True IDC พร้อมให้บริการ Google Anthos สุดยอดโซลูชันการจัดการ Hybrid Cloud & Multi-Cloud Modernize Apps แล้ววันนี้

True IDC ผู้นำการให้บริการ Data Center และระบบ Cloud ของไทย เปิดให้บริการ Google Anthos สุดยอดโซลูชันการบริหารจัดการ Hybrid Cloud และ Multi-Cloud Modernize Applications สำหรับองค์กร โดยใช้เทคโนโลยีอย่าง Container เป็นศูนย์กลางของระบบ รองรับการทำงานร่วมกับ Public Cloud ชั้นนำอย่าง AWS, Microsoft Azure และ Google Cloud Platform ช่วยให้องค์กรก้าวสู่ Hybrid Cloud และ Multi-Cloud ได้ง่ายยิ่งขึ้น

87% ขององค์กรทั่วโลกวางกลยุทธ์ใช้ Hybrid Cloud

รายงาน Flexera 2020 State of the Cloud Report ได้ทำการสำรวจองค์กรทั่วโลกผู้บริหารที่มีอำนาจในการตัดสินใจและผู้ใช้ Cloud รวมกว่า 750 คน พบว่า ในช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมานี้ เนื่องจากเกิดสถานการณ์ไวรัส COVID-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้บริการ Cloud อย่าง VDI ถูกใช้งานมากขึ้น เพื่อให้แต่ละองค์กรยังคงสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ในขณะที่หลายๆ องค์กรก็เริ่มมองการลงทุนบนระบบ Cloud แทน On-premises เพราะไม่จำเป็นต้องหาซื้ออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ลดภาระที่จะต้องเข้าไป On-site เพื่อทำการติดตั้งและดูแลรักษาอุปกรณ์ โดยเฉพาะในช่วง COVID-19 ขณะนี้ที่การเว้นระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing เป็นสิ่งจำเป็น คาดการณ์ว่าการลงทุนกับระบบ Cloud จะเพิ่มขึ้น 47% โดยเฉลี่ยในปีถัดไป ในรายงานยังระบุอีกว่า 26% องค์กรทั่วโลกมีการใช้งานระบบ Cloud มากกว่าที่ได้วางแผนไว้

อย่างไรก็ตาม บางองค์กรยังไม่สามารถย้ายไปใช้ระบบ Cloud ได้อย่างเต็มตัว เนื่องจากติดปัญหาเรื่องกฎระเบียบและข้อบังคับของอุตสาหกรรม เช่น ห้ามนำข้อมูลสำคัญออกนอก Data Center หรือออกนอกประเทศ เป็นต้น รวมไปถึงเรื่อง Latency จากการใช้ Public Cloud นอกประเทศ ส่งผลให้แนวโน้มการใช้ Hybrid Cloud ซึ่งผสานทั้งการใช้งานแบบ On-premises และ Public/Private Cloud เพิ่มสูงขึ้น จากการสำรวจพบว่า ร้อยละ 87 ขององค์กรทั่วโลกมีการวางกลยุทธ์สำหรับ Hybrid Cloud เป็นที่เรียบร้อย

True IDC เป็นพาร์ทเนอร์ Google ให้บริการ GCP และ Google Anthos ในไทย

True IDC ตอกย้ำผู้นำด้านบริการ Multi-Cloud ด้วยการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Google เพื่อให้บริการ

 1. Google Cloud Platform ในประเทศไทย ซึ่งมีจุดเด่นเรื่องการสนับสนุนการพัฒนาแอปพลิเคชันและ AI/ML เพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าที่ต้องการใช้ Public Cloud โดย True IDC ให้บริการโซลูชันของ Google ทั้ง Internet of Things (IoT), Infrastructure as a Service (IaaS), Serverless
 2. Google Anthos สำหรับองค์กรที่ต้องการก้าวไปสู่ Hybrid Cloud และ Multi-Cloud ด้วย Container

ซึ่งเป็นบริการแบบครบวงจร ครอบคลุมทั้ง

 • Billing Service
 • Professional Service
 • Managed Service

โดย True IDC มีทีมวิศวกรที่ผ่านการอบรมและได้ใบรับรอง GCP-Associate Cloud Engineer และ GCP-Professional Cloud Architect สำหรับคอยให้คำปรึกษาและแนะนำแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าที่ใช้บริการ รวมไปถึงการออกแบบ ติดตั้ง ย้ายหรือขยายระบบจาก On-premises ขึ้นสู่ Cloud และการสนับสนุนหลังการขาย นอกจากนี้ ยังมีทีมวิศวกรที่มีใบรับรอง CCIE สำหรับช่วยออกแบบระบบเครือข่ายให้เชื่อมต่อ Google Cloud Platform ผ่าน Cloud Interconnect ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

“True IDC เป็น Multi-Cloud Service Partner รายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ให้บริการ Cloud หลากหลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็น AWS, Microsoft Azure, Google Cloud Platform, Huawei Cloud หรือ Tencent Cloud รวมไปถึงมีวิศวกรที่ผ่านการอบรมและได้ใบรับรองทักษะความสามารถในการให้บริการ Cloud เหล่านั้น ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการ Cloud ได้ตามความต้องการ และมุ่งหน้าสู่การดำเนินธุรกิจด้วยเทคโนโลยี Hybrid Cloud และ Multi-Cloud ได้ง่ายยิ่งขึ้น” — คุณณัฐพัชญ์ นราพิมพ์สกุล Head of Solution and Cloud Consulting จาก True IDC กล่าว

