Breaking News

Google เปิดตัว Chrome Enterprise ระบบปฏิบัติการสำหรับองค์กรที่ใช้ Cloud และ VMware Workspace ONE

Google ได้ประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Chrome OS สำหรับองค์กรภายใต้ชื่อ Google Chrome Enterprise สำหรับตอบโจทย์เหล่าองค์กรที่ต้องการใช้งาน Chrome Device เพื่อเชื่อมต่อกับบริการ Cloud หรือทำงานร่วมกับ VMware Workspace ONE โดยเฉพาะ

Credit: Google

 

นอกเหนือจากความสามารถในการเชื่อมต่อ Google Play, การเชื่อมโปรไฟล์ผู้ใช้งานจาก Cloud, การพิมพ์เอกสาร, การเชื่อมต่อผ่าน Remote Desktop และการรองรับ Application Virtualization เหมือนกับที่ Chrome OS ทำได้นั้น ทาง Google Chrome Enterprise ยังได้เพิ่มบริการ Managed Services จำนวนมากเข้ามาด้วย ไม่ว่าจะเป็น Managed Google Play, Managed Chrome Extensions & Browser Management, Managed Networks & Proxy และ Managed OS Update พร้อมทั้งยังเสริมความสามารถอื่นๆ เช่น การบริหารจัดการ Printer, การเชื่อมต่อกับ Microsoft Active Directory (AD), การรองรับ Single Sign-On, การใช้งานใน Kiosk Mode, ระบบ Theft Prevention, Deep Security Control พร้อมบริการแบบ 24×7 แถมมาให้ด้วย

Chrome Enterprise นี้ถูกออกแบบมารองรับกับงาน Endpoint ภายในองค์กรที่ไม่จำเป็นต้องมีการประมวลผลบนตัวเครื่องมากนัก และเน้นที่การบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายจากศูนย์กลาง และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเป็นหลัก ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับเหล่าองค์กรหลากหลายรูปแบบดีทีเดียว

Google เปิดเผยค่าใช้จ่ายของ Chrome Enterprise ออกมาที่ 50 เหรียญต่ออุปกรณ์ต่อปี ส่วนผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วม Webinar ในวันที่ 23 สิงหาคม 2017 ได้ที่ https://cloudonair.withgoogle.com/events/chromeOS-enterprise-customers-apac ครับ

 

ที่มา: https://www.blog.google/topics/connected-workspaces/introducing-chrome-enterprise/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมสัมมนาฟรี วิศวกรรมแห่งชาติ 61 อัปเดต Security, Blockchain, IoT, AI, AR, VR ในงานเดียว

ด้วยวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เป็นสมาคมวิชาชีพทางด้านวิศวกรรม มีภารกิจในการบริการสมาชิกด้านการจัดฝึกอบรมจัดทำมาตรฐานวิชาชีพทางด้านวิศวกรรม และให้บริการหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนในการให้คำปรึกษาทางด้านวิศวกรรม และเป็นองค์กรกลางทางด้านวิศวกรรมจนเป็นที่ยอมรับของหน่วยงานภาครัฐเอกชน ซึ่งในปี 2561 วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ ครบรอบ 75 ปี …

Facebook ออกแถลงการณ์ สรุป 30 ล้านบัญชีถูกแฮ็ก พร้อมเปิดให้ตรวจสอบว่าได้รับผลกระทบหรือไม่

หลังจากที่มีข่าว Facebook เกิดเหตุ Data Breach ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติการณ์เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ส่งผลให้แฮ็กเกอร์สามารถขโมย Access Token ลับของผู้ใช้กว่า 50 ล้านคนผ่านฟีเจอร์ “View As” ออกไปได้ …