Breaking News

Google Cloud เปิดตัว “Certified Fellow” – ไม่เปิดสมัคร ชวนให้ Technical Leaders สอบผ่านการ Invite เท่านั้น

Google Cloud เผยโครงการ Certificate ระดับสูงสุดใหม่ที่ใช่ชื่อว่า Certified Fellow พร้อมเปิดตัว Google Cloud Certified Fellow: Hybrid Multi-cloud สำหรับผู้นำด้านเทคนิคที่ Google รับรองแล้วว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการใช้งานและออกแบบระบบ Hybrid Cloud และ Multi-Cloud บนแพลตฟอร์ม Anthos

Google Cloud Certified Fellow: Hybrid Multi-cloud นั้นเป็น Certification ที่ Google มอบให้กับ Technical Leader ที่มีความสามารถในการทำความเข้าใจปัญหา ออกแบบโซลูชันคลาวด์สำหรับองค์กรผ่านแพลตฟอร์ม Anthos อีกทั้งยังสามารถเป็นผู้นำองค์กรในขั้นตอนการเข้าใช้โซลูชันและแพลตฟอร์มได้ ซึ่งในเบื้องต้นโครงการดังกล่าวเปิดตัวมาพร้อม Certified Fellow จำนวน 20 ราย ที่ประกอบไปด้วยพาร์ทเนอร์และลูกค้าของ Google Cloud

Rochana Golani ผู้อำนวยการฝ่าย Learning and Enablement ของ Google Cloud กล่าวว่าจุดประสงค์ของการจัดตั้งโครงการพิเศษนี้ขึ้น ก็เพื่อให้ทักษะ ความรู้ และ Best Practices ที่เหมาะสมแก่ผู้นำในองค์กร เพื่อที่ว่าพวกเขาจะได้นำไปใช้ในการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับคลาวด์ที่กำลังเผชิญอยู่ได้

โครงการ Certified Fellow นั้นเป็นโครงการที่ไม่มีการสมัครเพื่อเข้ารับการทดสอบ แต่ทาง Google Cloud จะเชิญผู้สมัครเข้าร่วมโครงการเองเท่านั้น โดยคุณ Golani อธิบายต่อว่ากลุ่มเป้าหมายของ Certified Fellow นั้นแตกต่างจากโครงการ Certificate อื่นๆที่มี และ Google Cloud ใช้วิธีการที่แตกต่างออกไปในการคัดเลือก ซึ่งไม่เพียงวัดทักษะ Technical แต่ยังมีการสัมภาษณ์เพื่อทดสอบความสามารถในการทำความเข้าใจ Business Requirements และความสามารถในการจัดการความเปลี่ยนแปลงในภาพสถาปัตยกรรมของระบบให้สอดคล้องกับ Business Requirements เหล่านั้นด้วย

Phil Taylor และ John Wynkoop – CTO ร่วมของ IGNW เป็น 2 ใน 20 รายผู้ได้รับสถานะ Certified Fellow นี้ พวกเขาให้ความคิดเห็นต่อโครงการดังกล่าวว่าเป็นการรวมตัวของทักษะทางเทคนิคและทางธุรกิจ โดยโครงการมีขึ้นในรูปแบบของ Boot Camp ที่ผู้เข้าร่วมจะได้รับประสบการณ์การลงมือทำ แก้ไขปัญหา และออกแบบโซลูชัน อีกทั้งยังนับเป็น Certificate แรกที่เกิดขึ้นเพื่อประเมินทักษะทางเทคนิคและธุรกิจสำหรับการเผชิญหน้ากับความท้าทายของกลยุทธ์ Hybrid Cloud

เดิมนั้น Google Cloud มีโครงการ Certificate อยู่ 2 ระดับ คือระบบ Associate Cloud Engineers และ Professional Certifications ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถศึกษาและสมัครเข้ารับการทดสอบได้ที่ https://cloud.google.com/certification


ที่มา: https://www.crn.com/news/cloud/google-cloud-launches-new-elite-fellow-certification-for-anthos?itc=refreshCheck Also

[Guest Post] ประกาศแล้ว! สตรีมฯ ได้รับการรับรองจากกรมสรรพากรให้เป็น “Service Provider” ให้บริการจัดทำ นำส่ง และเก็บรักษาเอกสารภาษีอิเล็กทรอนิกส์ครบวงจร พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ!

เมื่อวานนี้ (31 มีนาคม 2563) บริษัท สตรีม ไอ.ที. คอนซัลติ้ง จำกัด บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจและให้บริการด้านดิจิทัลซึ่งให้บริการมากว่า 20 ปี ได้รับการประกาศชื่อรับรองจากสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ …

Firefox 74 ออกแล้ว!

Mozilla ได้ปล่อย Firefox 74 ออกมาแล้ว โดยมีฟีเจอร์น่าสนใจใหม่หลายรายการเช่น ยกเลิกการรองรับ TLS 1.0 และ 1.1 หรือป้องกันไม่ให้ซอฟต์แวร์ Third-party เข้ามาติดตั้ง Add-on …