR] UIH ขนทัพดิจิทัลโซลูชัน ตอบโจทย์ลูกค้าองค์กรก้าวสู่ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน ด้วยบริการ 
U-SMART และ Chat Bot พลิกโฉมการทำงานในโลกดิจิทัล

คุณสันติ เมธาวิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) 
ในกลุ่มบริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง กล่าวว่า ปีนี้ยูไอเอชมุ่งมั่นในการให้บริการดิจิทัลโซลูชั่นแก่ลูกค้าองค์กร จึงได้นำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วยสนับสนุนลูกค้าในการพลิกโฉมองค์กรจากรูปแบบดั้งเดิมสู่รูปแบบดิจิทัล …

INET ประกาศรุกตลาด Managed Services ด้วยบริการเด่น Cloud On-Premises และ Managed DR

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณอรรถวุฒิ คำประดิษฐ์ General Manager แห่ง INET MS บริษัทในเครือ INET ที่เปิดมาเพื่อให้บริการแบบ Managed Services ด้าน …