Google เปิดตัว Chrome Enterprise ระบบปฏิบัติการสำหรับองค์กรที่ใช้ Cloud และ VMware Workspace ONE

Google ได้ประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Chrome OS สำหรับองค์กรภายใต้ชื่อ Google Chrome Enterprise สำหรับตอบโจทย์เหล่าองค์กรที่ต้องการใช้งาน Chrome Device เพื่อเชื่อมต่อกับบริการ Cloud หรือทำงานร่วมกับ VMware Workspace ONE โดยเฉพาะ

Credit: Google

 

นอกเหนือจากความสามารถในการเชื่อมต่อ Google Play, การเชื่อมโปรไฟล์ผู้ใช้งานจาก Cloud, การพิมพ์เอกสาร, การเชื่อมต่อผ่าน Remote Desktop และการรองรับ Application Virtualization เหมือนกับที่ Chrome OS ทำได้นั้น ทาง Google Chrome Enterprise ยังได้เพิ่มบริการ Managed Services จำนวนมากเข้ามาด้วย ไม่ว่าจะเป็น Managed Google Play, Managed Chrome Extensions & Browser Management, Managed Networks & Proxy และ Managed OS Update พร้อมทั้งยังเสริมความสามารถอื่นๆ เช่น การบริหารจัดการ Printer, การเชื่อมต่อกับ Microsoft Active Directory (AD), การรองรับ Single Sign-On, การใช้งานใน Kiosk Mode, ระบบ Theft Prevention, Deep Security Control พร้อมบริการแบบ 24×7 แถมมาให้ด้วย

Chrome Enterprise นี้ถูกออกแบบมารองรับกับงาน Endpoint ภายในองค์กรที่ไม่จำเป็นต้องมีการประมวลผลบนตัวเครื่องมากนัก และเน้นที่การบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายจากศูนย์กลาง และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเป็นหลัก ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับเหล่าองค์กรหลากหลายรูปแบบดีทีเดียว

Google เปิดเผยค่าใช้จ่ายของ Chrome Enterprise ออกมาที่ 50 เหรียญต่ออุปกรณ์ต่อปี ส่วนผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วม Webinar ในวันที่ 23 สิงหาคม 2017 ได้ที่ https://cloudonair.withgoogle.com/events/chromeOS-enterprise-customers-apac ครับ

 

ที่มา: https://www.blog.google/topics/connected-workspaces/introducing-chrome-enterprise/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Veritas ขอเชิญร่วมสัมมนาอัปเดต Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw 15 ส.ค. 2019

Veritas ขอเชิญลูกค้าธุรกิจองค์กรที่กำลังใช้งานโซลูชันใดๆ ของ Veritas หรือเคยใช้งาน Veritas Backup Exec มาก่อน เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดกับ Veritas Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw ต่อทันทีในวันที่ 15 สิงหาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีๆ ดังนี้

HPE StoreFabric M-Series: ทางเลือกใหม่ของ Storage Networking ประสิทธิภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า

การเติบโตด้านการลงทุนขยายระบบ Data Center ภายในธุรกิจต่างๆ ยังคงเเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากกระแสของ Digital Transformation และการมาของ AI ที่หลายๆ องค์กรให้ความสนใจ เทคโนโลยีในส่วนของ Storage จึงถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วเป็นเงาตามตัวเพื่อให้การจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลนั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วสูงสุด และแน่นอนว่าระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงนั้น ก็ย่อมต้องทำงานคู่กับ Storage Networking ความเร็วสูงตามไปด้วย และนี่เองที่ทำให้ HPE ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ HPE StoreFabric M-Series ขึ้นมาตอบโจทย์การเชื่อมต่อระบบ All Flash Storage และ Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบันนี้