เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Cisco เปิดตัว Cisco Spark Assistant ระบบ AI ผู้ช่วยในการประชุม สั่งงานผ่านการพูดได้ทันที

Cisco เปิดตัว Cisco Spark Assistant ระบบ AI ผู้ช่วยในการประชุม สั่งงานผ่านการพูดได้ทันที

Credit: Cisco

Cisco Spark Assistant เป็นระบบ AI ที่จะคอยรับคำสั่งผ่านการพูดของผู้ใช้งาน ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับทำหน้าที่จัดการห้องประชุมโดยเฉพาะ โดย Cisco เผยว่า Cisco Spark Assistant ใช้เทคโนโลยี Deep-domain Conversational AI ที่ได้จากการเข้าซื้อกิจการ MindMeld เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้สามารถใช้งานได้ง่าย คล้ายกับการใช้งาน Siri, Alexa หรือ Google Assistant เลยทีเดียว ซึ่งสามารถเรียกใช้งานได้ตลอดการประชุม ไม่ว่าจะเป็นการสั่งเริ่มการประชุม, Call หาผู้ใช้งานรายอื่นในองค์กร หรือสั่งควบคุมอุปกรณ์ก็ตาม ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำการประชุมได้ราบรื่นขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องจดจำวิธีการใช้งานห้องประชุมแบบเดิมๆ

ในอนาคต Cisco จะเพิ่มความสามารถ Cisco Spark Assistant ให้มากกว่าการจัดการห้องประชุม เช่น การค้นหาห้องว่างและจองห้องประชุม, เป็นผู้ช่วยในการแชร์หน้าจอ, ช่วยในการบันทึกการประชุม, ทำการค้นหาเอกสารที่เกี่ยวข้อง หรือแม้กระทั่งสามารถเชื่อมต่อเข้ากับปฏิทินและฐานข้อมูลของบริษัทเพื่อทำการเรียนรู้และช่วยจัดการข้อมูลได้

ที่มา: https://blogs.cisco.com/collaboration/meet-cisco-spark-assistantAbout เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า