Google Cloud เปิดตัว “Certified Fellow” – ไม่เปิดสมัคร ชวนให้ Technical Leaders สอบผ่านการ Invite เท่านั้น

Google Cloud เผยโครงการ Certificate ระดับสูงสุดใหม่ที่ใช่ชื่อว่า Certified Fellow พร้อมเปิดตัว Google Cloud Certified Fellow: Hybrid Multi-cloud สำหรับผู้นำด้านเทคนิคที่ Google รับรองแล้วว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการใช้งานและออกแบบระบบ Hybrid Cloud และ Multi-Cloud บนแพลตฟอร์ม Anthos

Google Cloud Certified Fellow: Hybrid Multi-cloud นั้นเป็น Certification ที่ Google มอบให้กับ Technical Leader ที่มีความสามารถในการทำความเข้าใจปัญหา ออกแบบโซลูชันคลาวด์สำหรับองค์กรผ่านแพลตฟอร์ม Anthos อีกทั้งยังสามารถเป็นผู้นำองค์กรในขั้นตอนการเข้าใช้โซลูชันและแพลตฟอร์มได้ ซึ่งในเบื้องต้นโครงการดังกล่าวเปิดตัวมาพร้อม Certified Fellow จำนวน 20 ราย ที่ประกอบไปด้วยพาร์ทเนอร์และลูกค้าของ Google Cloud

Rochana Golani ผู้อำนวยการฝ่าย Learning and Enablement ของ Google Cloud กล่าวว่าจุดประสงค์ของการจัดตั้งโครงการพิเศษนี้ขึ้น ก็เพื่อให้ทักษะ ความรู้ และ Best Practices ที่เหมาะสมแก่ผู้นำในองค์กร เพื่อที่ว่าพวกเขาจะได้นำไปใช้ในการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับคลาวด์ที่กำลังเผชิญอยู่ได้

โครงการ Certified Fellow นั้นเป็นโครงการที่ไม่มีการสมัครเพื่อเข้ารับการทดสอบ แต่ทาง Google Cloud จะเชิญผู้สมัครเข้าร่วมโครงการเองเท่านั้น โดยคุณ Golani อธิบายต่อว่ากลุ่มเป้าหมายของ Certified Fellow นั้นแตกต่างจากโครงการ Certificate อื่นๆที่มี และ Google Cloud ใช้วิธีการที่แตกต่างออกไปในการคัดเลือก ซึ่งไม่เพียงวัดทักษะ Technical แต่ยังมีการสัมภาษณ์เพื่อทดสอบความสามารถในการทำความเข้าใจ Business Requirements และความสามารถในการจัดการความเปลี่ยนแปลงในภาพสถาปัตยกรรมของระบบให้สอดคล้องกับ Business Requirements เหล่านั้นด้วย

Phil Taylor และ John Wynkoop – CTO ร่วมของ IGNW เป็น 2 ใน 20 รายผู้ได้รับสถานะ Certified Fellow นี้ พวกเขาให้ความคิดเห็นต่อโครงการดังกล่าวว่าเป็นการรวมตัวของทักษะทางเทคนิคและทางธุรกิจ โดยโครงการมีขึ้นในรูปแบบของ Boot Camp ที่ผู้เข้าร่วมจะได้รับประสบการณ์การลงมือทำ แก้ไขปัญหา และออกแบบโซลูชัน อีกทั้งยังนับเป็น Certificate แรกที่เกิดขึ้นเพื่อประเมินทักษะทางเทคนิคและธุรกิจสำหรับการเผชิญหน้ากับความท้าทายของกลยุทธ์ Hybrid Cloud

เดิมนั้น Google Cloud มีโครงการ Certificate อยู่ 2 ระดับ คือระบบ Associate Cloud Engineers และ Professional Certifications ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถศึกษาและสมัครเข้ารับการทดสอบได้ที่ https://cloud.google.com/certification


ที่มา: https://www.crn.com/news/cloud/google-cloud-launches-new-elite-fellow-certification-for-anthos?itc=refresh


Check Also

สัมภาษณ์พิเศษคุณชาง ฟูจาก Tencent Cloud ในโลกที่ทุกอย่าง คือ ดิจิทัล ธุรกิจไทยจะสร้างโอกาสจากการใช้ศักยภาพของคลาวด์ให้เต็มที่ได้อย่างไร

  เมื่อเทคโนโลยีได้ก้าวเข้ามาเป็นมาตรฐานใหม่ของธุรกิจในยุคปัจจุบัน และกลายเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเติบโตของธุรกิจ ยิ่งโลกมีความผันผวนมาก ธุรกิจก็ยิ่งต้องเตรียมพร้อมรับมือกับความไม่แน่นอน และจะต้องปรับตัวเองให้ทันท่วงที ในบทความนี้ ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณชาง ฟู ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Tencent ประเทศไทย …

คู่มือ CRM ฉบับฟรีสำหรับ SME ไทย เผยวิธีช่วยหาลูกค้า ขายของให้สำเร็จ และรักษาลูกค้าใหม่ไว้ให้ได้

การสร้างฐานลูกค้าเป็นบททดสอบที่ยิ่งใหญ่สำหรับสตาร์ทอัปและ SME และยิ่งกลายเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่เดิมสำหรับในช่วงสองปีที่ผ่านมา สิ่งที่เปลี่ยนไปคือตอนนี้ลูกค้าคาดหวังจากธุรกิจมากกว่าแต่ก่อน ลูกค้าต้องการประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม เมื่อไปช้อปปิ้งออนไลน์หรือเมื่อมีคำถาม และลูกค้ายังต้องการเข้าถึงบริการแบบ Personalisation ตลอดเวลา และมีแนวโน้มมากขึ้นที่จะหันไปหาบริษัทที่ตอบสนองความต้องการของตนได้ ทั้งนี้ การปรับตัวให้ทันกับความคาดหวังของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจในยุคนี้เป็นอย่างมาก