Google เปิดตัว Poly เว็บแจกฟรี 3D Object สำหรับใช้ทำ Virtual Reality

เป็นอีกก้าวในการผลักดันเทคโนโลยีฝั่ง Augmented Reality (AR) และ Virtual Reality (VR) จาก Google โดยในครั้งนี้ Google ได้ทำการเปิดตัวเว็บไซต์ Poly เพื่อแจก 3D Object ให้เหล่านักพัฒนาได้นำไปใช้กันทันที

Credit: Google

 

เว็บไซต์ของ Poly นี้อยู่ที่ http://poly.google.com/ โดยทาง Google ได้เตรียม 3D Object ให้เราเลือกใช้งานกันได้หลากหลายผ่านทางหน้าเว็บทันที โดยแบ่งไว้ตามหมวดหมู่ให้ค้นหาง่าย พร้อมระบุลิขสิทธิ์ของแต่ละไฟล์ว่ามีเงื่อนไขอย่างไรบ้างในการนำไปใช้งานฟรี รวมถึงเรายังสามารถทำการอัปโหลด 3D Object ของเราขึ้นไปเพื่อทำการแบ่งปันได้ด้วยครับ

นอกจากจะโหลดไฟล์ไปใช้กันเป็นไฟล์ๆ แล้ว ทาง Google เองก็ยังทำการพัฒนา API ให้เราเรียกใช้ได้โดยจะเปิดตัวในอนาคต ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถทำการลงทะเบียนเพื่อทดสอบได้ที่ https://services.google.com/fb/forms/vr-ar-developer-newsletter/ ครับ

นอกจาก Poly แล้ว Google ก็ยังมีตัวช่วยอื่นๆ สำหรับสร้าง 3D Object อย่าง Tilt Brush และ Blocks ด้วยครับ

 

ที่มา: https://www.blog.google/products/google-vr/poly-browse-discover-and-download-3d-objects-and-scenes/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

“ROI” ของแพลตฟอร์ม Low-Code ที่องค์กรธุรกิจอาจไม่รู้ [Guest Post]

โดย นายเติมศักดิ์ วีรขจรพงษ์ รองประธานภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอาท์ซิสเต็มส์ ภายใต้แรงกดดันของการนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลใหม่ ๆ ให้แก่ลูกค้าและพนักงาน ควบคู่ไปกับการปรับเปลี่ยนระบบภายในองค์กรธุรกิจที่มีอยู่สำหรับรับมือกับสภาพตลาดที่เปลี่ยนไป ฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช (Forrester Research) ประเมินว่าภายในสิ้นปี 2564 …

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …