เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Google ประกาศจัดงาน Capture the Flag 2018 เริ่มแข่งรอบคัดเลือก 23 มิถุนายน 2018

กลับมาอีกครั้งกับงานแข่งขันด้าน Cybersecurity ระดับโลกอย่าง Google Capture the Flag 2018 หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีไปแล้วในปี 2017 โดยในปีนี้ก็ได้เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อเข้าแข่งขันในรอบคัดเลือกซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 23 มิถุนายน 2018 นี้แล้ว โดยมีรายละเอียดและวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมแข่งขันฟรีดังนี้

 

Credit: Google

 

รายละเอียด, กฎ และวิธีการลงทะเบียนของงาน Google Capture the Flag 2018 นี้อยู่ที่ https://capturetheflag.withgoogle.com/ โดยผูู้ที่สนใจเข้าร่วมงานจะต้องมีาอายุ 18 ปีขึ้นไปในวันที่ลงทะเบียน, ไม่ได้เป็นประชาชนของ Brazil, Quebec, Cuba, Iran, Syria, North Korea, Sudan หรือ Crimea, ไม่ได้เป็นพนักงานของ Google หรืออยู่ในครอบครัวเดียวกับพนักงานของ Google, เป็นผู้ที่ไม่มีประเด็นกับกฎหมายด้าน Export Control และ Sanction Program ใดๆ รวมถึงต้องลงทะเบียนที่เว็บไซต์นี้ให้เรียบร้อย

การแข่งรอบคัดเลือกนั้นจะเป็นการแข่งขันแบบออนไลน์ เริ่มต้นในวันที่ 23 มิถุนายน 2018 เวลา 00:00:01 A.M. UTC และจบลงในวันที่ 24 มิถุนายน 2018 เวลา 23:59:59 UTC โดยนอกจากจะมีการแข่งขันเพื่อแย่งชิงสิทธิ์เข้าไปแข่งในรอบถัดไปแล้ว ก็ยังมีประกวด Write-up กับรางวัลเล็กๆ น้อยๆ ให้อีกด้วย

สำหรับทีมที่ผ่านเข้าไปแข่งในรอบ Final ได้ ทาง Google จะออกค่าใช้จ่ายให้ 8,000 เหรียญต่อทีม โดยมีสมาชิกสูงสุดเพียง 4 คนเท่านั้นที่สามารถไปร่วมแข่งรอบสุดท้ายเพื่อชิงรางวัล 13,337 เหรียญ 7,331 เหรียญ และ 3,133.7 เหรียญได้ แต่รางวัลที่เป็นตัวเงินนี้ก็อาจจะเทียบไม่ได้กับประสบการณ์และโอกาสที่อาจจะได้รับจาก Google ในอนาคต

 

ที่มา: https://security.googleblog.com/2018/05/google-ctf-2018-is-here.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วิธีการเปิด ‘God Mode’ สำหรับเข้าถึงการตั้งค่าขั้นสูงบน Windows 10

วันนี้เราขอแนะนำวิธีการฟีเจอร์หนึ่งสำหรับการตั้งค่าต่างๆ บน Windows 10 ได้ภายในหน้าจอเดียว ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับแอดมินหลายๆท่านครับ

เตือนพบ 3 แพ็กเกจ npm อันตรายแอบเปิด Shell ไว้ในเครื่อง

ทีมงาน npm ได้ทำการลบแพ็กเกจ 3 รายการออกจากหน้า npm portal เนื่องจากตรวจพบว่ามีโค้ดอันตรายฝังอยู่ภายใน