Google Anthos คืออะไร

Google Anthos เปิดตัวเมื่อเดือนเมษายนปี 2019 เดิมคือ Google Cloud Platform Service เป็นโซลูชัน Hybrid Cloud และ Multi-Cloud เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถพัฒนา ใช้งาน และรักษาความมั่นคงปลอดภัยของแอปพลิเคชันในรูปของ Container ทั้งบน On-premises และบน Cloud ได้จากศูนย์กลาง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพแวดล้อมและ API ที่แตกต่างกัน โดยมีส่วนประกอบดังนี้

 • Google Kubernetes Engine: ระบบ Kubernetes บน Cloud ที่มาพร้อมกับระบบบริหารจัดการแบบครบวงจร
 • GKE On-Prem: โซลูชันสำหรับใช้งาน Google Kubernetes Engine ได้บนฮาร์ดแวร์ที่ติดตั้งใช้งานภายในองค์กรเอง
 • Istio on GKE: โซลูชัน Service Mesh ที่ผสานทั้งการจัดการแอปพลิเคชัน ความมั่นคงปลอดภัย และการควบคุมการทำงานของระบบโดยรวมบน GKE
 • Anthos Config Management: ระบบบริหารจัดการนโยบายและความมั่นคงปลอดภัยสำหรับ Kubernetes บน Hybrid Cloud และ Multi-Cloud
 • Stackdriver: บริการสำหรับติดตามการทำงานของ Service, Container, Application และ Infrastructure ทั้งหมด
 • Kubernetes Applications on GCP Marketplace: ระบบแอปพลิเคชันสำเร็จรูปที่พร้อมให้ซื้อไปใช้งานได้ทันทีบน GCP Marketplace

Google Anthos นี้สามารถนำไปใช้งานได้ทั้งการสร้างระบบ Serverless, การทำ API Management, การทำ Continuous Integration และการทำ Continuous Delivery ได้สำหรับธุรกิจองค์กร

Google Anthos ทางเลือกใหม่ในการพัฒนา Apps สู่ Hybrid Cloud และ Multi-Cloud

หลายองค์กรเริ่มทำ Application Modernization ผ่านทาง Container เนื่องจากรองรับการเขียนโค้ดแบบ Microservices และช่วยให้สามารถวางระบบได้อัตโนมัติด้วยการผสานกับกระบวนการ CI/CD ซึ่ง Google Anthos จะเข้ามาช่วยต่อยอดให้องค์กรเหล่านั้นสามารถขยายการใช้งาน Container จาก On-premises ขึ้นสู่ Public Cloud ได้ง่าย โดย Google Anthos จะทำการเชื่อม Container ทั้งบน On-premises และบน Cloud เข้าด้วยกัน ให้ทำงานร่วมกันในลักษณะเป็นผืนเดียวกันผ่านทาง Anthos Control Plane เดียว รวมไปถึงช่วยจัดการทราฟฟิก การพิสูจน์ตัวตน และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้สอดคล้องกันทั้งหมดอีกด้วย

Google Anthos เป็น Orchestration Software 100% รองรับการใช้งานร่วมกับ Public Cloud ชั้นนำหลายราย ไม่ว่าจะเป็น AWS, Microsoft Azure หรือ Google Cloud Platform ตอบโจทย์การขยายการใช้งานสู่ Hybrid Cloud และ Multi-cloud นอกจากนี้ Google ยังมีบริการ Anthos Migrate สำหรับแปลง VM แบบ On-Premises หรือบน Cloud ให้เป็น Container เพื่อให้เข้ามาทำงานอยู่บน GKE ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

องค์กรและหน่วยงานใดสนใจใช้ Google Cloud Platform และ Google Anthos สามารถติดต่อ True IDC เพื่อขอคำปรึกษาได้ที่ sales@trueidc.co.th หรือโทร 02-980-6611


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware Cloud Disaster Recovery (VCDR): ทางเลือกในการวางระบบ DR ที่รวดเร็วและง่ายดาย พร้อมให้บริการแล้วโดย Yip In Tsoi

เพื่อช่วยให้ธุรกิจไทยสามารถออกแบบ วางระบบ และใช้งานระบบ Disaster Recovery หรือ DR ได้อย่างมีประสิทธิภาพและง่ายดาย VMware และ Yip In Tsoi จึงร่วมมือกันเพื่อนำเสนอโซลูชัน VMware Cloud Disaster Recovery ซึ่งเป็นบริการ Cloud DR ในแบบ SaaS ที่ใช้งานได้ง่าย คิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง และรองรับระบบได้ทุกขนาด ทำให้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือองค์กรขนาดใหญ่ที่ใช้งาน VMware อยู่ก็สามารถทำ DR ได้อย่างง่ายดายในเวลาอันรวดเร็ว

[Guest Post] IBM Security Solution ที่สุดของความปลอดภัยสำหรับ Cloud Native technology: IBM POWER10, IBM Storage, IBM QRadar

IBM Security Solution ที่สุดของความปลอดภัยสำหรับ Cloud Native technology: IBM POWER10, IBM Storage, IBM QRadar